Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Qupperneq 84

Fréttatíminn - 04.12.2015, Qupperneq 84
84 matur & vín Helgin 4.-6. desember 2015 „Eins og að vera kominn aftur til Ítalíu“ Hjónin Massimo og Katia hafa verið búsett á Íslandi um árabil. Þau reka veitingastaðinn Massimo og Katia við hlið hins fornfræga Lauga-Áss á Laugarásveginum og reiða þar fram ítalskan heimil- ismat. Stórsöngvarinn Kristján Jóhannsson er meðal fastagesta og ber staðnum söguna afar vel. É g rambaði nú bara á þau fyrir tilviljun. Ég var þó búinn að heyra vel af staðnum látið. Þegar ég átti leið þarna hjá með fé- lögum mínum ákváðum við að kíkja inn og fá okkur lasagne.“ Einlæg matargerð úr besta hráefninu Kristján fer gjarnan í góðra vina hópi og nýtur þess að fá sér „genu- ine“ pasta eins og hann orðar það. „Mér finnst það mjög jákvætt fyr- ir íslenskt samfélag að fá smá til- breytingu í lífið og tilveruna og ég álít að matreiðslan hjá Massimo og Katia komist næst því að færa okk- ur ekta ítalska matargerð.“ Krist- ján hefur verið búsettur erlendis meiri hlutann af ævinni, og lengst á Ítalíu þar sem hann sinnti söngn- um. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia. Ég hef alltaf verið hrif- inn af matargerðinni á suður-Ít- alíu og mestu máli skiptir að nota besta hráefnið og það er raunin hjá þeim.“ Veitingastaðurinn er sannkallaður fjölskyldustaður en Massimo og Katia elda allan mat saman enda líkar þeim það best. „Ég er þokkalegur kokkur sjálfur Kristján Jó- hannsson er afar hrifinn af matar- gerðinni á ítalska veit- ingastaðnum Massimo og Katia á Laugarásvegi 1. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia.“ Mynd/ Hari og ég gríp með mér handgert pasta þegar ég hef tíma,“ segir Kristján, en Massimo og Katia selja einmitt hand- gert pasta sem er tilvalið að taka með heim og matreiða sjálfur. Ítalskar jólakökur og freyðivín Massimo og Katia bjóða upp á fleira en eingöngu pasta, svo sem hágæða ólífuolíu, kex og fleira. Kristján er nýbúinn að ganga frá pöntun á olíu og ítölskum jólakökum fyrir jólin. „Kökurnar minna svolítið á sandköku og eru fáanlegar hrein- ar, eða „pandoro“ sem nefnist einnig gullkaka, eða „panetone“ sem er með þurrkuðum ávöxtum,“ segir Kristján. Hann hlakk- ar því mikið til að gæða sér á ítölskum gæðaveigum yfir hátíð- irnar. „Best er að njóta kökunnar með því að hella smávegis af góðum líkjör yfir hana og skála svo í köldu, þurru freyðivíni.“ Unnið í samstarfi við Massimo og Katia Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar, er ánægður með viðtökurnar sem Boli hefur fengið. Boli hlaut silfurverð- laun í sínum flokki á Euro- pean Beer Star á dögunum.  Bjór Íslenskur Bjór hlaut silfurverðlaun á european Beer star Boli verðlaunaður í Þýskalandi „Við erum ótrúlega ánægð með þessa viðurkenningu. Á palli í þessari keppni eru mörg af flott- ustu brugghúsum heims um þessar mundir. Þetta er því mikil viðurkenning fyrir okkur,“ seg- ir Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar. Bjórinn Boli vann til verðlauna á European Beer Star í Þýska- landi á dögunum. Þetta var í tólfta sinn sem keppnin er haldin en hún stækkar með hverju árinu. Að þessu sinni tóku 1.957 bjórar frá 45 löndum þátt. Veitt eru gull-, silfur- og bronsverðlaun í hverjum flokki og hlaut Boli silfurverðlaunn í flokknum German Style Festbier. Meðal þekktra brugghúsa sem verðlaunuð voru á European Beer Star voru bandarísku brugghúsin Goose Island, Firestone Walker, Boston Beer Company, Left Hand Brewing Company, Sierra Nevada Brewing og Ballast Point auk OUD beersel frá Belgíu, Aegir Bryggeri frá Noregi og hins danska Hornbeer. Boli var settur á markað hér á landi 2012 og hefur hann fengið góðar viðtökur. Hann flokkast sem Märzen/Octoberfest að þýskri fyrirmynd, er 5,6% að styrkleika með þéttu bragði og ágætri humla- beiskju. Samkvæmt upplýsingum frá Ölgerðinni tók það ekki nema nokkra mánuði að slá við sölunni á Egils Premium og undanfarin tvö ár hefur salan svo meira en tvö- faldast. Gerir Ölgerðin ráð fyrir að selja um 650.000 lítra af Bola á þessu ári, sem jafngildir tæplega tveimur milljónum 33 cl flaska á einu ári. S T Y R K T A R F É L A G L A M A Ð R A O G F A T L A Ð R A Í ÞÁGU FATLAÐRA BARNA OG UNGMENNA Sölutímabil 5. – 19. desember Casa - Kringlunni og Skeifunni Epal - Kringlunni, Skeifunni og Hörpu Hafnarborg - Hafnarfirði Húsgagnahöllin - Reykjavík og Akureyri Kokka - Laugavegi Kraum - Aðalstræti og Garðatorgi Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu og Kjarvalsstöðum Litla jólabúðin – Laugavegi Líf og list - Smáralind Módern - Hlíðarsmára Þjóðminjasafnið - Suðurgötu Blómaval - um allt land Blóma- og gjafabúðin - Sauðárkróki Póley - Vestmannaeyjum Valrós - Akureyri Netverslun - www.kaerleikskulan.is L A N D S L A G
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.