Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Síða 84

Fréttatíminn - 04.12.2015, Síða 84
84 matur & vín Helgin 4.-6. desember 2015 „Eins og að vera kominn aftur til Ítalíu“ Hjónin Massimo og Katia hafa verið búsett á Íslandi um árabil. Þau reka veitingastaðinn Massimo og Katia við hlið hins fornfræga Lauga-Áss á Laugarásveginum og reiða þar fram ítalskan heimil- ismat. Stórsöngvarinn Kristján Jóhannsson er meðal fastagesta og ber staðnum söguna afar vel. É g rambaði nú bara á þau fyrir tilviljun. Ég var þó búinn að heyra vel af staðnum látið. Þegar ég átti leið þarna hjá með fé- lögum mínum ákváðum við að kíkja inn og fá okkur lasagne.“ Einlæg matargerð úr besta hráefninu Kristján fer gjarnan í góðra vina hópi og nýtur þess að fá sér „genu- ine“ pasta eins og hann orðar það. „Mér finnst það mjög jákvætt fyr- ir íslenskt samfélag að fá smá til- breytingu í lífið og tilveruna og ég álít að matreiðslan hjá Massimo og Katia komist næst því að færa okk- ur ekta ítalska matargerð.“ Krist- ján hefur verið búsettur erlendis meiri hlutann af ævinni, og lengst á Ítalíu þar sem hann sinnti söngn- um. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia. Ég hef alltaf verið hrif- inn af matargerðinni á suður-Ít- alíu og mestu máli skiptir að nota besta hráefnið og það er raunin hjá þeim.“ Veitingastaðurinn er sannkallaður fjölskyldustaður en Massimo og Katia elda allan mat saman enda líkar þeim það best. „Ég er þokkalegur kokkur sjálfur Kristján Jó- hannsson er afar hrifinn af matar- gerðinni á ítalska veit- ingastaðnum Massimo og Katia á Laugarásvegi 1. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia.“ Mynd/ Hari og ég gríp með mér handgert pasta þegar ég hef tíma,“ segir Kristján, en Massimo og Katia selja einmitt hand- gert pasta sem er tilvalið að taka með heim og matreiða sjálfur. Ítalskar jólakökur og freyðivín Massimo og Katia bjóða upp á fleira en eingöngu pasta, svo sem hágæða ólífuolíu, kex og fleira. Kristján er nýbúinn að ganga frá pöntun á olíu og ítölskum jólakökum fyrir jólin. „Kökurnar minna svolítið á sandköku og eru fáanlegar hrein- ar, eða „pandoro“ sem nefnist einnig gullkaka, eða „panetone“ sem er með þurrkuðum ávöxtum,“ segir Kristján. Hann hlakk- ar því mikið til að gæða sér á ítölskum gæðaveigum yfir hátíð- irnar. „Best er að njóta kökunnar með því að hella smávegis af góðum líkjör yfir hana og skála svo í köldu, þurru freyðivíni.“ Unnið í samstarfi við Massimo og Katia Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar, er ánægður með viðtökurnar sem Boli hefur fengið. Boli hlaut silfurverð- laun í sínum flokki á Euro- pean Beer Star á dögunum.  Bjór Íslenskur Bjór hlaut silfurverðlaun á european Beer star Boli verðlaunaður í Þýskalandi „Við erum ótrúlega ánægð með þessa viðurkenningu. Á palli í þessari keppni eru mörg af flott- ustu brugghúsum heims um þessar mundir. Þetta er því mikil viðurkenning fyrir okkur,“ seg- ir Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar. Bjórinn Boli vann til verðlauna á European Beer Star í Þýska- landi á dögunum. Þetta var í tólfta sinn sem keppnin er haldin en hún stækkar með hverju árinu. Að þessu sinni tóku 1.957 bjórar frá 45 löndum þátt. Veitt eru gull-, silfur- og bronsverðlaun í hverjum flokki og hlaut Boli silfurverðlaunn í flokknum German Style Festbier. Meðal þekktra brugghúsa sem verðlaunuð voru á European Beer Star voru bandarísku brugghúsin Goose Island, Firestone Walker, Boston Beer Company, Left Hand Brewing Company, Sierra Nevada Brewing og Ballast Point auk OUD beersel frá Belgíu, Aegir Bryggeri frá Noregi og hins danska Hornbeer. Boli var settur á markað hér á landi 2012 og hefur hann fengið góðar viðtökur. Hann flokkast sem Märzen/Octoberfest að þýskri fyrirmynd, er 5,6% að styrkleika með þéttu bragði og ágætri humla- beiskju. Samkvæmt upplýsingum frá Ölgerðinni tók það ekki nema nokkra mánuði að slá við sölunni á Egils Premium og undanfarin tvö ár hefur salan svo meira en tvö- faldast. Gerir Ölgerðin ráð fyrir að selja um 650.000 lítra af Bola á þessu ári, sem jafngildir tæplega tveimur milljónum 33 cl flaska á einu ári. S T Y R K T A R F É L A G L A M A Ð R A O G F A T L A Ð R A Í ÞÁGU FATLAÐRA BARNA OG UNGMENNA Sölutímabil 5. – 19. desember Casa - Kringlunni og Skeifunni Epal - Kringlunni, Skeifunni og Hörpu Hafnarborg - Hafnarfirði Húsgagnahöllin - Reykjavík og Akureyri Kokka - Laugavegi Kraum - Aðalstræti og Garðatorgi Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu og Kjarvalsstöðum Litla jólabúðin – Laugavegi Líf og list - Smáralind Módern - Hlíðarsmára Þjóðminjasafnið - Suðurgötu Blómaval - um allt land Blóma- og gjafabúðin - Sauðárkróki Póley - Vestmannaeyjum Valrós - Akureyri Netverslun - www.kaerleikskulan.is L A N D S L A G
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.