Fréttablaðið - 19.08.2017, Side 20

Fréttablaðið - 19.08.2017, Side 20
Um helgina, af hverju ekki að.... Hlusta Hildur Friðriksdóttir, blaðamaður á Vikunni, heillaðist af tónlistinni úr norsku unglingaþátt­ unum Skam. „Ég mæli með tónlist Astrid S og Highasakite.“ lesa Pnín eftir Vlad­ imir Nabokov er nýútkomin í ís­ lenskri þýðingu Árna Óskars­ sonar. Sagan þykir fyndin og fjallar um skondinn rússneskan og landflótta há­ skólakennara í Banda­ ríkjunum á sjötta áratugnum. Þótt Nabokov sé þekktastur fyrir skáldsögu sína Lolitu þá telja margir Pnín vera hans skemmtilegasta verk. slær gras- blettinn Elísabet Gunn­ arsdóttir, við­ skiptafræðingur og bloggari á Trendneti, hefur ferðast mikið undanfarið og kynnt sér línur tískuhúsanna. „Þessa helgina verð ég heima og ætla að reyna að slaka á. Vera með fjölskyldunni og jafnvel slá gras­ blettinn.“ borða Farðu á nýopnaða Mathöll á Hlemmi sem lengi hefur verið beðið og bragðaðu á veiting­ um. Fyrirmynd Mathallarinnar eru evrópskar mathallir og opnunin markar skemmtileg tímamót í sögu miðborgarinnar. Kaffihúsið á Kjarvals-stöðum verður opið um helgina eftir langt hlé. Aðstaðan hefur ve r i ð e n du r g e r ð og bætt. „Það var kominn tími til þess að fríska upp á kaffihúsið og aðstöðuna. Kjarvals- staðir eru fallegt hús sem við getum verið stolt af, einn okkar glæsilegasti arkitektúr,“ segir Marentza Poulsen sem rekur kaffihúsið. „Það þurfti að bæta aðstöðuna og afgreiðsluna. Það er svo mikil gleði fyrir augað í safninu sjálfu og þess vegna verður kaffihúsið líka að vera fallegt,“ segir Marentza. „Ég vil að héðan fari allir glaðir út.“  Þótt kaffihúsið verði opið um helgina verður staðurinn formlega opnaður í næstu viku. „Þá fá gestir að njóta nýs matseðils og þjónustu. Við munum bjóða upp á bröns um helgar. Í hádeginu verðum við með snögga og góða afgreiðslu og bjóðum til dæmis upp á smur- brauð og heimabakaðar kökur og fleira. Fyrstu helgina í hverjum mánuði verðum við með te fyrir lengra komna, svokallað High-tea,“ segir Marentza sem gefur forsmekk að veitingunum með uppskrift að ferskum rabarbarasnaps og smur- brauði með kartöflum og rækjum. Bröns og te fyrir lengra komna Marentza Poulsen sem landsmenn þekkja að góðu stendur vaktina á kaffihúsinu á Kjarvalsstöðum. Aðstaðan hefur verið endurgerð og Marentza hlakkar til að bjóða upp á bröns um helgar og halda teboð fyrir lengra komna. Marentza Poulsen er ánægð með breytingar sem hafa verið gerðar á eldhúsi og afgreiðslu veitinga á Kjarvalsstöðum. Kaffihúsið verður opið á opnunartíma safnsins. Fréttablaðið/Ernir Smurbrauð með nýuppteknum kartöflum, rækjum, súrsuðu eggi og sítrusmajónesi Smyrjið rúgbrauðsneið með smjöri. Skerið kart- öfluna í fallegar sneiðar og raðið ofan á brauð- sneiðina. Setjið eina matskeið af sítrusmajónesi eftir miðju ofan á kartöflusneiðarnar, raðið rækjum ofan á majónesið og síðan súrsaða egginu skornu í báta. Skreytt með radísum, dilli og ætum blómum úr garðinum. SítruSMajóneS 2 dl af majónesi 1 msk. sítrónusafi 1 tsk. rifinn sítrónubörkur Öllu hrært vel saman. SúrSuð egg Harðsoðin egg, soðin í 7 mínútur, skurnuð og sett í heitan edikslög. Eggin látin liggja í leginum helst yfir nótt. edikSlögur ½ lítri rauðrófusafi 1 lítri edik 500 g sykur 1 msk. heil hvít piparkorn 1 msk. sinnepsfræ rabarbara- og engiferSnafS 1 flaska vodka 5 til 6 rabarbarastilkar skornir í þunnar sneiðar 2 msk. þunnt skorið engifer 2 msk. hunang Blandið niðurskornum rabarbara, engifer og hunangi vel saman og setjið í krukku eða flösku, hellið vodkanu yfir og setjið lok eða tappa á og látið standa í 5 daga. Það er svo mikil gleði fyrir augað í safninu sjálfu og Þess vegna verður kaffiHúsið líka að vera fallegt. 1 9 . á g ú s t 2 0 1 7 L A U g A R D A g U R20 H e L g i n ∙ F R É t t A B L A ð i ð helgin 1 9 -0 8 -2 0 1 7 0 4 :2 6 F B 1 1 2 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 0 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 9 K _ N Ý. p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D 8 3 -F 4 E 0 1 D 8 3 -F 3 A 4 1 D 8 3 -F 2 6 8 1 D 8 3 -F 1 2 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 B F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 8 _ 2 0 1 7 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.