Fréttablaðið - 23.09.2017, Side 78

Fréttablaðið - 23.09.2017, Side 78
Verslunin Ramen Lab á Grettisgötu í Reykja-vík vekur eftirtekt. Í versluninni sjá við-skiptavinir ferskar núðlur framleiddar í þar til gerðum vélum. Þar er einnig hægt að kaupa misoseyði og súrsað grænmeti, framandi sælgæti frá Japan, origamipappír og fallega keramik.  Að versluninni standa þau Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramennúðlusúpur og -rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðlur og -seyði í Osaka í Japan. „Ramennúðlur og -súpur eru frá Japan. Fyrsti ramenstaðurinn var opnaður fyrir um hundrað árum í Tókýó. Í dag eru um 30 þúsund slíkir veitingastaðir í Japan,“ segir Kunsang og nefnir að ramensúpur geti verið afar misjafnar á milli landshluta í Japan. Seyðið sé í ýmsum útgáfum en súpurnar innihaldi allar seyði, núðlur, meðlæti, egg. Núðlurnar sjálfar eru gerðar úr eggjum og hveiti. „Við notum lífrænt hveiti, það sama og er notað í Brauð og co hér rétt hjá,“ segir Erna frá. Á Íslandi segir Kunsung vinsælastar ramensúpur með tontoksuseyði og kjúklingi eða svínakjöti og ramensúp- ur með misoseyði og kimchi (súrsað kál). Hann er hrifinn af íslensku hrá- efni. „Þegar ég fór til Japans að læra að gera ferskar núðlur tók ég sýni af fersku íslensku vatni með mér. Sýrustig vatns- ins skiptir miklu máli og íslenskt vatn er virkilega gott í ramennúðlur. Fersk íslenskt vatn, íslenskt salt og lífrænt hveiti verða að frábærri vöru sem er á engan hátt hægt að bera saman við þurrar pakkanúðlur,“segir Kunsang. Kunsang nefnir að mest krefjandi við gerð ramennúðla séu einmitt gæði núðlanna sjálfra. „Það var þess vegna sem við ákváðum að opna Ramen Lab, af einskærri nauðsyn. Seyðið þarf líka að vera í miklum gæðum. Fólk sem vill gera gott seyði með svína- eða kjúkl- ingakjöti þarf að sýna því verki þolin- mæði. En fyrir byrjendur þá mælum við með því að kaupa misogrunn hjá okkur í Ramen Lab. Þá tekur aðeins nokkrar mínútur að undirbúa gerð súpunnar og miso er líka mjög hollt.“ Erna tekur undir með  Kunsang að staðinn hafi þau opnað af nauð- syn.  „Þegar þú ert með lítinn veit- ingastað á borð við Ramen Momo og þú býrð á eyju, þá getur það skeð einn daginn að báturinn sem átti að færa þér núðlur til matargerðar missir úr ferð. Staðurinn átti upphaf- lega að vera vinnusvæði okkar en við ákváðum að besta leiðin til að sýna hvað við værum að gera væri að opna hann fyrir fólki. Viðbrögðin hafa verið mjög góð og þótt ekki allir skilji hvernig eigi að elda núðlur þá finnst okkur gaman að kenna og leiðbeina fólki sem kemur til okkar,“ segir Erna. Erna og Kunsang nefna að núðlurn- ar sem þau framleiða séu bæði ódýrari og hollari kostur en þær sem fást í matvöruverslunum. „Við framleiðum ferskar og lífrænar núðlur og þær eru ódýrari en þær sem fást í matvöruversl- unum eða 183 krónur skammturinn,“ segir Erna. Hvað er gott að eiga í skápnum til að útbúa ramennúðlur? „Ef ætlunin er að gera súpu þá er gott að eiga seyði, núðlur og meðlæti svo sem kjúklingabringu, svínakjöt, rækjur, tofu eða eitthvað slíkt, egg og vorlauk. En svo er ágætt að muna að það þarf ekki endilega að bera núðl- urnar fram í súpu,“ segir Erna og þau Kunsang gefa lesendum uppskrift að núðlusúpu til að spreyta sig á heima. Japönsk matargerðarlist í sókn Verslunin Ramen Lab er ákaflega stílhrein og skemmti- lega uppsett. Núðlurnar eru gerðar nokkrum sinnum á dag. Framandi japanskt sælgæti sem gaman er að bragða á. Kit Kat með grænu tei. Forvitnilegt frá Japan, origamipappír, skemmtilegir matprjónar og fleira. Erna Pétursdóttir í Ramen Momo á Tryggvagötu. FRéTTabLaðið/aNToN bRiNK Heimalöguð ramennúðlusúpa: Meðlæti í súpu: Sjóðið kjúklingabringu með sneið af engifer og klípu af salti. Þegar bringan er soðin er hún skorin í sneiðar. Þú þarft aðeins 100 grömm í hverja súpuskál. Sjóðið egg í 8 mínútur og skerið það til helminga. seyði og núðlur: Hitið vatn að suðu í tveimur pottum. Í annan pottinn setur þú núðlurnar og sýður í eina og hálfa mínútu. Slökktu undir hinum pottinum, settu stóra matskeið af miso- grunni í vatnið og lokið yfir. Í súpuskálina: Hellið misoseyðinu í skál með núðlunum. Bætið kjúklingnum ofan á og soðna egginu til hliðar. Það er gott að bæta við grænum lauk. Kunsang Tsering og Erna Péturs­ dóttir hafa opnað nýstárlega verslun á Grettisgötu í Reykja­ vík. Staðurinn heitir Ramen Lab og þar eru seldar í fyrsta sinn ferskar ramen­ núðlur úr lífrænu hráefni framleiddar á staðnum. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramen­ núðlusúpur og ­rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðl­ ur og ­seyði í Osaka í Japan. Kristjana Björg Guðbrandsdóttir kristjana@frettabladid.is 2 3 . s e p t e m b e r 2 0 1 7 L A U G A r D A G U r38 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð 2 3 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :3 7 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 D D 2 -C D 6 0 1 D D 2 -C C 2 4 1 D D 2 -C A E 8 1 D D 2 -C 9 A C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 2 2 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.