Fréttablaðið - 23.09.2017, Síða 78

Fréttablaðið - 23.09.2017, Síða 78
Verslunin Ramen Lab á Grettisgötu í Reykja-vík vekur eftirtekt. Í versluninni sjá við-skiptavinir ferskar núðlur framleiddar í þar til gerðum vélum. Þar er einnig hægt að kaupa misoseyði og súrsað grænmeti, framandi sælgæti frá Japan, origamipappír og fallega keramik.  Að versluninni standa þau Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramennúðlusúpur og -rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðlur og -seyði í Osaka í Japan. „Ramennúðlur og -súpur eru frá Japan. Fyrsti ramenstaðurinn var opnaður fyrir um hundrað árum í Tókýó. Í dag eru um 30 þúsund slíkir veitingastaðir í Japan,“ segir Kunsang og nefnir að ramensúpur geti verið afar misjafnar á milli landshluta í Japan. Seyðið sé í ýmsum útgáfum en súpurnar innihaldi allar seyði, núðlur, meðlæti, egg. Núðlurnar sjálfar eru gerðar úr eggjum og hveiti. „Við notum lífrænt hveiti, það sama og er notað í Brauð og co hér rétt hjá,“ segir Erna frá. Á Íslandi segir Kunsung vinsælastar ramensúpur með tontoksuseyði og kjúklingi eða svínakjöti og ramensúp- ur með misoseyði og kimchi (súrsað kál). Hann er hrifinn af íslensku hrá- efni. „Þegar ég fór til Japans að læra að gera ferskar núðlur tók ég sýni af fersku íslensku vatni með mér. Sýrustig vatns- ins skiptir miklu máli og íslenskt vatn er virkilega gott í ramennúðlur. Fersk íslenskt vatn, íslenskt salt og lífrænt hveiti verða að frábærri vöru sem er á engan hátt hægt að bera saman við þurrar pakkanúðlur,“segir Kunsang. Kunsang nefnir að mest krefjandi við gerð ramennúðla séu einmitt gæði núðlanna sjálfra. „Það var þess vegna sem við ákváðum að opna Ramen Lab, af einskærri nauðsyn. Seyðið þarf líka að vera í miklum gæðum. Fólk sem vill gera gott seyði með svína- eða kjúkl- ingakjöti þarf að sýna því verki þolin- mæði. En fyrir byrjendur þá mælum við með því að kaupa misogrunn hjá okkur í Ramen Lab. Þá tekur aðeins nokkrar mínútur að undirbúa gerð súpunnar og miso er líka mjög hollt.“ Erna tekur undir með  Kunsang að staðinn hafi þau opnað af nauð- syn.  „Þegar þú ert með lítinn veit- ingastað á borð við Ramen Momo og þú býrð á eyju, þá getur það skeð einn daginn að báturinn sem átti að færa þér núðlur til matargerðar missir úr ferð. Staðurinn átti upphaf- lega að vera vinnusvæði okkar en við ákváðum að besta leiðin til að sýna hvað við værum að gera væri að opna hann fyrir fólki. Viðbrögðin hafa verið mjög góð og þótt ekki allir skilji hvernig eigi að elda núðlur þá finnst okkur gaman að kenna og leiðbeina fólki sem kemur til okkar,“ segir Erna. Erna og Kunsang nefna að núðlurn- ar sem þau framleiða séu bæði ódýrari og hollari kostur en þær sem fást í matvöruverslunum. „Við framleiðum ferskar og lífrænar núðlur og þær eru ódýrari en þær sem fást í matvöruversl- unum eða 183 krónur skammturinn,“ segir Erna. Hvað er gott að eiga í skápnum til að útbúa ramennúðlur? „Ef ætlunin er að gera súpu þá er gott að eiga seyði, núðlur og meðlæti svo sem kjúklingabringu, svínakjöt, rækjur, tofu eða eitthvað slíkt, egg og vorlauk. En svo er ágætt að muna að það þarf ekki endilega að bera núðl- urnar fram í súpu,“ segir Erna og þau Kunsang gefa lesendum uppskrift að núðlusúpu til að spreyta sig á heima. Japönsk matargerðarlist í sókn Verslunin Ramen Lab er ákaflega stílhrein og skemmti- lega uppsett. Núðlurnar eru gerðar nokkrum sinnum á dag. Framandi japanskt sælgæti sem gaman er að bragða á. Kit Kat með grænu tei. Forvitnilegt frá Japan, origamipappír, skemmtilegir matprjónar og fleira. Erna Pétursdóttir í Ramen Momo á Tryggvagötu. FRéTTabLaðið/aNToN bRiNK Heimalöguð ramennúðlusúpa: Meðlæti í súpu: Sjóðið kjúklingabringu með sneið af engifer og klípu af salti. Þegar bringan er soðin er hún skorin í sneiðar. Þú þarft aðeins 100 grömm í hverja súpuskál. Sjóðið egg í 8 mínútur og skerið það til helminga. seyði og núðlur: Hitið vatn að suðu í tveimur pottum. Í annan pottinn setur þú núðlurnar og sýður í eina og hálfa mínútu. Slökktu undir hinum pottinum, settu stóra matskeið af miso- grunni í vatnið og lokið yfir. Í súpuskálina: Hellið misoseyðinu í skál með núðlunum. Bætið kjúklingnum ofan á og soðna egginu til hliðar. Það er gott að bæta við grænum lauk. Kunsang Tsering og Erna Péturs­ dóttir hafa opnað nýstárlega verslun á Grettisgötu í Reykja­ vík. Staðurinn heitir Ramen Lab og þar eru seldar í fyrsta sinn ferskar ramen­ núðlur úr lífrænu hráefni framleiddar á staðnum. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramen­ núðlusúpur og ­rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðl­ ur og ­seyði í Osaka í Japan. Kristjana Björg Guðbrandsdóttir kristjana@frettabladid.is 2 3 . s e p t e m b e r 2 0 1 7 L A U G A r D A G U r38 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð 2 3 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :3 7 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 D D 2 -C D 6 0 1 D D 2 -C C 2 4 1 D D 2 -C A E 8 1 D D 2 -C 9 A C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 2 2 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.