Fréttablaðið - 23.09.2017, Page 78

Fréttablaðið - 23.09.2017, Page 78
Verslunin Ramen Lab á Grettisgötu í Reykja-vík vekur eftirtekt. Í versluninni sjá við-skiptavinir ferskar núðlur framleiddar í þar til gerðum vélum. Þar er einnig hægt að kaupa misoseyði og súrsað grænmeti, framandi sælgæti frá Japan, origamipappír og fallega keramik.  Að versluninni standa þau Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramennúðlusúpur og -rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðlur og -seyði í Osaka í Japan. „Ramennúðlur og -súpur eru frá Japan. Fyrsti ramenstaðurinn var opnaður fyrir um hundrað árum í Tókýó. Í dag eru um 30 þúsund slíkir veitingastaðir í Japan,“ segir Kunsang og nefnir að ramensúpur geti verið afar misjafnar á milli landshluta í Japan. Seyðið sé í ýmsum útgáfum en súpurnar innihaldi allar seyði, núðlur, meðlæti, egg. Núðlurnar sjálfar eru gerðar úr eggjum og hveiti. „Við notum lífrænt hveiti, það sama og er notað í Brauð og co hér rétt hjá,“ segir Erna frá. Á Íslandi segir Kunsung vinsælastar ramensúpur með tontoksuseyði og kjúklingi eða svínakjöti og ramensúp- ur með misoseyði og kimchi (súrsað kál). Hann er hrifinn af íslensku hrá- efni. „Þegar ég fór til Japans að læra að gera ferskar núðlur tók ég sýni af fersku íslensku vatni með mér. Sýrustig vatns- ins skiptir miklu máli og íslenskt vatn er virkilega gott í ramennúðlur. Fersk íslenskt vatn, íslenskt salt og lífrænt hveiti verða að frábærri vöru sem er á engan hátt hægt að bera saman við þurrar pakkanúðlur,“segir Kunsang. Kunsang nefnir að mest krefjandi við gerð ramennúðla séu einmitt gæði núðlanna sjálfra. „Það var þess vegna sem við ákváðum að opna Ramen Lab, af einskærri nauðsyn. Seyðið þarf líka að vera í miklum gæðum. Fólk sem vill gera gott seyði með svína- eða kjúkl- ingakjöti þarf að sýna því verki þolin- mæði. En fyrir byrjendur þá mælum við með því að kaupa misogrunn hjá okkur í Ramen Lab. Þá tekur aðeins nokkrar mínútur að undirbúa gerð súpunnar og miso er líka mjög hollt.“ Erna tekur undir með  Kunsang að staðinn hafi þau opnað af nauð- syn.  „Þegar þú ert með lítinn veit- ingastað á borð við Ramen Momo og þú býrð á eyju, þá getur það skeð einn daginn að báturinn sem átti að færa þér núðlur til matargerðar missir úr ferð. Staðurinn átti upphaf- lega að vera vinnusvæði okkar en við ákváðum að besta leiðin til að sýna hvað við værum að gera væri að opna hann fyrir fólki. Viðbrögðin hafa verið mjög góð og þótt ekki allir skilji hvernig eigi að elda núðlur þá finnst okkur gaman að kenna og leiðbeina fólki sem kemur til okkar,“ segir Erna. Erna og Kunsang nefna að núðlurn- ar sem þau framleiða séu bæði ódýrari og hollari kostur en þær sem fást í matvöruverslunum. „Við framleiðum ferskar og lífrænar núðlur og þær eru ódýrari en þær sem fást í matvöruversl- unum eða 183 krónur skammturinn,“ segir Erna. Hvað er gott að eiga í skápnum til að útbúa ramennúðlur? „Ef ætlunin er að gera súpu þá er gott að eiga seyði, núðlur og meðlæti svo sem kjúklingabringu, svínakjöt, rækjur, tofu eða eitthvað slíkt, egg og vorlauk. En svo er ágætt að muna að það þarf ekki endilega að bera núðl- urnar fram í súpu,“ segir Erna og þau Kunsang gefa lesendum uppskrift að núðlusúpu til að spreyta sig á heima. Japönsk matargerðarlist í sókn Verslunin Ramen Lab er ákaflega stílhrein og skemmti- lega uppsett. Núðlurnar eru gerðar nokkrum sinnum á dag. Framandi japanskt sælgæti sem gaman er að bragða á. Kit Kat með grænu tei. Forvitnilegt frá Japan, origamipappír, skemmtilegir matprjónar og fleira. Erna Pétursdóttir í Ramen Momo á Tryggvagötu. FRéTTabLaðið/aNToN bRiNK Heimalöguð ramennúðlusúpa: Meðlæti í súpu: Sjóðið kjúklingabringu með sneið af engifer og klípu af salti. Þegar bringan er soðin er hún skorin í sneiðar. Þú þarft aðeins 100 grömm í hverja súpuskál. Sjóðið egg í 8 mínútur og skerið það til helminga. seyði og núðlur: Hitið vatn að suðu í tveimur pottum. Í annan pottinn setur þú núðlurnar og sýður í eina og hálfa mínútu. Slökktu undir hinum pottinum, settu stóra matskeið af miso- grunni í vatnið og lokið yfir. Í súpuskálina: Hellið misoseyðinu í skál með núðlunum. Bætið kjúklingnum ofan á og soðna egginu til hliðar. Það er gott að bæta við grænum lauk. Kunsang Tsering og Erna Péturs­ dóttir hafa opnað nýstárlega verslun á Grettisgötu í Reykja­ vík. Staðurinn heitir Ramen Lab og þar eru seldar í fyrsta sinn ferskar ramen­ núðlur úr lífrænu hráefni framleiddar á staðnum. Fyrir reka þau veitingastaðinn Ramen Momo við Tryggvagötu þar sem þau selja ramen­ núðlusúpur og ­rétti. Kunsang nam listina að útbúa ramennúðl­ ur og ­seyði í Osaka í Japan. Kristjana Björg Guðbrandsdóttir kristjana@frettabladid.is 2 3 . s e p t e m b e r 2 0 1 7 L A U G A r D A G U r38 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð 2 3 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :3 7 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 D D 2 -C D 6 0 1 D D 2 -C C 2 4 1 D D 2 -C A E 8 1 D D 2 -C 9 A C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 2 2 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.