Fréttablaðið - 24.02.2018, Side 74

Fréttablaðið - 24.02.2018, Side 74
Æðislegt karamellupoppkorn. Hvernig væri að poppa í kvöld og betrumbæta það með karamellu? Æðislega gott nasl með sjónvarpinu. 1 bolli smjör 2 bollar púðursykur ½ bolli síróp 1 tsk. salt ½ tsk. matarsódi 1 tsk. vanilludropar 1 full skál af poppkorni Poppið poppkornið eins og venju- lega og setjið í stóra skál. Bræðið smjörið í potti og bætið sykrinum út í og hrærið. Þá er síróp sett saman við og loks salt. Hrærið stöðugt. Látið malla í 4 mínútur án þess að hræra. Takið af hitanum og bætið matarsóda og vanilludropum saman við. Hellið blöndunni yfir poppið og hrærið létt. Setjið poppið á tvær bökunarplötur og inn í 95°C heitan ofn. Hrærið í á fimmtán mínútna fresti en poppið á að vera í ofninum í eina klukkustund. Takið úr ofn- inum og látið kólna áður en poppið er brotið niður í bita. Poppkorn með karamellu Úr myndinni Sami Blood sem sýnd er á Norrænu kvikmyndahátíðinni. Norræna kvikmyndahátíðin Nordic Film Festival stend-ur yfir um helgina og fram á þriðjudag í Norræna húsinu. Á hátíðinni eru sýndar myndir frá Norðurlöndunum og gefst því kjörið tækifæri til að kynna sér hvað er helst á seyði í kvikmynda- gerð frænda okkar og frænka. Meðal mynda á hátíðinni má nefna Sami Blood sem fjallar um samíska stúlku á fjórða ára- tugnum sem stendur frammi fyrir því að þurfa að hafna uppruna sínum til að vera gjaldgeng í sænsku samfélagi. Þá má einn- ig nefna heimildarmyndirnar Craigslist Allstars frá Finnlandi sem fjallar um stefnumótamenn- ingu á netöld og Skyldu þeir koma í nótt? sem fjallar um unglings- stúlku af afgönskum uppruna sem bíður brottvísunar frá Danmörku. Nánari dagskrá hátíðarinnar má finna á heimasíðu Norræna hússins, nordichouse.is. Norræn kvikmyndahátíð hefur verið haldin í Norræna húsinu frá árinu 2012. Markmið hátíðar- innar er að kynna breitt úrval vandaðra kvikmynda, heimildar- mynda og stuttmynda frá Norður- löndunum. Samstarfsaðilar hátíðarinnar eru sendiráð Norðurlandanna á Íslandi, Norðurlönd í fókus og veitingarstaðurinn Aalto Bistro. Frítt er inn á hátíðina. Allar mynd- irnar eru með enskum texta. Frí- miða er hægt að nálgast á tix.is. Frítt inn á norræna kvikmyndahátíð í Norræna húsinu Eggjakökur eru einfaldar í framkvæmd og henta í öll mál. Hér kemur ein ljúffeng úr smiðju matarbloggsins Gulur, rauður, grænn & salt. 400 g forsoðnar kartöflur, skornar í sneiðar 2 msk. ólífuolía 1 rauðlaukur, saxaður 70 g parmaskinka, klippt í litlar sneiðar 100 g spínat Basilbúnt, saxað 200 g plómutómatar, skornir í sneiðar 1 rauð paprika, skorin Fetaostur, hreinn 5 egg 1/2 bolli matreiðslurjómi 2 hvítlauksrif, pressuð 1/2 bolli rifinn parmesan ostur 1/4 bolli rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk við meðalhita í 3 mín. Bætið par- maskinkunni út í og steikið í aðrar 3 mín. eða þar til skinkan er orðin gyllt. Bætið þá út í spínati og steikið þar til mjúkt. Blandið laukblönd- unni, tómötum, basil og papriku saman. Raðið helmingnum af kartöflunum í ofnfast mót. Hellið laukblöndunni yfir. Dreifið fetaosti yfir. Endurtakið með afganginum af kartöflunum og laukblöndunni. Léttþeytið egg og rjóma saman í skál. Bætið hvítlauk út. Hellið blöndunni yfir ofnfasta mótið. Stráið osti og parmesan yfir. Bakið í 30-35 mín. eða þar til eggin eru full- elduð. Látið standa í 5 mínútur. Eggjakaka með parmaskinku 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 2 -2 0 1 8 0 4 :3 5 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 0 D -6 C 5 8 1 F 0 D -6 B 1 C 1 F 0 D -6 9 E 0 1 F 0 D -6 8 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 2 3 _ 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.