Fréttablaðið - 24.02.2018, Síða 74

Fréttablaðið - 24.02.2018, Síða 74
Æðislegt karamellupoppkorn. Hvernig væri að poppa í kvöld og betrumbæta það með karamellu? Æðislega gott nasl með sjónvarpinu. 1 bolli smjör 2 bollar púðursykur ½ bolli síróp 1 tsk. salt ½ tsk. matarsódi 1 tsk. vanilludropar 1 full skál af poppkorni Poppið poppkornið eins og venju- lega og setjið í stóra skál. Bræðið smjörið í potti og bætið sykrinum út í og hrærið. Þá er síróp sett saman við og loks salt. Hrærið stöðugt. Látið malla í 4 mínútur án þess að hræra. Takið af hitanum og bætið matarsóda og vanilludropum saman við. Hellið blöndunni yfir poppið og hrærið létt. Setjið poppið á tvær bökunarplötur og inn í 95°C heitan ofn. Hrærið í á fimmtán mínútna fresti en poppið á að vera í ofninum í eina klukkustund. Takið úr ofn- inum og látið kólna áður en poppið er brotið niður í bita. Poppkorn með karamellu Úr myndinni Sami Blood sem sýnd er á Norrænu kvikmyndahátíðinni. Norræna kvikmyndahátíðin Nordic Film Festival stend-ur yfir um helgina og fram á þriðjudag í Norræna húsinu. Á hátíðinni eru sýndar myndir frá Norðurlöndunum og gefst því kjörið tækifæri til að kynna sér hvað er helst á seyði í kvikmynda- gerð frænda okkar og frænka. Meðal mynda á hátíðinni má nefna Sami Blood sem fjallar um samíska stúlku á fjórða ára- tugnum sem stendur frammi fyrir því að þurfa að hafna uppruna sínum til að vera gjaldgeng í sænsku samfélagi. Þá má einn- ig nefna heimildarmyndirnar Craigslist Allstars frá Finnlandi sem fjallar um stefnumótamenn- ingu á netöld og Skyldu þeir koma í nótt? sem fjallar um unglings- stúlku af afgönskum uppruna sem bíður brottvísunar frá Danmörku. Nánari dagskrá hátíðarinnar má finna á heimasíðu Norræna hússins, nordichouse.is. Norræn kvikmyndahátíð hefur verið haldin í Norræna húsinu frá árinu 2012. Markmið hátíðar- innar er að kynna breitt úrval vandaðra kvikmynda, heimildar- mynda og stuttmynda frá Norður- löndunum. Samstarfsaðilar hátíðarinnar eru sendiráð Norðurlandanna á Íslandi, Norðurlönd í fókus og veitingarstaðurinn Aalto Bistro. Frítt er inn á hátíðina. Allar mynd- irnar eru með enskum texta. Frí- miða er hægt að nálgast á tix.is. Frítt inn á norræna kvikmyndahátíð í Norræna húsinu Eggjakökur eru einfaldar í framkvæmd og henta í öll mál. Hér kemur ein ljúffeng úr smiðju matarbloggsins Gulur, rauður, grænn & salt. 400 g forsoðnar kartöflur, skornar í sneiðar 2 msk. ólífuolía 1 rauðlaukur, saxaður 70 g parmaskinka, klippt í litlar sneiðar 100 g spínat Basilbúnt, saxað 200 g plómutómatar, skornir í sneiðar 1 rauð paprika, skorin Fetaostur, hreinn 5 egg 1/2 bolli matreiðslurjómi 2 hvítlauksrif, pressuð 1/2 bolli rifinn parmesan ostur 1/4 bolli rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk við meðalhita í 3 mín. Bætið par- maskinkunni út í og steikið í aðrar 3 mín. eða þar til skinkan er orðin gyllt. Bætið þá út í spínati og steikið þar til mjúkt. Blandið laukblönd- unni, tómötum, basil og papriku saman. Raðið helmingnum af kartöflunum í ofnfast mót. Hellið laukblöndunni yfir. Dreifið fetaosti yfir. Endurtakið með afganginum af kartöflunum og laukblöndunni. Léttþeytið egg og rjóma saman í skál. Bætið hvítlauk út. Hellið blöndunni yfir ofnfasta mótið. Stráið osti og parmesan yfir. Bakið í 30-35 mín. eða þar til eggin eru full- elduð. Látið standa í 5 mínútur. Eggjakaka með parmaskinku 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 2 -2 0 1 8 0 4 :3 5 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 0 D -6 C 5 8 1 F 0 D -6 B 1 C 1 F 0 D -6 9 E 0 1 F 0 D -6 8 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 2 3 _ 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.