Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.02.2018, Qupperneq 74

Fréttablaðið - 24.02.2018, Qupperneq 74
Æðislegt karamellupoppkorn. Hvernig væri að poppa í kvöld og betrumbæta það með karamellu? Æðislega gott nasl með sjónvarpinu. 1 bolli smjör 2 bollar púðursykur ½ bolli síróp 1 tsk. salt ½ tsk. matarsódi 1 tsk. vanilludropar 1 full skál af poppkorni Poppið poppkornið eins og venju- lega og setjið í stóra skál. Bræðið smjörið í potti og bætið sykrinum út í og hrærið. Þá er síróp sett saman við og loks salt. Hrærið stöðugt. Látið malla í 4 mínútur án þess að hræra. Takið af hitanum og bætið matarsóda og vanilludropum saman við. Hellið blöndunni yfir poppið og hrærið létt. Setjið poppið á tvær bökunarplötur og inn í 95°C heitan ofn. Hrærið í á fimmtán mínútna fresti en poppið á að vera í ofninum í eina klukkustund. Takið úr ofn- inum og látið kólna áður en poppið er brotið niður í bita. Poppkorn með karamellu Úr myndinni Sami Blood sem sýnd er á Norrænu kvikmyndahátíðinni. Norræna kvikmyndahátíðin Nordic Film Festival stend-ur yfir um helgina og fram á þriðjudag í Norræna húsinu. Á hátíðinni eru sýndar myndir frá Norðurlöndunum og gefst því kjörið tækifæri til að kynna sér hvað er helst á seyði í kvikmynda- gerð frænda okkar og frænka. Meðal mynda á hátíðinni má nefna Sami Blood sem fjallar um samíska stúlku á fjórða ára- tugnum sem stendur frammi fyrir því að þurfa að hafna uppruna sínum til að vera gjaldgeng í sænsku samfélagi. Þá má einn- ig nefna heimildarmyndirnar Craigslist Allstars frá Finnlandi sem fjallar um stefnumótamenn- ingu á netöld og Skyldu þeir koma í nótt? sem fjallar um unglings- stúlku af afgönskum uppruna sem bíður brottvísunar frá Danmörku. Nánari dagskrá hátíðarinnar má finna á heimasíðu Norræna hússins, nordichouse.is. Norræn kvikmyndahátíð hefur verið haldin í Norræna húsinu frá árinu 2012. Markmið hátíðar- innar er að kynna breitt úrval vandaðra kvikmynda, heimildar- mynda og stuttmynda frá Norður- löndunum. Samstarfsaðilar hátíðarinnar eru sendiráð Norðurlandanna á Íslandi, Norðurlönd í fókus og veitingarstaðurinn Aalto Bistro. Frítt er inn á hátíðina. Allar mynd- irnar eru með enskum texta. Frí- miða er hægt að nálgast á tix.is. Frítt inn á norræna kvikmyndahátíð í Norræna húsinu Eggjakökur eru einfaldar í framkvæmd og henta í öll mál. Hér kemur ein ljúffeng úr smiðju matarbloggsins Gulur, rauður, grænn & salt. 400 g forsoðnar kartöflur, skornar í sneiðar 2 msk. ólífuolía 1 rauðlaukur, saxaður 70 g parmaskinka, klippt í litlar sneiðar 100 g spínat Basilbúnt, saxað 200 g plómutómatar, skornir í sneiðar 1 rauð paprika, skorin Fetaostur, hreinn 5 egg 1/2 bolli matreiðslurjómi 2 hvítlauksrif, pressuð 1/2 bolli rifinn parmesan ostur 1/4 bolli rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk við meðalhita í 3 mín. Bætið par- maskinkunni út í og steikið í aðrar 3 mín. eða þar til skinkan er orðin gyllt. Bætið þá út í spínati og steikið þar til mjúkt. Blandið laukblönd- unni, tómötum, basil og papriku saman. Raðið helmingnum af kartöflunum í ofnfast mót. Hellið laukblöndunni yfir. Dreifið fetaosti yfir. Endurtakið með afganginum af kartöflunum og laukblöndunni. Léttþeytið egg og rjóma saman í skál. Bætið hvítlauk út. Hellið blöndunni yfir ofnfasta mótið. Stráið osti og parmesan yfir. Bakið í 30-35 mín. eða þar til eggin eru full- elduð. Látið standa í 5 mínútur. Eggjakaka með parmaskinku 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 2 -2 0 1 8 0 4 :3 5 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 0 D -6 C 5 8 1 F 0 D -6 B 1 C 1 F 0 D -6 9 E 0 1 F 0 D -6 8 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 2 3 _ 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.