Fréttablaðið - 24.02.2018, Page 74
Æðislegt karamellupoppkorn.
Hvernig væri að poppa í kvöld og betrumbæta það með karamellu? Æðislega
gott nasl með sjónvarpinu.
1 bolli smjör
2 bollar púðursykur
½ bolli síróp
1 tsk. salt
½ tsk. matarsódi
1 tsk. vanilludropar
1 full skál af poppkorni
Poppið poppkornið eins og venju-
lega og setjið í stóra skál. Bræðið
smjörið í potti og bætið sykrinum
út í og hrærið. Þá er síróp sett
saman við og loks salt. Hrærið
stöðugt. Látið malla í 4 mínútur án
þess að hræra. Takið af hitanum og
bætið matarsóda og vanilludropum
saman við.
Hellið blöndunni yfir poppið og
hrærið létt. Setjið poppið á tvær
bökunarplötur og inn í 95°C heitan
ofn. Hrærið í á fimmtán mínútna
fresti en poppið á að vera í ofninum
í eina klukkustund. Takið úr ofn-
inum og látið kólna áður en poppið
er brotið niður í bita.
Poppkorn með
karamellu
Úr myndinni Sami Blood sem sýnd er
á Norrænu kvikmyndahátíðinni.
Norræna kvikmyndahátíðin Nordic Film Festival stend-ur yfir um helgina og fram
á þriðjudag í Norræna húsinu. Á
hátíðinni eru sýndar myndir frá
Norðurlöndunum og gefst því
kjörið tækifæri til að kynna sér
hvað er helst á seyði í kvikmynda-
gerð frænda okkar og frænka.
Meðal mynda á hátíðinni má
nefna Sami Blood sem fjallar
um samíska stúlku á fjórða ára-
tugnum sem stendur frammi fyrir
því að þurfa að hafna uppruna
sínum til að vera gjaldgeng í
sænsku samfélagi. Þá má einn-
ig nefna heimildarmyndirnar
Craigslist Allstars frá Finnlandi
sem fjallar um stefnumótamenn-
ingu á netöld og Skyldu þeir koma
í nótt? sem fjallar um unglings-
stúlku af afgönskum uppruna sem
bíður brottvísunar frá Danmörku.
Nánari dagskrá hátíðarinnar
má finna á heimasíðu Norræna
hússins, nordichouse.is.
Norræn kvikmyndahátíð hefur
verið haldin í Norræna húsinu
frá árinu 2012. Markmið hátíðar-
innar er að kynna breitt úrval
vandaðra kvikmynda, heimildar-
mynda og stuttmynda frá Norður-
löndunum.
Samstarfsaðilar hátíðarinnar
eru sendiráð Norðurlandanna
á Íslandi, Norðurlönd í fókus og
veitingarstaðurinn Aalto Bistro.
Frítt er inn á hátíðina. Allar mynd-
irnar eru með enskum texta. Frí-
miða er hægt að nálgast á tix.is.
Frítt inn á norræna kvikmyndahátíð í Norræna húsinu
Eggjakökur eru einfaldar í framkvæmd og henta í öll mál. Hér kemur ein ljúffeng
úr smiðju matarbloggsins Gulur,
rauður, grænn & salt.
400 g forsoðnar kartöflur,
skornar í sneiðar
2 msk. ólífuolía
1 rauðlaukur, saxaður
70 g parmaskinka, klippt í litlar
sneiðar
100 g spínat
Basilbúnt, saxað
200 g plómutómatar, skornir í
sneiðar
1 rauð paprika, skorin
Fetaostur, hreinn
5 egg
1/2 bolli matreiðslurjómi
2 hvítlauksrif, pressuð
1/2 bolli rifinn parmesan ostur
1/4 bolli rifinn ostur
Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk
við meðalhita í 3 mín. Bætið par-
maskinkunni út í og steikið í aðrar
3 mín. eða þar til skinkan er orðin
gyllt. Bætið þá út í spínati og steikið
þar til mjúkt. Blandið laukblönd-
unni, tómötum, basil og papriku
saman. Raðið helmingnum af
kartöflunum í ofnfast mót. Hellið
laukblöndunni yfir. Dreifið fetaosti
yfir. Endurtakið með afganginum
af kartöflunum og laukblöndunni.
Léttþeytið egg og rjóma saman
í skál. Bætið hvítlauk út. Hellið
blöndunni yfir ofnfasta mótið.
Stráið osti og parmesan yfir. Bakið í
30-35 mín. eða þar til eggin eru full-
elduð. Látið standa í 5 mínútur.
Eggjakaka með
parmaskinku
8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R
2
4
-0
2
-2
0
1
8
0
4
:3
5
F
B
1
1
2
s
_
P
0
7
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
7
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
3
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
3
9
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
F
0
D
-6
C
5
8
1
F
0
D
-6
B
1
C
1
F
0
D
-6
9
E
0
1
F
0
D
-6
8
A
4
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
5
B
F
B
1
1
2
s
_
2
3
_
2
_
2
0
1
8
C
M
Y
K