Feykir - 28.11.2013, Side 22
2 01 32 2
Hráefni:
200 gr smjörlíki
150 gr sykur
300 gr hveiti
240 gr kartöflumjöl
1 tsk hjartarsalt
1 tsk lyftiduft
2 dl rjómi
2 tsk vanilludropar
Aðferð: Allt hnoðað saman.
Bakað við 180°C með blæstri
í ca.12 mín. eða bara þar til
þú ert ánægð/ur með litinn.
Sultudropi inn í deigið.
20132 2
Dalla prófastus
Möndlukróna
Gerdeig:
50 gr Smjör eða smjörlíki
2 ½ dl volg mjólk
2 ½ tsk perluger
½ dl sykur
6-7 dl hveiti
Látið hefast í 2 tíma
Fylling:
1 dl bráðið smjörlíki
1 dl sykur,2 tsk kanill,
blandað saman
1 dl fínsaxaðir hnetukjarnar
eða saxaðar möndlur
1 dl rúsinur
Aðferð: Bræðið smjörið í
potti og bætið döðlunum
og púðursykrinum saman
við og hrærið saman þar til
döðlunar mýkjast. Hellið
rice crispies saman við og
setjið í form. Setjið formið
í frysti í 10 mín. Bræðið
súkkulaðið yfir vatnsbaði og
hellið matarolíunni saman
við. Hellið yfir rice crispies
blönduna og frystið í um það
bil 30 mín. Skerið í bita og
berið fram.
Uppskriftir að jólum
í boði Kammerkórs Skag
afjarðar
Skagfirski kammerkórinn
var stofnaður 6. janúar
árið 2000 af Sveini
Arnari Sæmundssyni
þáverandi organista
Ragga
Engiferkökur
SAMANTEKT
Páll Friðriksson
MYNDIR
Óli Arnar Brynjarsson
Miklabæjarprestakalls ásamt nokkrum
félögum sem höfðu starfað með honum í
sönghóp. Sá sami hópur stóð fyrir dagskránni
Kirkjan og Hallgrímur Pétursson á
kristnihátíðarári 1999, sem var flutt í fimm
Hráefni:
800 gr hveiti
400 gr smjörlíki
2 bollar sykur
½ kanna síróp(ca.300 gr.)
2 kúfaðar tsk matarsódi
2 kúfaðar tsk kanill
2 kúfaðar tsk negull
2 kúfaðar tsk malað engifer
2 egg
Aðferð: Allt sett saman í
hrærivél og hnoðað vel
saman. Litlum kúlum raðað
á bökunarplötuna(size og an
eye ball). Bakað í 8-10 mín.
við 180°C. Engiferkökurnar
eru mikilvægar á mínu heim-
ili fyrir jólin, dásamlegur jóla
kryddilmur sem fyllir húsið.
Sirrí í Glaumbæ
Jólasnjókaka
Hráefni:
150 gr smjör
2 dl sykur
2 egg
½ dl appelsínusafi
1 msk sítrónusafi
3 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
Jólasnjór:
3 dl sigtaður flórsykur
2 msk appelsínusafi
½-1 msk sítrónusafi
Aðferð: Þeytið smjör, sykur
og egg í létta soffu, blandið
þurrefnunum og safa út
í. Uppskriftin miðast við
eitt jólakökuform. Bakist
við 150°C í u.þ.b. 40 mín.
Smyrjið kreminu yfir kökuna
og berið hana fram snjóhvíta
eða skreytið að vild.
Steingrímur
HÁLFMÁNAR
Kristín Björg
Bláberjaskyrterta
Botn:
75 gr smjör
150 gr heilhveitikex
Fylling:
2 egg
140 gr sykur (set bara minna
ca.1/2-1 dl.)
500 gr hreint skyr
Bláber frosin
(Safi úr ½ sítrónu)
2 ½ dl rjómi
8 blöð matarlím
Aðferð: Kex mulið vel,
bræddu smjöri bætt saman
við. Sett í form með lausum
botni. Kælt.
Matarlím lagt í bleyti í kalt
vatn í 5-10 mín. Vatni síðan
hellt af og límið brætt með
því að hella á það ½ dl. af
sjóðandi vatni. Hræra saman
skyri og berjum (gott að gera
það í matvinnsluvél), sykri og
eggjum bætt við. Þeyta rjóma.
Allt gert sér. Kæla matarlím
(með sítrónusafa ef notaður-
annars kólnar það fljótt af
sjálfu sér). Matarlími hellt
ylvolgu út í skyrblönduna og
rjóma síðan, og öllu blandað
varlega saman. Fyllingu hellt
á kaldann botninn og látið
stífna í ísskáp.
Súkkulaðibráð sett á þegar
hún er alveg ísköld og búið
að taka formið frá. Súkku-
laði, smjör og ca. 100-150
gr súkkulaði brætt í potti og
sett yfir tertuna og frosnum
berjum stráð yfir.
kirkjum Skagafjarðarprófastsdæmis og
við opnun kirkjumunasýningar á Hólum í
Hjaltadal.
Kórinn hefur víða sungið á undanförnum árum
bæði heima og heiman og er það markmið hans
að flytja og kynna tónlist sem sjaldan heyrist,
einkum þjóðlög og önnur skemmtilega raddsett
lög, án undirleiks (a capella). Oft eru tekin fyrir
ákveðin þemaefni í þeirri viðleitni að tengja
saman tónskáld, textahöfunda og tíðaranda.
-Kammerkórinn hefur reynt að koma sér upp
hefðum sem ekki rekast á við annað kórastarf
í héraðinu, sem er nú hægara sagt en gert.
Skagfirðingar eru með eindæmum duglegir í
söngstarfi og margir kórar syngjandi í héraðinu.
Þrennt er orðið nokkuð fast í formi. Kórinn
heldur vortónleika á sumardaginn fyrsta, býður
dagskrá í tali og tónum á Degi íslenskrar tungu,
þann 16. nóvember á Löngumýri og fær þá
nemendur Varmahlíðarskóla til liðs og heldur
jólatónleika í Hóladómkirkju. Nú í ár verða
Nonni & Gígja
Jólaostakaka
Botn:
170 gr kanelkex
4 msk smjör brætt
Aðferð: Malið kexið og bætið
smjörinu út í og blandið
vel saman. Sett í botninn á
bökunarformi.
Fylling:
500 gr rjómaostur
200 gr sykur
4 egg
200 gr vanilluskyr
1 dl Amarula líkjör
200 gr súkkulaði brætt
2 tsk Vanilludropar
Aðferð: Hrærið saman ost og
sykur og bætið eggjunum út í
einu í einu og síðan restinni
af hráefnunum. Bakist í um
1 klst. (rúmlega) við 180°C.
Kælið a.m.k. 6 klst. Gott yfir
nótt.
Ofaná:
80 gr súkkulaði
2 msk Amarúla líkjör
Aðferð: Bræðið saman súkku-
laðið og Amarúla og setjið
ofaná kökuna. Verði ykkur
að góðu.