Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.01.2018, Síða 23

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.01.2018, Síða 23
28.1. 2018 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23 Fyrir 3 KRYDDBLANDAN ¼ bolli canola-olía 1 msk. kóríanderduft 1 msk. rækjumauk (shrimp paste) 2 tsk. chilli duft 2 tsk. túrmerik krydd 1 ½ tsk cumin 4 hvítlauksrif 1 grein ferskt sítrónugras, skorið gróft ½ laukur, skorinn gróft 1 bútur engifer, ca. 4 cm, afhýddur og gróft skorinn Blandið öllum hráefnunum saman í matarvinnsluvél eða blandara og blandið þar til það er orðið að fínu mauki. Setjið maukið á miðlungsheita pönnu og steikið. Hrærið stans- laust í u.þ.b. 10-12 mínútur. SOÐIÐ 4 bollar kjúklingasoð 2 dl kókósmjólk 1 msk. púðursykur 2 tsk. gróft salt 1½ msk. tamarind mauk (paste) Til að búa til soðið, bætið kjúk- lingasoðinu og kókósmjólkinni út í kryddblönduna ásamt púðursykr- inum, salti og tamarind-maukinu. Látið suðuna koma upp og lækkið þá hitann og látið malla í þrjár mínútur. ÚT Í SÚPUNA 1 pakki af soðnum eggjanúðlum 1 dl baunaspríur 24 eldaðar risarækjur eða humar ferskt kóríander, skorið fínt fersk mynta, skorin fínt Deilið núðlunum og baunaspír- unum á milli skála og setjið 8 rækjur/humar í hverja skál. Hellið laksa soðinu yfir og skreytið með kóríander og myntu. Laksa frá Malasíu Gæðafiskur Kæliþurrkaður harðfiskur sem hámarkar ferskleika, gæði og endingu. Inniheldur 84%prótein. Einfaldlega hollt og gott snakk 84%prótein - 100% ánægja Framleiðandi: Tradex ehf, Eyrartröð 11, 220Hafnarfjörður, tradex@tradex.is Harðfiskur // Bitafiskur // Skífur Það er framandi ilmur í loftinu á litla núðlustaðnum í Tryggvagötu, Ramen Momo. Eigandinn, Kuns- ang Tsering Tamang, stendur vaktina og eys súpu í skálar fyrir svanga gesti. „Fyrir ramen-soðið blöndum við saman svínakjötsbeinum og kjúklingabeinum og sjóðum í sól- arhring til að fá gott soð,“ segir Kunsang sem útbýr súpu fyrir blaðamann. „Í þessa súpu set ég íslenskt lamb og linsoðið egg, maríneraða sveppi og ferskar ramen-núðlur sem við búum til sjálf í Ramen Lab. Þetta er heimagert og hægeldað.“ Kunsang er frá Tíbet, kvæntur íslenskri konu. Hann lærði að búa til ramen-núðlur í Osaka í Japan. Hann segir staðinn ganga vel og eigi sér marga fastakúnna. „Við gefum fólki 20% afslátt ef það kem- ur sjálft með ílát til að taka matinn heim í. Fólk kemur jafnvel með pottana sína. Þannig að við erum umhverfisvæn,“ segir Kunsang. Lesendur fá að spreyta sig á þess- ari nýstárlegu „kjötsúpu“. „Þetta er japönsk súpa með norrænu ívafi,“ segir hann. „Það er auðvelt að elda þessa súpu, það tekur aðeins tvær mínútur að sjóða núðlurnar en soðið tekur lengstan tíma.“ TONKOTSU SOÐ (MEÐ ÍS- LENSKUM HRÁEFNUM) Fyrir 4 1 kg kjúklingabein ½ kg svínabein (úr fótum) 4 gulrætur 2 laukar 1 blaðlaukur 1 hvítlaukshaus 1 bútur engifer, afhýddur og skorin 1 epli 4 þurrkaðir sveppir (shiitake) 10 gr konbu (fæst í asíubúðum), val- frjálst Sjóðið vatn að suðu í tveimur pottum, einum stórum og öðrum minni. Bætið út í litla pottinn bein- um og sjóðið í 2 mínútur til að hreinsa þau. Skolið þau og setjið í stóra pottinn. Sjóðið í 4 tíma. Skerið allt grænmetið og bætið því út í pottinn með beinunum. Látið malla og bætið þá við svepp- um og bút af konbu. Setjið epli, skorið í tvennt, út í. Sjóðið á lágum hita í klukkutíma. Sigtið síðan allt grænmeti og bein frá og geymið soðið. Þegar soðið er tilbúið er hægt að búa til fallega skál af súpu. Hægt er að nota kjöt að eigin vali. Í SÚPUNA ramen-núðlur, soðnar eftir leiðbein- ingum, ca 2,5 mín. (fást í Ramen Lab) kjöt, t.d. lambakjöt eða kjúklingur, skorið í bita 4 egg, soðið í 8 mín og skorin til helminga grænn laukur (skallott), skorinn smátt nokkrar tsk hvít og svört sesamfræ sveppir, shiitake sterk chilísósa, valfrjálst Sjóðið núðlur og skerið niður eld- að kjöt og setjið út í hverja skál. Bætið út í einu eggi á skál, lauk, sveppum, og sesamfræi eftir smekk. Þeir sem vilja geta gert súpuna sterkari með chilísósu. Kunsang hjá Ramen Momo eldar gómsæta núðlusúpu með íslensku lambi. Morgunblaðið/Ásdís Japönsk súpa með norrænu ívafi

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.