Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2018, Blaðsíða 46

Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2018, Blaðsíða 46
46 MATUR 26. október 2018 A llur okkar matur er svo sterkur að það er nánast ekki hægt að éta hann. Þetta er hálfgerð pungakeppni þar sem við keppumst við að reyna að halda andlitinu. Þetta er mjög skemmtilegt,“ segir Egilsstaðabúinn Guðmundur Bj. Hafþórsson. Hann er einn af átta karlmönnum sem skipa sérstakan chilimatarklúbb austur á fjörðum. Eins og nafnið gefur til kynna er chilipipar heilag- ur kaleikur klúbbsins. „Fyrst þegar við stofnuðum klúbbinn keyptum við fullt af fersk- um chilipipar, til dæmis habanero og jafnvel sterkari pipar en það. Þetta átti að vera þrepaskipt smökk- un þar sem fyrst yrði smakkaður daufur chili, svo aðeins sterkari og loks mjög sterkur. Nema ég greip óvart sterkasta í þrepi tvö og hélt að ég myndi drepast. Þá rauk ég beint í mjólkina. Hún er alltaf til þegar við hittumst,“ segir Guðmundur, oftast kallaður Gummó. Engin kona sótt um inngöngu Í klúbbnum eru tveir Norðfirðingar, einn Húsvíkingur og fimm Egils- staðabúar. Klúbburinn var stofn- aður í fyrra og var það í raun ástin á chili sem sameinaði þessa átta karl- menn. „Ég hafði mikla ást á chili og hitti annan í vinnunni sem deildi þessari ást. Síðan bættust samstarfsfélagar Bjarna yfirkokks við. Þetta er samt alls ekki lokaður klúbbur og góð- ir vinir eru hjartanlega velkomnir,“ segir Gummó, en kvenmenn hafa ekki sýnt því áhuga að ganga í hóp- inn enn sem komið er. „Það hefur engin kona viljað taka þátt. Þær eru eitthvað smeykar við þetta. Það eru fáar konur sem ég þekki sem þola mikið af chili. Ég veit ekki af hverju það er. Ég man allavega ekki eftir neinni sem ég hef hitt sem hefur þolað mikið magn af chilipipar.“ Hráefni sótt suður Gummó segir mikinn undirbúning fylgja hverju matarboði klúbbsins og því þurfi að festa niður dagsetn- ingar með góðum fyrirvara. „Við getum bara keypt rauðan og grænan chili hér fyrir austan þannig að við þurfum að leita suð- ur eftir hráefni. Við þurfum því að plana þetta vel og getum ekki tek- ið skyndiákvörðun á fimmtudegi um að halda matarklúbb á laugar- degi,“ segir Gummó. „Dagurinn er mjög skemmtilegur. Við hittu- mst snemma og spjöllum og erum búnir að undirbúa daginn með margra vikna fyrirvara. Við nýtum undirbúningstímabilið í að viða að okkur hráefni sem þarf í matinn. Síðan hittumst við og fáum okk- ur kaldan bjór í rólegheitum – einn Porter, Stout eða IPA – góðgæti, sko. Svo byrjum við að elda. Sumir eru með ástríðu fyrir eldamennsku og sumir með ástríðu fyrir chili,“ seg- ir Gummó og bætir við að hann undirbúi sig vel fyrir matarboðin. „Ég byrja í ferli um tveimur vik- um fyrir matarboðið að gera allan matinn minn sterkari. Maður stekk- ur ekki bara til daginn fyrir og gúffar í sig chili,“ segir hann og hlær. Drap nánast hálft liðið Matarklúbburinn hittist í heimahúsum og skiptast með- limirnir á að vera gestgjafar. Átt- menningarnir leggja kapp á að elda bragðgóðan mat en ekki aðeins ganga fram af hver öðrum í sterk- leika. En auðvitað verður maturinn gríðarlega sterkur, enda strákarnir orðnir ýmsu vanir. „Þetta er alltaf eins og spark í kjaftinn á manni,“ segir Gummó og hlær. „Ég býst við að aðeins um hálft prósent landsmanna geti borðað þennan mat. Eins og gefur að skilja þegar svona matur er gerður verð- ur asískur matur oft fyrir valinu. Ég man mjög vel eftir því þegar einn okkar gerði mjög sterkan Vinda- loo-kjúkling sem drap nánast hálft liðið,“ segir Gummó. Mikil og góð hreinsun Gummó segir þessi matarboð ávallt skilja eftir sig ljúfar minningar – og að salernið sé í mikilli notkun þessi kvöld. „Við fáum styrk frá hver öðrum. Það er hamingja og gleði í þessu. Við tökum góðan tíma í þetta allt og höfum alltaf nóg af klósettpapp- ír á heimilinu. Það getur alltaf kom- ið upp eitthvert ástand,“ segir Gum- mó. „Og papprírinn verður að vera þriggja laga – allt annað er vont, sjáðu til.“ Klúbburinn hélt síðasta matar- boð laugardagskvöldið 20. október og var ýmislegt á boðstólum, eins og meðfylgjandi myndir sýna. Meðal þess sem var borið fram var rótsterk fiskisúpa, Spice Girls-kjúklingavængir og nauta- leggur á beini. Gummó segir kvöldið hafa tekist með eindæm- um vel. „Þetta var í einu orði sagt geggj- að. Og mikil og góð hreinsun.“ n Jóhann keyrði aftan á bíl og tognaði á hálsi. Hann fékk 3,7 m.kr. í bætur. Lifðu lífinu - Við sækjum bæturnar. n Átta karlmenn mynda chilimatarklúbb austur á fjörðum n Þegar þeir hittast er nóg til af klósettpappír á heimilinu „Þetta er alltaf eins og spark í kjaftinn á manni“ Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is „Ég býst við að að- eins um hálft pró- sent landsmanna geti borðað þennan mat.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.