Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.03.2019, Qupperneq 72

Fréttablaðið - 14.03.2019, Qupperneq 72
Dreifing dreifing@postdreifing.is Ef blaðið berst ekki 800 1177 Við segjum fréttir Smáauglýsingasíminn og skiptiborð 550 5000 Ritstjórn 550 5070 ritstjorn@frettabladid.is Auglýsingadeild 550 5050 auglysingar@frettabladid.is Prentun Ísafoldarprentsmiðja mest lesna dagblað landsins. ÞÚ GETUR NÁLGAST FRÍTT EINTAK AF FRÉTTABLAÐINU VÍÐSVEGAR UM LANDIÐ. Óskir þú eftir því að fá blaðið í áskrift, hafðu samband við Póstdreifingu. Getur verið að stærsta ógn íslensku æskunnar sé ferskt kjöt?“ hugsaði ég þegar ég hlustaði á fréttir við eldamennsk- una. Þurfum við ekki, sem þjóð, með öllum tiltækum ráðum að koma í veg fyrir að æskan bragði á kjöti erlendis frá? Svo hún falli ekki til svefns næstu hundrað árin og vakni með persónuleikasturlun megin- landsbúans. Ég fylltist ótta við fréttaflutninginn og gaut augunum varlega til barnanna sem sátu við heimalærdóm grunlaus um ógnina. Blessunarlega var ég með íslenskt kjöt á pönnunni. Ég fór að nótera punkta um frystiskyldu á fersku kjöti. Fyrir börnin. Það er talað um 30 daga en ég myndi aldrei leika mér að eldinum. Ársfrysting að lágmarki á þessum bænum. Á Kanaríeyjum gerðu Íslend- ingar líka hlé á sólbaðinu til að senda stjórnvöldum áskorun um að fresta áformum um innflutning. Tafarlaust. Herkallið frá hinum íslensku (og sennilega fastandi) hermönnum á Kanaríeyjum er skýr áminning um að neyta kjöt- vöru aðeins innan landamæra viðkomandi ríkis. Aldrei yfir. En þar sem ég heyrði fréttir af fyrirhuguðum veiðum á hvölum sem verða flensaðir undir berum himni staldraði ég við. Nei, auð- vitað þarf engan innflutning á fersku kjöti þegar við horfum fram á tonnin öll af fersku hvalkjöti á borðum landsmanna. Það verður nóg til fyrir alla. En er stríðið gegn ferska kjötinu samt alveg bráðnauðsynlegt? Eru hermennirnir á Kanarí kannski eins og eldra fólkið sem kaus Brexit fyrir unga fólkið? Situr svo í sólinni með útlenska hráskinku en vill annað fyrir æskuna. Þess eru nefni- lega dæmi að menn hafi borðað kjöt án þess að það hafi verið fryst í 30 daga og komist heilir til baka. Borðandi að feigðarósi Þorbjargar Gunnlaugsdóttur BAKÞANKAR Við höfum ferska og ljúffenga veislubakka með fjölbreyttum brauðréttum, tortillum, kökum og ávöxtum á boðstólum. Það er auðvelt að velja og panta á netinu og við bjóðum fría heimsendingu á höfuðborgarsvæðinu ef pantaðir eru 4 bakkar eða fleiri. Athugið að panta þarf bakkana eigi síðar en kl. 15:30 næsta virka dag fyrir afhendingu. BBQ kjúklingur, bakaðar sætar kartöflur, spínat. Fetaostur, rauð- laukur, spínat. Heitreyktur lax, ferskt dill, spínat, lauksósa. PARTÝBAKKI 20 bitar fyrir 5 manns Vatnsdeigsbollur fylltar með vanillukremi. Kókostoppar með súkkulaði. DESERTBAKKI 50 bitar fyrir 10 manns Reykt skinka, egg, íssalat. Tikka masala kjúklingur, íssalat. Kjúklingaskinka, smurostur, ofnbakaðir tómatar, salatmix. VEISLUBAKKI 30 bitar fyrir 5 manns Kornbrauð, vegan ostur, gúrkur, rauð paprika, salatblanda. Gróf tortilla, hummus, mangó- sósa, gúrka, spínat, granatepli. VEGANBAKKI 22 bitar fyrir 5 manns Mangó, ananas, melónur, vínber og fleiri góðir ávextir allt eftir árstíðum og framboði. ÁVAXTABAKKI 40 - 60 bitar fyrir 5 - 8 manns Hangikjöt, lauk- sósa, salatmix. Beikon, egg, steiktir ferskir sveppir. Kjúklingur, rautt pestó, sýrður rjómi, paprika, salatmix. EÐALBAKKI 20 bitar fyrir 5 manns Hangikjöt, eggjasalat. Roastbeef, remúlaði, steiktur laukur. Rækjusalat. GAMLI GÓÐI 20 bitar fyrir 5 manns Kalkúnn, beikon, tómatar, sinnepssósa. Kjúklingur, egg, lauksósa. Reyktur lax, íssalat. LÚXUSBAKKI 20 bitar fyrir 5 manns Tikka masala kjúklingur og íssalat. Reykt skinka. Eggja- og íssalat. PÍTUBAKKI 24 bitar fyrir 5 manns FERSKT Á FERÐINNI * FRESH TO GO *ferskar hugmyndir* / Fyrir veislur og fundi / Pantaðu í síma 565 6000 eða á somi.is Sóma Veislubakkar 1 4 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :5 8 F B 0 7 2 s _ P 0 7 2 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 0 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 8 E -6 8 A 8 2 2 8 E -6 7 6 C 2 2 8 E -6 6 3 0 2 2 8 E -6 4 F 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 A F B 0 7 2 s _ 1 3 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.