Dagblaðið Vísir - DV - 10.05.2019, Side 46
46 MATUR 10. maí 2019
Mottur setja punktinn yfir i-ið á heimilinu.
Persía er sérdeild innan Parka með stök teppi og mottur.
Við bjóðum upp á sérvalin handhnýtt austurlensk teppi og fjölbreytt
úrval af vönduðum vélofnum gervi- og ullarteppum.
Bjóðum aðeins það besta fyrir þig.
Parki ehf. • Dalvegi 10-14 • 201 Kópavogi • www.parki.is • parki@parki.is • sími: 595 0570
VIÐARPARKET • UTANHÚSSKLÆÐNINGAR • VÍNYLPARKET • FLÍSAR • HURÐIR • TEPPI • KERFISLOFT • HARÐPARKET • INNRÉTTINGAR
Churros con Chocolate á spænska
vísu að hætti Maríu Gomez
Morgunmatur á sparidögum
M
aría Gomez er gift
fjögurra barna móð-
ir sem heldur úti síð-
unni paz.is þar sem
hægt er að nálgast margar
virkilega girnilegar uppskrift-
ir. María, sem er hálfur Spán-
verji, leggur mikinn metnað
í eldamennsku sína og þar
sem spænsk menning er stór
hluti af hennar lífi setur hún
reglulega inn uppskriftir að
hefðbundnum spænskum
réttum.
María Gomez Leggur mik-
inn metnað í eldamennsku
sína.
Nýlega deildi María upp-
skrift að churros sem er oftast
borðað sem morgunmatur á
sparidögum á Spáni. DV fékk
góðfúslegt leyfi Maríu til þess
að deila uppskriftinni:
„Ég ákvað að gera churros-
ið frekar hefðbundið nema
ég bætti í deigið eggi, smjöri
og vanilludropum. Við það
verða þeir enn gómsætari
og bragðmeiri en hin hefð-
bundnu churros. Svo auð-
vitað er það algjör skylda að
dýfa churrosinu í súkkulaði
því annars væri það ekki
alvöru churros-máltíð skal
ég segja ykkur. Þessu churros
er síðan betra að velta aðeins
upp úr sykri blönduðum við
örlítinn kanil. Þótt churros
sé djúpsteikt þurfið þið ei að
hræðast því hér nota ég bara
djúpa pönnu og olíu svo það
er meira eins og maður sé
að steikja á pönnu en djúp-
steikja. Hér þarf ekki djúp-
steikingarpott eða sérstök
áhöld.“
n 250 ml vatn
n 55 g ósaltað smjör
n 1 msk. sykur
n 1/4 tsk. salt
n 140 g hveiti
n 1 stórt egg
n 1/2 tsk. vanilluextract eða vanillu-
dropar
n 1 lítri grænmetisolía
n Sykur til að velta upp úr:
n 1/2 bolli sykur
n 3/4 msk. kanill
n 100 g 70 % súkkulaði
n 1 dl rjómi
n klípa af salti
Aðferð:
Setjið allt saman í pott og hrær-
ið stöðugt í meðan súkkulaðið
er að bráðna
Berið svo fram heitt með chur-
rosinu
Í churrosið þarf:
Aníta Estíva Harðardóttir
anita@dv.is
Aðferð:
Byrjið á að hræra saman sykur-
inn og kanilinn sem á að fara
utan á og setjið á matardisk
Nú byrjum við á sjálfu chur-
rosinu
Vatn, smjör og sykur er sett
saman í pott og látið byrja að
sjóða, lækkið þá hitann nið-
ur í miðlungshita
Bætið svo hveitinu út
í pottinn smátt og smátt
og hrærið vel í á með-
an, mjög svipað og þegar
maður gerir vatnsdeigs-
bollur
Færið nú deigið yfir í skál og
látið kólna í eins og 5–10 mínútur
við opinn glugga
Bætið svo vanillu og eggi við
í skálina og byrjið strax að þeyta
með handþeytara, þar til deigið
er orðið silkimjúkt og vel þjappað
saman í kúlu
Setjið deigið í sprautupoka
með frekar stórum stjörnustút
Mér finnst best að sprauta svo
deigi á smjörpappír í lengjur og
klippa í kringum hverja lengju
svo hver og ein fái sinn smjör-
pappírsbút
Hitið nú olíuna á djúpri
pönnu og setjið smá deig út
á til að vita hvort hún sé heit.
Þegar hún er orðin heit lækkið
þá ögn undir henni, ekki mikið,
bara aðeins
Setjið nú eins og 3–4 lengj-
ur á smjörpappír út á olíuna og
takið pappann með töng strax
af, mjög þægilegt að gera þetta
svona svo slettist ekki á mann
olía
Steikið þar til þeir eru orðn-
ir vel gullinbrúnir og passið
að hafa þá nógu lengi svo þeir
verði ekki hráir að innan
Setjið þá svo ofan á disk
með eldhúspappír til að taka af
alla auka olíu
Að lokum er þeim svo velt
upp úr sykurblöndunni
Churros með súkkulaðisósu
Mynd: María Gomez.
Súkkulaðið
með churrosinu
María Gomez
Leggur mikinn
metnað í elda-
mennsku sína.
M
Y
N
D
: M
A
R
ÍA
G
O
M
EZ
.
Chur-
ros með
súkkulaðisósu
Mynd: María Gomez.