Fréttablaðið


Fréttablaðið - 16.06.2017, Qupperneq 40

Fréttablaðið - 16.06.2017, Qupperneq 40
Spagettípitsa með mozzarella og basilíku Botn: 300 g spagettí, soðið 2 egg 1 dl parmesanostur Salt og pipar Ólífuolía Setjið spagettí, egg og nýrifinn parmesanost í skál og blandið vel saman. Kryddið til með salti og pipar. Dreifið spagettíinu á pappírsklædda ofnplötu og bakið í ofni við 200°C í 5 mínútur. Þegar sá tími er liðinn er pitsan tekin út úr ofninum og kæld rétt á meðan sósan og annað meðlæti er undir- búið og svo fer pitsan aftur inn í ofn í smá stund. Tómat- og basilíkusósa 1 msk. ólífuolía 1 hvítlauksrif ½ laukur 1 hvítlauksrif 350 g saxaðir tómatar í dós eða passata 1 kjúklingateningur 1 msk. smátt söxuð basilíka Salt og pipar Hitið olíu á pönnu, saxið niður hvítlauk og lauk og steikið upp úr olíunni í smástund þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Bætið söxuðum tómötum út á pönnuna ásamt hálfum kjúklinga- teningi, saxið niður basilíku og bætið henni saman við. Hrærið vel í sósunni og kryddið til með salti og pipar. Leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur. Smyrjið spagettíbotninn með tómat- og basilíkusósunni. Skerið niður mozzarellaost og dreifið yfir sósuna, kryddið gjarnan pitsuna með salti og pipar. Bakið í ofni við 200°C í 15 mínútur eða þar til botninn er orðinn gullinbrúnn. Þegar pitsan er klár er gott að skera niður ferskt kál, til dæmis kletta- salat, og dreifa yfir pitsuna ásamt því að rífa niður parmesanost og dreifa yfir. Berið strax fram. Steikarloka með chili bernaise sósu Baguette-brauð Nautakjöt, má vera hvaða biti sem er (eldaður) Sveppir Laukur Hvítlauksrif Smjör Klettasalat Bernaise sósa – uppskrift til hliðar Hitið ofninn í 200°C. Skerið sveppi og lauk, steikið upp úr smjöri á pönnu þar til laukurinn er orðinn mjúkur í gegn. Geymið til hliðar á meðan þið undirbúið brauðið. Skerið baguette-brauð í tvennt og hitið í ofni í smástund þar til brauðið er gullinbrúnt. Smyrjið bernaise-sósu á botninn á bag- uette-brauðinu, leggið salatblöð yfir bernaise-sósuna, skerið niður nautakjöt og leggið ofan á ásamt steiktum sveppum og lauk. Í lokin setjið þið væna skeið eða skeiðar af bernaise-sósunni yfir og leggið lokið á baguette-brauðinu yfir. Berið strax fram og njótið. Chili bernaise sósa 5 stk. eggjarauður 250 g smjör 1 msk. bernaise essence 2 tsk. fáfnisgras, smátt saxað (2-3 tsk.) ½ rautt chilialdin Salt og nýmalaður pipar Þeytið eggjarauður yfir vatnsbaði og bætið smjörinu smám saman við, þetta er svolítil handavinna en er vel þess virði. Ef skálin er of heit takið þið hana úr vatnsbaðinu og kælið en haldið alltaf áfram að hræra. Það er mjög mikilvægt að skálin sé ekki of heit því annars eldast eggjarauðurnar. Saxið niður ferskt fáfnisgras og rautt chilialdin, setjið út í sósuna og bragðbætið einnig með bernaise essence, salti og pipar. Þegar pitsan er klár er gott að skera niður ferskt kál, til dæmis klettasalat, og dreifa yfir pitsuna ásamt því að rífa niður parmesanost og dreifa yfir. Spagettípítsla með mozzarella og basiliku. Steikarloka með chili bernaise sósu. Ljúffeng baka með kartöflum, beikoni og eggjum. Pitsa, loka og baka hjá Evu Eva Laufey töfraði fram kræsingar í þættinum Í eldhúsi Evu á Stöð 2 í gær. Á matseðlinum voru spagettípitsa, steikarloka og morgunverðarbaka. Í eldhúsi Evu Eva Laufey Hermannsdóttir 1 msk. ólífuolía ¼ blaðlaukur, smátt skorinn 150 g kurlað beikon 1 rauð paprika, smátt skorin 1 hvítlauksrif, marið 4 bökunarkartöflur, skornar í teninga Salt og nýmalaður pipar 10 kirsuberjatómatar 4 – 5 egg fersk Steinselja Parmesanostur Hitið ofninn í 180°C. Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn við vægan hita þar til laukurinn verður mjúkur. Bætið beikonkurlinu, paprikunni og hvítlauknum út á pönnuna og steikið í nokkrar mínútur. Bætið kartöfluteningum saman við og kryddið með salti og pipar. Setjið blönduna í eldfast mót þegar kartöflurnar eru eldaðar í gegn. Skerið niður kirsuberja- tómata og dreifið yfir. Brjótið eggin yfir og bakið við 180°C í um 10 mínútur eða þar til eggin eru full- elduð. Þegar kartöflubakan kemur út úr ofninum er gott að saxa niður ferska steinselju og strá yfir réttinn ásamt því að rífa duglega niður af parmesanosti og dreifa yfir. Morgunverðarbaka með kartöflum og beikoni Síðumúla 6 | 108 Reykjavík | 560 4802 verslun.sibs.is | Finndu okkur á fb EKKI HINDRANIR, HELDUR ÁSKORANIR 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 6 . J Ú N Í 2 0 1 7 F Ö S T U DAG U R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.