Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 55

Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 55
Sigríður Inga Sigurðardóttir sigriduringa@frettabladid.is Mér finnst aðventan yndis-leg og vil njóta hennar með fjölskyldu og vinum. Við borðum saman góðan mat og förum á jólatónleika. Yfirleitt er ég búin að kaupa allar jólagjafir og skrifa jólakort í nóvember því í desember vil ég hafa nógan tíma til að vinna fyrir Bumbuloní,“ segir Ásdís Arna, framkvæmdastjóri hjá Five Degrees. Bumbuloní er góðgerðarfélag sem hún stofnaði til minningar um son sinn, Björgvin Arnar, sem lést langt um aldur fram árið 2013, þá sex ára gamall. Allur ágóði af sölu á jólakortum og öðrum varningi rennur beint til fjölskyldna lang- veikra barna. Í fyrra styrkti góð- gerðarfélagið tólf fjölskyldur og í ár er markmiðið að styrkja að minnsta kosti jafnmargar fjölskyldur. Jólin voru oft erfið „Björgvin minn var mikið jólabarn en oft voru jólin erfið og vegna veikinda hans var erfitt að halda uppi hefðbundnu jólahaldi. Ég er svo lánsöm að eiga tvö ung börn og tvö stjúpbörn, sem öll eru mikil jólabörn. Mig langar til að þau alist upp við skemmti- legar jólahefðir, sem þau taka svo með sér út í lífið. Það er fremur nýtt fyrir mér að líta á jólin sem hamingjutíma en núna nýt ég þeirra í botn,“ segir Ásdís, sem er gift Ægi Finnbogasyni matreiðslu- meistara. Hún segir ekki síst Ægi að þakka hversu mikið jólabarn hún sjálf sé orðin. „Hann er frá Bolungarvík og er alinn upp í sterkum jólahefðum. Við borðum vestfirska skötu á Þorláksmessu sem tengdapabbi verkar sjálfur. Ég var ekki vön skötu en var alveg til í að smakka hana og finnst hún dásamleg. Mér finnst jólin koma með skötuveisl- unni með stórfjölskyldunni. Á aðfangadag eru rjúpur og á jóladag er hreindýra steik með öllu tilheyrandi í matinn. Svo erum við með dásamlega góðan, heimalagaðan ís í eftirmat,“ segir Ásdís með bros á vör. Þegar hún er spurð hvað henni finnist skemmti- legast að gera fyrir jólin segir Ásdís að litlu hlutirnir gefi sér mikið. „Mér finnst best að vera í stresslausu umhverfi og njóta stundarinnar, t.d. spila tónlist og dúllast heima. Það gefur mér líka mikið að vinna fyrir Bumbuloní og minnast sonar míns. Það má því segja að aðventan hjá okkur snúist um fjölskylduna, vini og ríkar matar- hefðir,“ segir Ásdís Arna að lokum. SALTKARAMELLU SÚKKULAÐI HINDBERJAÍS fyrir 6 ½ l rjómi 8 eggjarauður 1 bolli púðursykur Fræ úr einni vanillu­ stöng 150 g saltkaramellu rjómasúkku­ laði, saxað 100 g hindber, skorin í helminga Þeytið rjómann. Þeytið eggja- rauður, púðursykur og vanillufræ vel saman svo blandan verði létt og ljós. Blandið rjómanum varlega saman við. Setjið saxað saltkara- mellusúkkulaðið rólega út í og hrærið varlega saman. Bætið hind- berjum út í blönduna. Setjið allt saman í form, setjið plastfilmu yfir og pakkið vel inn og setjið í frysti. Takið ísinn úr frysti 15 mínútum áður en hann er borinn fram. BALSAMICO HINDBERJASÓSA 2 msk. balsamico Modena 6 hindber Vanillubelgur Setjið allt saman í pott, hleypið suðunni upp og stappið berin saman við. Takið vanillubelginn frá, kælið sósuna og berið fram með ísnum. Skatan kemur með jólin inn á heimilið Ásdís Arna Gottskálksdóttir byrjar snemma að undirbúa jólin því vikurnar fyrir hátíðarnar sinnir hún góðgerðarstarfi í þágu langveikra barna og fjölskyldna þeirra. Hún vill halda jólin í stresslausu umhverfi og njóta. Ásdís Arna Gottskálksdóttir hefur mikla ánægju af jólunum. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGTRYGGUR ARI Glæsilegur réttur. Saltkaramellu súkkulaði hindberjaís að hætti Ásdísar Örnu. Veldu milli sex mismunandi karfa og bættu við annarri matvöru, víni eða g jafavöru. Við sjáum um pökkunina þér að kostnaðarlausu. Frábær jólag jöf til viðskiptavina eða starfsmanna. Kíktu á ms.is - einfalt og fljótlegt. J Ó L A G J Ö F S Æ L K E R A N S Gómsætar jólagjafir „Við borðum vestfirska skötu á Þor- láksmessu sem tengdapabbi verkar sjálfur,“ segir Ásdís Arna. Það má því segja að aðventan hjá okkur snúist um fjöl- skylduna, vini og ríkar matarhefðir. JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 934
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.