Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 76

Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 76
Sparilegar fyrir litla Jesúbarnið Fagurkerinn, matarhönnuðurinn og ljósmyndarinn Áslaug Snorradóttir hitti fyrir jafningja sinn í barnabarninu Ölbu sem skilur ömmu sína upp á tíu. Allir dagar hjá þeim eru sparilegir og lekkerir en alveg sérstaklega þegar afmæli litla Jesúbarnsins nálgast.  Áslaug og ömmugullið hennar Alba kunna báðar að meta sanna litagleði og glaðar stundir með miniature veislum fyrir munn, maga og ekki síst fegurðarskyn augans. MYNDIR/ÁSLAUG SNORRADÓTTIR Við Alba höldum upp á hvern einasta dag með lekker-heitum en þegar við höldum upp á Jesúbarnið erum við extra sparilegar. Þá nýtum við öll tæki- færi til að gæða okkur á súkkulaði og heslihnetum,“ segir Áslaug í undurfögru „miniature“ jólaboði með Ölbu sem er fimm ára. „Ilmurinn í Alba Piemonte á Ítalíu setti sjálfsagt tóninn en þangað fórum við fjölskyldan þegar Alba var fimm mánaða. Þar eru Nutella-verksmiðjurnar sem einnig búa til Ferrero Rocher-mol- ana og súkkulaði- og hnetuanganin sem mætti okkur þegar við stigum út úr bílnum í Alba er ógleymanleg. Þar með hófst áhuginn á súkkulaði og heslihnetum,“ upplýsir Áslaug innan um litríka smárétti sem gleðja lítil sem stór augu. „Mér finnst mikilvægt að eiga sitthvað fallegt fyrir augu, munn og maga okkar Ölbu á aðventunni. Það gefur lífinu lit og í aðdraganda jóla á maður að gera sér sem flesta glaða daga. Meira að segja er hafra- grauturinn á mánudagsmorgni borinn fram í fallegum skálum með kertaljósum og gleði,“ segir Áslaug sem hefur Ölbu oft í huga þegar hún ferðast um heiminn og sankar að sér litlum kökum og sætindum til að gleðja þá litlu. „Ég hef lært svo mikið af Ölbu. Hún stingur reglulega upp á því að baka pönnukökur og af því mannskepnan á það til að segja: „Ekki núna,“ segi ég alltaf: „Já, því ekki það, Alba mín.“ Það er nefni- lega engin hugmynd of galin hjá börnum sem vilja gera lífið litríkt og skemmtilegt og við eigum að leyfa þeim sem mest að leggja á borð og útbúa svolítil veisluhöld eftir þeirra eigin skapi og smekk,“ segir Áslaug og víst er að þær Alba eru einstakar vinkonur. „Ölbu finnst allt svo sparilegt og er eina týpan í heiminum sem fattar mig alveg í botn. Hún er ljón og ég rísandi ljón sem alveg smell- passar og ekki spillir fyrir að hún á sama afmælisdag og Madonna sem ég býst við að tengist fagurker- anum í henni líka,“ segir Áslaug og skálar við Ölbu í dýrindis súkku- laðisúpu. „Nafnið Alba þýðir sólarupprás á ítölsku. Hún fær því iðulega drykki í mörgum litum sólarupprásarinn- ar, allt frá ljósgulu yfir í fjólublátt. Barnið espar upp ömmuna og vill hafa allar máltíðir „miniature“,“ segir Áslaug og skellihlær. „Alba veit að amma geymir servíettur frá Grand Hotel Alba síðan forðum daga og ég vona að við eigum eftir að fara þangað aftur saman til að borða besta súkkulaði og heslihnetur í heimi. Súkkulaði er svo mikil ofurfæða og hamingju- gjafi og ég get verið óttalaus um að barnið fái ekki sykursjokk því sykurinn er í lágmarki. Hér eru nokkrar hugmyndir SÚKKULAÐIFLÆÐINGUR Hnetusmjör eða súkkulaðif læðing köllum við þetta góða viðbit sem smellpassar á pönnukökur sem við erum iðnar við að baka. Alba er orðin frábær pönnukökustjóri og ekki spillir að amman kann að f lippa þeim á pönnunni eins og Lína Langsokkur! 200 g ristaðar heslihnetur mauk- aðar með 100 g sykri 450 g suðusúkkulaði, brætt og bætt við 100 g bráðið smjör ásamt 2 dl rjóma. Hnetublandan hrærð út í og geymt í krukkum í ísskáp. SÚKKULAÐISÚPA MEÐ RJÓMA Hér fékk sparistellið að njóta sín en þægilegast er að sötra súpuna úr skál og er það mun meiri stemning. 300 g heslihnetur, vel þeyttar í 7 dl af vatni. 300 g brætt suðusúkkulaði bætt út í ásamt slatta af vanillu, kardi- mommum og appelsínuberki. Fínt er að bæta mjólk út í súpuna til kælingar í lokin en þykktin ræðst eftir smekk. Toppað með vænni slettu af þeyttum rjóma. SÚKKULAÐI FONDÚ Súkkulaði fondú okkar Ölbu er einstaklega gott og auðvelt. Við skemmtum okkur við að dýfa bæði þurrkuðum og ferskum ávöxtum ofan í súkkulaðið en á þessum árstíma er sérlega ljúffengt að dýfa Panettone og Amarettí-kökum bæði í fondúið og súpuna. Súkkulaði má líka hella yfir trépinna eins og sleikjó og toppa með góðgæti. JÓL 20192 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 9 55
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.