Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 76

Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 76
Sparilegar fyrir litla Jesúbarnið Fagurkerinn, matarhönnuðurinn og ljósmyndarinn Áslaug Snorradóttir hitti fyrir jafningja sinn í barnabarninu Ölbu sem skilur ömmu sína upp á tíu. Allir dagar hjá þeim eru sparilegir og lekkerir en alveg sérstaklega þegar afmæli litla Jesúbarnsins nálgast.  Áslaug og ömmugullið hennar Alba kunna báðar að meta sanna litagleði og glaðar stundir með miniature veislum fyrir munn, maga og ekki síst fegurðarskyn augans. MYNDIR/ÁSLAUG SNORRADÓTTIR Við Alba höldum upp á hvern einasta dag með lekker-heitum en þegar við höldum upp á Jesúbarnið erum við extra sparilegar. Þá nýtum við öll tæki- færi til að gæða okkur á súkkulaði og heslihnetum,“ segir Áslaug í undurfögru „miniature“ jólaboði með Ölbu sem er fimm ára. „Ilmurinn í Alba Piemonte á Ítalíu setti sjálfsagt tóninn en þangað fórum við fjölskyldan þegar Alba var fimm mánaða. Þar eru Nutella-verksmiðjurnar sem einnig búa til Ferrero Rocher-mol- ana og súkkulaði- og hnetuanganin sem mætti okkur þegar við stigum út úr bílnum í Alba er ógleymanleg. Þar með hófst áhuginn á súkkulaði og heslihnetum,“ upplýsir Áslaug innan um litríka smárétti sem gleðja lítil sem stór augu. „Mér finnst mikilvægt að eiga sitthvað fallegt fyrir augu, munn og maga okkar Ölbu á aðventunni. Það gefur lífinu lit og í aðdraganda jóla á maður að gera sér sem flesta glaða daga. Meira að segja er hafra- grauturinn á mánudagsmorgni borinn fram í fallegum skálum með kertaljósum og gleði,“ segir Áslaug sem hefur Ölbu oft í huga þegar hún ferðast um heiminn og sankar að sér litlum kökum og sætindum til að gleðja þá litlu. „Ég hef lært svo mikið af Ölbu. Hún stingur reglulega upp á því að baka pönnukökur og af því mannskepnan á það til að segja: „Ekki núna,“ segi ég alltaf: „Já, því ekki það, Alba mín.“ Það er nefni- lega engin hugmynd of galin hjá börnum sem vilja gera lífið litríkt og skemmtilegt og við eigum að leyfa þeim sem mest að leggja á borð og útbúa svolítil veisluhöld eftir þeirra eigin skapi og smekk,“ segir Áslaug og víst er að þær Alba eru einstakar vinkonur. „Ölbu finnst allt svo sparilegt og er eina týpan í heiminum sem fattar mig alveg í botn. Hún er ljón og ég rísandi ljón sem alveg smell- passar og ekki spillir fyrir að hún á sama afmælisdag og Madonna sem ég býst við að tengist fagurker- anum í henni líka,“ segir Áslaug og skálar við Ölbu í dýrindis súkku- laðisúpu. „Nafnið Alba þýðir sólarupprás á ítölsku. Hún fær því iðulega drykki í mörgum litum sólarupprásarinn- ar, allt frá ljósgulu yfir í fjólublátt. Barnið espar upp ömmuna og vill hafa allar máltíðir „miniature“,“ segir Áslaug og skellihlær. „Alba veit að amma geymir servíettur frá Grand Hotel Alba síðan forðum daga og ég vona að við eigum eftir að fara þangað aftur saman til að borða besta súkkulaði og heslihnetur í heimi. Súkkulaði er svo mikil ofurfæða og hamingju- gjafi og ég get verið óttalaus um að barnið fái ekki sykursjokk því sykurinn er í lágmarki. Hér eru nokkrar hugmyndir SÚKKULAÐIFLÆÐINGUR Hnetusmjör eða súkkulaðif læðing köllum við þetta góða viðbit sem smellpassar á pönnukökur sem við erum iðnar við að baka. Alba er orðin frábær pönnukökustjóri og ekki spillir að amman kann að f lippa þeim á pönnunni eins og Lína Langsokkur! 200 g ristaðar heslihnetur mauk- aðar með 100 g sykri 450 g suðusúkkulaði, brætt og bætt við 100 g bráðið smjör ásamt 2 dl rjóma. Hnetublandan hrærð út í og geymt í krukkum í ísskáp. SÚKKULAÐISÚPA MEÐ RJÓMA Hér fékk sparistellið að njóta sín en þægilegast er að sötra súpuna úr skál og er það mun meiri stemning. 300 g heslihnetur, vel þeyttar í 7 dl af vatni. 300 g brætt suðusúkkulaði bætt út í ásamt slatta af vanillu, kardi- mommum og appelsínuberki. Fínt er að bæta mjólk út í súpuna til kælingar í lokin en þykktin ræðst eftir smekk. Toppað með vænni slettu af þeyttum rjóma. SÚKKULAÐI FONDÚ Súkkulaði fondú okkar Ölbu er einstaklega gott og auðvelt. Við skemmtum okkur við að dýfa bæði þurrkuðum og ferskum ávöxtum ofan í súkkulaðið en á þessum árstíma er sérlega ljúffengt að dýfa Panettone og Amarettí-kökum bæði í fondúið og súpuna. Súkkulaði má líka hella yfir trépinna eins og sleikjó og toppa með góðgæti. JÓL 20192 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 9 55
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.