Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 85

Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 85
Hvað er jólalegra en heima-gerður ís á jólum? Þessi uppskrift inniheldur spennandi jólabragð. Það er ekki erfitt að gera þennan ís þótt bent sé á að maður eigi alltaf að vanda sig vel þegar kemur að eftirrétti á jólum. Það sem þarf: 4 eggjarauður 4 msk. púðursykur 50 g grófhakkaðar pistasíur 50 g grófhakkaðar möndlur 50 g þurrkaðar apríkósur, skornar 50 g sykur 1 dl vatn 25 g rúsínur 50 g þurrkuð trönuber 4 dl rjómi 2 tsk. vanillusykur 3 cl koníak ¼ appelsína, safi og börkur ¼ sítróna, safi og börkur ¼ tsk. kryddblanda (sjá hér fyrir neðan) Kryddblanda Þessa blöndu þarf að útbúa. Þótt hún sé ekki öll notuð í uppskrift- ina má nota restina í bakstur eða ofan á svínakjöt. ½ tsk. allrahanda ½ tsk. kanill ½ tsk. múskat ½ tsk. negull ½ tsk. kóríander ½ tsk. engiferduft Blandið öllu sem á að fara í krydd- blönduna saman í skál. Ristið því næst pistasíurnar og möndlurnar á miðlungshita á þurri steikar- pönnu. Kælið. Búið til sykurlög úr sykri og vatni. Setjið rúsínur, apríkósur og trönuber í löginn. Látið standa í tíu mínútur, hellið þá vökvanum frá. Þeytið egg og púðursykur þar til blandan verður ljós og létt. Stíf þeytið rjómann og setjið vanillusykur út í. Hrærið var- lega saman eggjablönduna og rjómann. Blandið rólega saman við hnetum, koníaki, appelsínu- og sítrónusafa og berki. Hellið blöndunni í passlegt kringlótt ísform sem er klætt með bökunarpappír í botninn. Frystið. Berið ísinn fram með ferskum berjum og heitri súkkulaðisósu. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Kryddaður jólaís Það er ótrúlega skemmtilegt að bjóða upp á heimagerðan ís á jólum. Hægt er að gera hann tímanlega. Þegar ísinn er borinn á borð má skreyta hann með heitri súkkulaðisósu og ferskum ávöxtum. Glæsilegur jólaís á jóla- borðinu. Þessi er með framandi jólabragði og mjög fallegur á borði. JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 964
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.