Fréttablaðið - 18.01.2020, Page 61

Fréttablaðið - 18.01.2020, Page 61
Úlfar Finn- björnsson, matreiðslu- meistari, er hér í sannkölluðu salathafi í Gróðrarstöð- inni Lambhaga. Grand Brasserie er nýuppgerður og glæsilegur veitingastaður á Grand Hóteli Reykjavík. Vegan hlaðborðið verður bæði í hádeginu og á kvöldin. eftirrétti, kökur, ís og sorbet, þetta er mjög fjölbreytt hjá okkur.“ Metnaðarfullur matseðill Undirbúningsvinnan fyrir hlað- borðið hófst á síðasta ári og er úr mörgu að velja. „Eins og málin standa núna er matseðillinn stór og þá datt mér í hug að hafa dálitla hreyfingu á honum. Við erum með grænmetisrétti í hádeginu og kvöldin í heila viku og segjum að þú kæmir á mánudegi og kæmir svo aftur á föstudegi, þá verða ekki sömu réttirnir.“ Það sé mikill metnaður og sköp- unarkraftur í eldhúsinu. „Þetta er raunar líka til að skemmta okkur í eldhúsinu vegna þess að okkur langar að gera svo margt. Þannig að allir fá að gera eitthvað og þegar við erum búin að þessu öllu saman þá ætlum við að taka 5-10 bestu réttina og þeir koma til með að fá framhaldslíf á veganseðli sem verður á brasserie-inu hjá okkur. Við ætlum að lyfta veganseðlinum svolítið upp hjá okkur, gera hann stærri og skemmtilegri,“ útskýrir Úlfar. „Við höfum verið með nokkra veganrétti á brasserie-seðlinum en núna ætlum við fjölga þeim og gera þetta dálítið reffilegt. Við ætlum ekki að vera næstbest í vegan, við ætlum að vera best. Út frá því vinnum við.“ Íslandsmeistari í grænmetisréttum Þá rifjar Úlfar upp breytta tíma. „Ég man þegar ég var að læra og það var í fyrsta skipti kallað inn í eldhús: heyrðu, það þarf einn grænmetisrétt, og þá stóðu fimm kokkar og horfðu hver á annan og vissu ekkert hvað þeir áttu að gera, þetta var alveg rosaleg flækja. Og það var alltaf þannig fyrstu árin þegar það var beðið um grænmet- isrétt. Vegna þess að í fyrsta lagi þá kunni enginn að laga grænmetis- rétti og í öðru lagi þá hafði enginn áhuga á því.“ Útkoman hafi oftar en ekki verið ansi fátækleg. „Það var bara tekið eitthvað grænmeti sem var til í eldhúsinu, hent ofan á bakaða kartöflu og eitt salatblað ofan á það. Svo skömmuðust menn sín og það var sett inn. En núna, ef þú kannt ekki að elda grænmetisrétt þá ertu bara í slæmum málum. Þá ferðu einfaldlega aftast í röðina og enginn hóar í þig.“ Úlfar hefur þó um árabil þurft að lifa undir umtalsverðum vænting- um. „Seint á síðustu öld var haldið Íslandsmót í grænmetisréttum. Þetta var í fyrsta og eina skiptið sem þetta hefur verið haldið og þá vann ég þannig að ég er enn þá handhafi titilsins, Íslandsmeistari í grænmetisréttum. Þetta er búið að vera mikil byrði öll þessi ár,“ segir Úlfar hlæjandi. 5.900 kr.- Kvöldverðarhlaðborð 2.900 kr.- Hádegisverðarhlaðborð Grand Brasserie er opinn alla daga frá 12-14 og 18-22 Nánari upplýsingar á: islandshotel.is/grand-brasserie FÓLK KYNNINGARBLAÐ 9 L AU G A R DAG U R 1 8 . JA N ÚA R 2 0 2 0

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.