Fréttablaðið - 18.01.2020, Blaðsíða 61

Fréttablaðið - 18.01.2020, Blaðsíða 61
Úlfar Finn- björnsson, matreiðslu- meistari, er hér í sannkölluðu salathafi í Gróðrarstöð- inni Lambhaga. Grand Brasserie er nýuppgerður og glæsilegur veitingastaður á Grand Hóteli Reykjavík. Vegan hlaðborðið verður bæði í hádeginu og á kvöldin. eftirrétti, kökur, ís og sorbet, þetta er mjög fjölbreytt hjá okkur.“ Metnaðarfullur matseðill Undirbúningsvinnan fyrir hlað- borðið hófst á síðasta ári og er úr mörgu að velja. „Eins og málin standa núna er matseðillinn stór og þá datt mér í hug að hafa dálitla hreyfingu á honum. Við erum með grænmetisrétti í hádeginu og kvöldin í heila viku og segjum að þú kæmir á mánudegi og kæmir svo aftur á föstudegi, þá verða ekki sömu réttirnir.“ Það sé mikill metnaður og sköp- unarkraftur í eldhúsinu. „Þetta er raunar líka til að skemmta okkur í eldhúsinu vegna þess að okkur langar að gera svo margt. Þannig að allir fá að gera eitthvað og þegar við erum búin að þessu öllu saman þá ætlum við að taka 5-10 bestu réttina og þeir koma til með að fá framhaldslíf á veganseðli sem verður á brasserie-inu hjá okkur. Við ætlum að lyfta veganseðlinum svolítið upp hjá okkur, gera hann stærri og skemmtilegri,“ útskýrir Úlfar. „Við höfum verið með nokkra veganrétti á brasserie-seðlinum en núna ætlum við fjölga þeim og gera þetta dálítið reffilegt. Við ætlum ekki að vera næstbest í vegan, við ætlum að vera best. Út frá því vinnum við.“ Íslandsmeistari í grænmetisréttum Þá rifjar Úlfar upp breytta tíma. „Ég man þegar ég var að læra og það var í fyrsta skipti kallað inn í eldhús: heyrðu, það þarf einn grænmetisrétt, og þá stóðu fimm kokkar og horfðu hver á annan og vissu ekkert hvað þeir áttu að gera, þetta var alveg rosaleg flækja. Og það var alltaf þannig fyrstu árin þegar það var beðið um grænmet- isrétt. Vegna þess að í fyrsta lagi þá kunni enginn að laga grænmetis- rétti og í öðru lagi þá hafði enginn áhuga á því.“ Útkoman hafi oftar en ekki verið ansi fátækleg. „Það var bara tekið eitthvað grænmeti sem var til í eldhúsinu, hent ofan á bakaða kartöflu og eitt salatblað ofan á það. Svo skömmuðust menn sín og það var sett inn. En núna, ef þú kannt ekki að elda grænmetisrétt þá ertu bara í slæmum málum. Þá ferðu einfaldlega aftast í röðina og enginn hóar í þig.“ Úlfar hefur þó um árabil þurft að lifa undir umtalsverðum vænting- um. „Seint á síðustu öld var haldið Íslandsmót í grænmetisréttum. Þetta var í fyrsta og eina skiptið sem þetta hefur verið haldið og þá vann ég þannig að ég er enn þá handhafi titilsins, Íslandsmeistari í grænmetisréttum. Þetta er búið að vera mikil byrði öll þessi ár,“ segir Úlfar hlæjandi. 5.900 kr.- Kvöldverðarhlaðborð 2.900 kr.- Hádegisverðarhlaðborð Grand Brasserie er opinn alla daga frá 12-14 og 18-22 Nánari upplýsingar á: islandshotel.is/grand-brasserie FÓLK KYNNINGARBLAÐ 9 L AU G A R DAG U R 1 8 . JA N ÚA R 2 0 2 0
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.