Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.12.2019, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 18.12.2019, Qupperneq 38
Það eru til margar gerðir af lárperum, það er að segja, þær eru til í nokkrum litum og gerðum. Sagt er að lárpera inni- haldi 20 ólík vítamín og steinefni. Þar má til dæmis nefna K-vítamín, A-, C-, B5-, B6- og E-. Einnig má finna í þeim magn esíum, sink, járn og fleira. Það er hægt að nota lárperu í ýmislegt við matargerð og fólk ætti í rauninni að hafa hana oftar í matinn. Hér koma nokkrar hugmyndir að réttum með lár- peru. Brauð með eggi og lárperu Þetta er mjög einfaldur réttur sem passar vel að morgni eða í hádeginu. Uppskriftin miðast við einn. 1 egg ½ lárpera Safi úr einum sítrónubát Salt og pipar 1 sneið gróft brauð 1 msk. ferskar kryddjurtir Sjóðið vatn í potti. Setjið eggið í sjóðandi vatnið og sjóðið í 6-8 mínútur fyrir linsoðið egg en 8-10 mínútur fyrir harðsoðið. Kælið undir rennandi köldu vatni. Skerið lárperuna í tvennt og takið steininn úr. Takið kjötið úr hálfri lárperu og maukið það með gaffli. Bragðbætið með sítrónusafa, salti og pipar. Smyrjið brauðið með lárperu- maukinu og leggið eggið ofan á. Skreytið með ferskum krydd- jurtum. Lárpera er talin ofurfæða Lárpera eða avocado er einn eftirsóttasti ávöxtur í heimi enda er hann talinn ofurfæða sem er stútfull af vítamínum, góðri fitu og kalíum. Lárperan er mikið notuð í mexíkóskan mat, sérstaklega guacamole. Gróft brauð með lárperumauki og linsoðnu eggi er fínasti hádegisverður. Gróft brauð með lárperu- mauki, kotasælu, reyktum laxi og linsoðnu eggi. Flottur réttur í hádeginu og ein- falt að útbúa. NORDICPHOTOS/ GETTY Hrökkbrauð með niðurskorinni lárperu og osti. Diskur með túnfiski, tómötum, papriku, lárperu, rauð- lauk, gúrku og linsoðnu eggi. Kalt pastasalat með lárperu, tómötum, salati og fleiru. Guacamole og nasl. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Salat með lárperu Það er mjög gott að útbúa ferskt salat með lárperubitum, kjúklingi eða túnfiski, eggjum, tómötum, agúrku og ólífum eða öðru því sem til er í ísskápnum. Einnig er gott að gera kalt pastasalat. Hér er uppskrift. Guacamole Guacamole er mjög gott með taco, tortillum eða nasli en einn- ig í mexíkóska kjúklingasúpu. Í þessari uppskrift er hvítlaukur en hann er ekki alltaf hafður með. 2 vel þroskaðar lárperur 2 tómatar, fjarlægið innan úr þeim fræin og skerið smátt 1-2 pressuð hvítlauksrif 1 chili-pipar, fræhreinsaður, mjög smátt skorinn ½ rauðlaukur, smátt skorinn Ferskt kóríander, smátt skorið Safi úr einni límónu Salt og pipar Skerið lárperur í tvennt og fjar- lægið steininn. Takið kjötið úr með skeið og maukið. Bætið við smátt skornum tómötum, lauk og hvít- lauk. Blandið allt vel saman með gaffli og bætið síðan chili-pipar við blönduna. Ef þú vilt ekki hafa þetta of sterkt má minnka skammtinn. Loks er kóríander og límónusafa bætt við. Í lokin er maukið bragð- bætt með salti og pipar. Best er að bera maukið strax á borð. Pastasalat með tómat, lárperu og mozzarella 500 g pasta 250 g kirsuberjatómatar 2 lárperur 150 g mozzarella ostur Ferskt basil Salat Salt og pipar Dressing 6 msk. ólífuolía 2 msk. balsam Salt og pipar Gott er að setja líka chilli-pipar, hvítlauk og óreganó eftir smekk í dressinguna. Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum. Sigtið og skolið með köldu vatni. Hrærið saman því sem á að fara í dressinguna og hellið yfir pastað. Setjið pasta í skál ásamt smá fersku salati, niðurskornum tóm- ötum og mozzarellakúlum. Setjið ferskt basil saman við. Bragð- bætið salatið með salti og pipar. ÞEIR ERU LOKSINS KOMNIR! VINSÆLU KULDASKÓRNIR MEÐ MANNBRODDUMNUM 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 8 . D E S E M B E R 2 0 1 9 M I ÐV I KU DAG U R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.