Morgunblaðið - Sunnudagur - 01.03.2020, Side 24
24 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 1.3. 2020
LÍFSSTÍLL
Fyrir 2
2 grófar brauðsneiðar
100 g roast beef
heimalagað remúlaði
(sjá uppskrift hér á
síðu)
steiktur laukur
súrar gúrkur
STEIKTUR LAUKUR
1 laukur, skorinn í
þunnar sneiðar
smá mjólk
hveiti í skál
olía til djúpsteikingar
Sneiðið laukinn í þunn-
ar sneiðar og setjið í
mjólk. Veltið svo upp
úr hveiti og djúpsteikið
rétt áður en brauðið er
borið fram.
Fyrir sultaðar
agúrkur er hægt að
notast við sultu-
löginn sem gefinn
var upp hér á síð-
unni. Sneidd agúrka
er þá sett í kaldan
löginn og geymd þar
í að minnsta kosti
viku áður en not-
aðar.
Roast beef
Fyrir 2
2 lítil rauðsprettuflök
2 brauðsneiðar gróft brauð
hveiti, í skál
þeytt egg
panko-rasp, í skál
smá rjómi
olía og smjör
rækjur, til að setja ofan á
dill, til skreytingar
Hreinsið rauðsprettuflökin
og veltið upp úr hveiti, þeyttu
eggi með smá rjóma út í og
því næst sett í panko-rasp.
SULTULÖGUR
4 dl edik
2 dl vatn
200 g sykur
blandað krydd, t.d. piparkorn,
sinnepsfræ, lárviðarlauf o.s.frv.
Blómkál og gulrætur er sýrt
í sultulegi og svo hakkað
smátt ásamt gúrkum og
capers.
Þessu er svo blandað
saman við majónes ásamt
túrmeriki fyrir gula litinn og
smá dijon.
(Panko-raspur er japanskur
brauðraspur sem fæst í flest-
um stórmörkuðum.) Því næst
eru flökin djúpsteikt í olíu eða
steikt á pönnu í olíu og smjöri.
HEIMATILBÚIÐ
REMÚLAÐI
6-8 gulrætur flysjaðar
1 blómkálshaus lítill
1 krukka cornichon (litlar súrar
gúrkur)
1 krukka capers
túrmerik
dijon-sinnep
Rauðsprettan góða
Fyrir 2
2 brauðsneiðar
100 g rækjur
soðin egg
heimagert majónes
Nota skal gott gróft brauð,
eða rúgbrauð, og eðalrækj-
ur. Hægt er að skreyta að
vild með ferskum krydd-
jurtum.
Á Kastrup er majónesið
búið til frá grunni.
HEIMALAGAÐ MAJÓNES
1 dl eggjarauður
25 ml lager edik eða annað
gott edik
1 tsk. ca. Dijon-sinnep
1 l hlutlaus olía, t.d. repjuolía,
salt
Blandið öllu saman í mat-
vinnsluvél eða hrærivél,
nema olíunni. Þeytið mjög
vel. Hellið svo olíunni í
þunnri bunu út í á meðan
hrært er og úr verður majó-
nes. Gott er að bragðbæta
það eftir á með ediki, salti
og sinnepi ef þarf. Þetta er
nokkuð stór uppskrift og
geymist vel í kæli, en má
gjarnan helminga.
Kastrup-rækjubrauð
Kastrup er lítill
staður en mjög
huggulegur.