Rit Búvísindadeildar - 15.06.1996, Blaðsíða 38
Þar sem ekki hefur verið gerð nein athugun á kjötprósentu afbrigðilegra
lamba, var farið í tölur frá Hvanneyri 1979 og 1989 tii 1992. Árið 1979 var valið
vegna mikils fjöida lélegra lamba. Eftir þá skoðun voru teknar ákvatðariir um
kjötprósentu eftir þunga og þroskastigi. Þá voru athugaðar kjötprósentur á
viðkomandi bæjum haustið 1992, út frá tölum fjárræktarfélaganna og þær hafðar
til hliðsjónar. Niðurstöður er að finna í töflu 7.
20
_ 18
•o
,? 16
o
D
o
o
•$<
o
>
O)
'O
<a
14
12
10
8
6
4
25
—i------1--------1-------1---------1------1-------1----------1
30 35 40 45 50 55 60 65
Vaxtarhraði lambs, g/dag
Mynd 4. Áhrif vaxtarhraða á fóðurnotkun á kg vaxtarauka í kjöti
Tafla 7. Tölur um áællaða kjötprósentu og FE til vaxtar eftir bæjum og tfmabilum
Bær nr. 1 Kjötprósenta á sláturtíma nr. 2 3 4 FE til vaxtar á kg lifandi þunga á sláturtíma nr. 12 3 4
1 37 25 2,3 2,5
2 36 2,3
3 37 36 35 2,3 2,5 2,5
4 32 2,4
5 36 34 2,3 2,4
6 32 31 30 2,2 2,4 2,4
7 37 34 2,3 2,4
8 38 2,3
24