Fræðaþing landbúnaðarins - 13.02.2009, Side 347
MÁLSTOFA H - AÐBÚNAÐUR OG HEILBRIGÐI BÚFJÁR | 345
Heimildir
Ásbjöm Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Valur N. Gunnlaugsson, 2007. Áhrif kæiingar á meyrni
lambakjöts. Matís skýrsla 1.1. 12 bls. ISSN 1670-7192
Bima Baldursdóttir ritstjóri, 2003. Meðferð sláturdýra og kjötgæði. Vefrit unnið í samvinnu embættis
yfirdýralæknis, Landbúnaðarháskólans á Hvanneyri, Matvælarannsókna Keldnaholti, Rannsókna-
stofnunar landbúnaðarins og Rannsóknastofnunar fískiðnaðarins. Var á www.landbundur.is
Cecilie M. Mejdell, Vonne Lund. Funksjonelle parametere ved bedoving/avliving pá slakteri— krav til
metode og utstyr. Veterinœrinstituttets rapportserie • 10 - 2007. 20 bls.
Elín Hilmarsdóttir, og Guðjón Þorkelsson,1985. Athugun á kæliherpingu í lambakjöti. Fjölrit RALA nr.
111.
European Food Safety Authority- AHAW/04-027. WELFARE ASPECTS OF ANIMAL STUNNING
AND KILLING METHODS”. Scientific Report of the Scientific Panel for Animal Health and Welfare
on a request from the Commission related to welfare aspects of animal stunning and killing methods.
(Question N° EFSA-Q-2003-093) 241 bls.
EU Council Directive 93/119/93. (1993). On the protection of animals at time of slaughter or killing,
OfficialJ. Eur. Commun. No. L340/21
EFSA Scientifíc Report “The welfare aspects of the main systems of stunning and killing applied to
commercially farmed deer, goats, rabbits, ostriches, ducks, geese and quail” (Question N° EFSA-Q-
2005-005). Annex to the EFSA Journal (2006) 326, 1-18. 71 bls.
Locker, R.H., and Hagyard, C.J ,1963. A cold shortening effect in beef muscles. Journal of the Science
ofFoodandAgriculture, 14, 787-793.
Lög um dýravernd. Nr. 15/1994
Reglugerð um slátrun og meðferð sláturafurða. 461/261
Reglugerð um slátrun, mat og meðferð sláturafurða 188/1988
Thompson J, 2002. Managing meat tenderness. Meat Science 295-308
Thompson JM, Hopkins DL, Souza DN, Walker PJ, Baud SR og Pethick DW, 2005. The impact of
processing on sensory and objective measurements of sheep meat eating quality. Australian Journal of
Experimental Agriculture, 45,5, 561-573
www.hsa.org.uk