Fréttablaðið - 14.04.2022, Side 21
Meltingarensím og mjólkursýru-
gerlar hjálpa okkur að njóta lífsins,
sérstaklega þegar mikið mæðir á
meltingunni og þegar veislumatur
er á borðum.
Hvað er betra en að geta notið
lífsins án þess að þurfa að spá
endalaust í það hvað maður má og
ekki má í mat og drykk? Fjöldi ein-
staklinga glímir við ýmiss konar
fæðuóþol eða óþægindi, stundum
er vitað hvað veldur en stundum
alls ekki. Flest okkar kannast þó
við að borða stundum svolítið of
mikið af alls kyns kræsingum og
fyrir vikið finna fyrir kvillum á
borð við uppþembu, óþægindi og
vindgang. Ýmis fæða getur reynst
meltingunni erfið og getur þar
af leiðandi jafnvægi þarmaflór-
unnar jafnvel raskast. Í raun geta
hátíðisdagar eins og páskarnir sett
meltinguna á annan endann sem
skilar sér í verra heilsufari, sleni og
þreytu sem hellist yfir okkur eftir
fríið.
Leyfum okkur að njóta
Allir ættu að geta notið matar
og drykkjar í góðra vina hópi og
getum við gert meltingu okkar og
líkama stóran greiða með því að
innbyrða annars vegar meltingar-
ensím og hins vegar mjólkursýru-
gerla reglulega. Þessa tvennu er
sérstaklega vert að hafa í huga
þegar álag er á meltingunni, svo
sem á páskunum.
Best er að taka inn meltingar-
ensím fyrir og eftir stórar eða
þungar máltíðir eða fæðu sem við
þolum illa með það að markmiði
að koma í veg fyrir meltingarónot
og óþægindi. Mjólkursýrugerlar
viðhalda og styrkja þarmaflóruna
sem er undirstaða
ónæmiskerfisins
og tengist geð-
heilsu okkar
sterkum böndum.
Sykurpúkinn
er lúmskur
Sykurpúkinn gerir
víða vart við sig á
páskahátíðinni en
þó svo að mörgum
takist að halda
honum innan
skynsamlegra
marka breytir það
því ekki að allur
sykur hefur áhrif
á heilsu okkar og
getur meðal ann-
ars komið ójafn-
vægi á þarma flóru
okkar. Ef það
verður ójafnvægi og dregur úr
vexti heilbrigðra baktería myndast
kjöraðstæður fyrir þær óæskilegu
og er candida-sveppurinn þar ofar-
lega á lista sem getur svo lýst sér í
meltingartruflunum, uppþembu,
óeðlilegum hægðum og húðvanda-
málum.
Þegar þarmaflóran er ekki
í toppstandi fylgir ónæmis-
kerfið sem lýsir sér
í ýmsum kvillum.
Líferni okkar í dag
skilar sér því fljót-
lega í verra heilsu-
fari ef við göngum
ekki gætilega um
gleðinnar dyr.
Mjólkursýrugerlar
mikil heilsubót
Bio-Kult Candéa
inniheldur öfluga
blöndu af vinveitt-
um gerlum ásamt
hvítlauk og Grape
Seed Extract sem
hafa jákvæð áhrif á
meltinguna og geta
hjálpað til við að
drepa niður candida
albicans gersvepp-
inn. Fyrir utan að
innihalda 14 mismunandi gerla-
strengi sem byggja upp vinveitta
þarma flóru. Að innbyrða Bio-Kult
Candéa daglega getur verið mikil
heilsubót fyrir okkur og ekki síst
þegar álag er á meltingunni.
Það er mun auðveldara að
viðhalda heilbrigði heldur en að
þurfa að byggja upp þegar í óefni
er komið. Bio-Kult Candéa hentar
einnig barnshafandi konum og
konum með barn á brjósti.
Njóttu lífsins og leyfðu þér
Hver kannast ekki við að verða
þreyttur eftir þunga máltíð?
Sumir upplifa einnig óþægindi,
uppþembu og vindverki en þetta
tengist að öllum líkindum skorti
á meltingarensímum. Stundum
gerist það að líkaminn getur ekki
virkjað ákveðin ensím, svo sem
ef við borðum of mikið og/eða
samsetning fæðunnar er slæm
en þá nær líkaminn ekki „að lesa
skilaboðin rétt“. Þetta getur valdið
vandamálum hjá fjölmörgum,
ekki bara magaónotum, þreytu
eða öðrum kvillum heldur getur
það gerst að við
fáum ekki þá
næringu sem
fæðan (eða bæti-
efnin) á að skila
okkur.
Meltingarens-
ímin frá Enzyme-
dica eru talin þau
öflugustu sem völ
er á og geta þau
hreinlega orðið
til þess að til-
tekin vandamál
heyri sögunni til.
Meltingarens-
ímin frá Enzyme-
dica henta einnig
barnshafandi
konum og
konum með barn
á brjósti.
Hverjir þurfa á
meltingarensímum að halda?
Afleiðingar vegna skorts á melt-
ingarensímum geta verið víðtækar
og hugsanlega finnum við fyrir
öðrum einkennum en meltingar-
ónotum.
Einkenni skorts geta verið ýmiss
konar, svo sem ófullnægt hungur,
uppþemba, skapsveiflur, húðkláði
og svefnleysi. Ólíkt mjólkursýru-
gerlum sem eru
aðallega stað-
settir í þörmun-
um og viðhalda
bakteríuflórunni,
notum við
meltingarensím
til að brjóta niður
fæðuna og gera
hana klára svo
hægt sé að taka
upp næringuna í
þörmunum. n
Þú færð Digest
meltingarens-
ímin og Bio-Kult
mjólkursýrugerl-
ana í apótekum
og heilsuhillum
stórmarkaða.
Gleðilega meltingu um páskana
Saffrox inniheldur 28mg af affron®sem er virka efnið
í Saffron kryddjurtinni ásamt útvöldum vítamínum
og steinefnum.
Saffrox er 100% náttúrulegt.
Magnesíum stuðlar að að eðlilegri starfsemi taugakerrsins
og dregur úr þreytu og lúa.
B6-vítamín stuðlar að eðlilegri sálfræðilegri starfsemi, auk
þess að halda reglu á hormónastarfsemi líkamans.
B12 stuðlar m.a. að eðlilegri starfsemi tauga- og
ónæmiskerrsins. Ví
ta
m
ín
e
ru
e
kk
i æ
tlu
ð
til
þ
es
s a
ð
læ
kn
a
sjú
kd
óm
a
eð
a
ko
m
a
í v
eg
fy
rir
þ
á
og
fæ
ðu
bó
ta
ef
ni
e
ig
a
ek
ki
a
ð
ko
m
a
í s
ta
ði
nn
fy
rir
öl
br
ey
tt
o
g
ho
llt
m
at
ar
æ
ði
.
Fæst í apótekum
og heilsuhúsum.
Taktu fagnandi á móti deginum með Saffrox!
Allir ættu að geta
notið matar og
drykkjar í góðra vina
hópi og þá getum við gert
meltingunni okkar og
líkamanum stóran
greiða með því að taka
inn bæði ensím og
mjólkursýrugerla reglu-
lega.
Til að gera
páskahátíðina
sem ánægjuleg-
asta er upplagt
að taka tvö-
faldan skammt
af mjólkursýru-
gerlum og taka
meltingarensím
með þungum
máltíðum.
MYND/AÐSEND
ALLT kynningarblað 5FIMMTUDAGUR 14. apríl 2022