Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 14

Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 14
14 R Ö K K U R Síldarréttir. Á það hefir oft verið minnzt aS viS þyrftum að nota síld til matar meir en gert hefir veriS. En allar húsmæöur kvarta und- an því að síldin sé of dýr. Og er óhætt aö fullyröa aS svo sé. Væri æskilegt að heimilin gætu fengið síld í stórkaupum ódýrt. Það ræðst enginn í það að kaupa síld fyrir 2 kr. stykkið til sölt- unar eða kryddunar. En fengist hún fyrir lítið verð er það allt annað mál. Á Norðurlöndum viða er síldin etin upp úr salti, aðeins með heitum kartöflum eða kartöflum í mjólkur-sósu og Sviar hafa hana á borðum á hverjum degi sem forrétt. Þeir sem venja sig á að nota síld saltaöa eingöngu, þykir hún mjög góð, og næringargildi einn af þeini fyrstu seni gáfu augu sín, iiefði verið fangi, sem dæmdur er i 99 ára fang- elsi fyrir morð í sambandi við einhver mest umtöluðu glæpaverk sem framin hafa verið í Chicago. Margir hinna sem að þessum samtökum standa eru í lífstíðarfangelsi, aðrir til margra ára. Fangavörðurinn bjóst við að yfir þús. fangai- mundu hennar er viðurkennt. Það er líka mikið hagræði í rafmagns- skortinum að geta borið fram góðan mat sem ekki þarfnast suðu. — Hinsvegar er hún á- gæt ný, soðhi eða steikt. — Hér er uppskrift af hagnýtingu síldar, bæði saltaðri og krydd- aðri. I. Söltuð síld. Síldin er hreinsuð og haus- skorin og slógdregin, en að- öðru leyti ekki slægð. Síldin má ekki koma í vatn, en er þurrk- uð með léreftsdulum. Pækill er búinn til og hafður svo sterkur að egg fljóti í honum, en ekki á hann að sjóöa. Pækillinn er látinn verða alveg kaldur. Sild- in er lögð í pækilinn og látin taka þátt í þessum samtök- um. Þeir sem hafa fylgzt með áhuga þeirra fyrir að gefa blóð til afnota fyrir her- inn, eru ekki hissa á áhuga þeirra fyrir þessu málefni. Ráðgert er að senda augun til New York, þegar þar að kem- ur, ef ekki verður komið upp úthúi við spítala í Chicago, en það mun í ráði. (UP)
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Rökkur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Rökkur
https://timarit.is/publication/1770

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.