Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 16

Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 16
16 RÖKKUR fat svo að hún sýnist sem heil. Laukhringjum er raðaö á og steinselju dreift yfir (má þó sleppa). Olía, edik, pipar, kap- ers og sykur er hrist saman og hellt yfir síldina. Síldarrúllur. Sí'ldin er flegin og flökuð. i lauktír er sneiddur niður, i tesk. sinnep og ögn af pipar. Á hvert flak er látinn laukur og sinnepi og pipar dreift á þau. Flökin eru vafin upp og bundiS um þau eða fest með eldspýtu- liút. Sett á rönd í glas. Olía, edik, pipar og sykur er hrært saman og hellt yfir síldina. Síld með kartöflum og eplum. 3 síldar. 3 stórar kartöflur, soðnar. 2 stór epli. Síldin er hreinsuð, flegin og flökuð. Skorin í smá teninga. Kartöflurnar eru skornar í sneiðar og því næst í teninga. Eplin eru skræíd og skorin smátt. Þessu er öllu blandað sáman gætilega. Kryddblanda: 3 matsk. olía, 1 matsk edik, 1 tesk. slétt af pipar, j/2 tesk. karry, 1 tesk. sykur. Kryddblandan er hrist og helt yfir. (I blönduna má líka hafa dálitið at kjörvel, estragonblöndum og steinselju sé þetta til). Þessi réttur þarf helzt að vera til nokkuru áður en á að nota hann, svo að hann sé búinn að fá sitt rétta bragð. Kryddsíld. Síldin er þvegin og hreinsuð. Hún er lögð í stamp og ríku- legu salti dreift yfir og á rnilli laga. I þessu á hún að liggja 4 klukkustundir. Síldin er nú tek- in upp og lögð í krukku eða stamp og ediki hellt yfir. Það þarf að ná upp íyrir síldina svo að ekkert standi upp úr. Eftir 18 klst. er síldin tekin upp og Jterruð. Hún er lögð í log í krukku og lögð þétt. Hryggur. inn á að snúa niður. Krydd- blöndu er dreift yfir hvert lag. Kryddblandan: Lyneborgarsalt ýú kg. Reyrsykur )4 kg- Svartur pipar, negull, spánsk- ur humall. Lárviðarlauf, 15 gr. af hverju urn sig. Kryddið er stautað gróft og blandað í salt og sykur. Farg þarf að láta á síldina og þarf liún að bíða í 4 vikur áöur en hún er notuð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Rökkur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Rökkur
https://timarit.is/publication/1770

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.