Helgarpósturinn - 09.10.1981, Síða 12
12
R/ómasoðnar ræk/ur
að hætti Naustsins
Helgarrétturinn kemur að
þessu sinni frá Einari Arnasyni,
nýjum yfirmatreiðslumanni á
Nausti. Hétt þennan má borða
sem forrétt, eða sem léttan
partirétt. Uppskriftin er fyrir
tvo og i hana þarf eftirfarandi:
400 g. skelflett rækja
2 msk. brætt smjör
örlitið sellerisalt
1 tsk. paprikuduft
2 tsk. piparrót
VVorchestershiresósa, eftir
smekk
2 msk. chili sósa
1 1/2 bolli rjómi
salt, pipar
ristað brauð.
Smjörið er brætt i potti. Látiö
siðan rækjurnar út i. Látið
krauma i 2 minútur. Siðan er
piparrótin, paprikkan,
sellerisaltið, worchestershire-
sósan og chili sósan sett út i.
Bragðbætt með salti og pipar.
Þetta er svo látið krauma við
vægan hita i ca. 2 minútur.
Rjóminn er settur út i og öllu
blandað vel saman, og látið
sjóða i 2—3 minútur.
Framreitt á ristuðu brauði,
skreytt með sitrónu og
steinselju.
Bandariska hljómsveitin Platters kom hingað i fyrra og gerði storm-
andi lukku á hljómleikum sinum. Er það haft fyrir satt, að margur
muni hafa endurupplifað æsku sina, og alla rómantikina. Platters eru
nú komnir aftur til iandsins og verða tónleikar þeirra i Háskólabiói í
kvöld, föstudag, og annað kvöld kl. 21. Nú er þvi tækifæri til að fá aftur
reyk i augun, um leið og maður þykist vera eitthvað.
Borða-
pantanir
Simi 86220
85660
Veitingahúsið í
GLÆSIBÆ
Galdrakarlar i
leika fyrir dansi1
Diskótek
interRent
car rental
---- —* wvaia
Vlö útvegum yöur afslátt
á bílalelgubílum eriendis.
Fostudagur 9, október 1981 hn/rf^rpncrh irinn
Bubbi Morthens er f viðtali við TT, sem kemur út eftir viku.
Nýtt tölublað TT væntanlegt:
„Erum að auka fjölbreytnina”
— segir Vernharður Linnet, ritstjóri
Nýtt tölublað af Tónlistartima-
ritinu er i burðarliðnum og
væntanlcgt til lesenda eftir u.þ.b.
viku. Að sögn Vernharðar Linnet
ritsjóra, hefur timaritið gengið
ágætlega fram að þessu.
Næsta tölublað verður mjög
fjölbreytt að vanda, og meðal
efnis má nefna viðtal við
bandarfska söxuðinn John
Tchicai, sem var hér á ferð fyrir
skömmu. Einnig eru viðtöl við
Þorkel Jóelsson hornleikara, sem
verið hefur við nám f Englandi,
og við Bubba Morthens. Sigurður
Flosason er i þættinum Spjallað
og hlustað. Rikharður Orn
Pálsson helduh áfram með Bitla-
grúskið, þar sem hann skilgreinir
tönlist þeirra fræðilega og Vil-
hjálmur Guðjónsson verður með
kennsluþátti’spuna. Loks má svo
nefna plötudóma.
Tónlistarti'maritið er upphaf-
lega stofnað af Jazzvakningu og
visnavinum i samvinnu við Lyst-
ræningjann, en Vernharður sagði,
að sú stefna hefði orðið ofan á, að
bjóða sem flestum, sem vinna að
tónlist þáttöku, þannig að það
yrði almennt tónlistarrit. Tón-
skáldafélagið, Musica Nova,
Haronikufélagið og fleiri félög,
sem vinna að tónlist eru að koma
til liðs við blaðið.
„Við erum að auka fjölbreytib
ina, þannig að blaðið fjalli um
alla tónlistarstarfsemi á íslandi.
Við fjöllum töluvert um tónlistar-
nám lika. Við leggjum áherslu á
að blaðið sé faglegt blað fyrir þá,
sem vinna við tónlist, en jafn-
framt að það verði aðgengilegt
fyrir almenning, sem ekki hefur
faglega þekkingu”, sagði
Vernharður.
Tónlistartimaritið hefur kom-
ið Ut ársfjórðungslega fram til
þessa, en ætlunin er að auka
útgáfuti'ðninaupp i annan hvern
mánuð.
„Svona timarit lifir ekki og
verður ekki gott, nema þeir sem
hafa áhuga á tónlist styðji það á
allan hátt,sér i lagi með að skrifa
i það, gera það sem fjölbreyttast.
Það verður aldrei fjölbreyttara
en efni standa til”, sagði Vern-
harður Linnet, ritsjóri Tónlistar-
timaritsins að lokum. — GB.
Af Esjunni á Naustiö: Einar Arnason yfirmatreiöslumaöur.
„Kom aldrei annað til greina”
- segir Einar Árnason, yfirkokkur á Nausti
,,Ég byrjaði að læra matreiðslu
árið 196B á Hótel Loftleiöum. Ég
lauk náminu 1970 og vann þar
sem matreiöslumaöur til ársins
1975”, sagði Einar Arnasou, yfir-
m at reiöslum aöur á Naustinu,
þegar Helgarpósturinn forvitn-
aðist um kokkamennsku hans.
Frá Loftleiðum fór Einar að
Hótel Esju, þar sem hann var yf-
irmatreiðslumaður, þar til hann
tók við i' Nausti i lok september
s.l.
Einar var spurður hvers vegna
hann hafi farið út i það að læra
matreiðslu.
„Vegna feykilegs áhuga á mat-
reiðslu,- það kom aldrei neitt
annnað til greina.”
— Af hverju þá?
„Þetta hefur alltaf verið i mér,
Mér fannst gaman að snúast i
mat. Það er mikið i kringum
þetta.”
t april siðastliðnum fór Einar,
ásamt þrem öðrum islenskum
matreiðslum önnum, til
Kaupmannahafnar, þar sem þeir
kepptu i' matreiðslu við fulltrúa
annarra Norðurlandaþjóða, og
sigruðu tslendingarnir.
En eldar Einar heima hjá sér?
,Já, ég aðstoða konuna við
þetta. En ég sé alveg um það, ef
við erum með veislur heima, á
tyllidögum eins og jólum.”
— Færðu aldrei nóg af þessu?
,,Ég segi það náttúrlega ekki,
að þegar m aður er búinn að vinna
15—18 tima á sólarhring i mat-
reiðslu, er það kannski nóg. Það
er mikil vinna að vera yfirmat-
reiðslumaður.”