Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.06.2007, Qupperneq 48

Fréttablaðið - 21.06.2007, Qupperneq 48
 21. JÚNÍ 2007 FIMMTUDAGUR10 fréttablaðið gott á grillið Andinn leitar út í náttúruna þegar sumarið gengur í garð. Valentína Björnsdóttir eigandi Móður Náttúru finnur fyrir þessu og nýtir sér gróðurinn í kringum sig þegar hún útbýr villta náttúrugrillveislu. „Nú er loks runnin upp þessi lang- þráða árstíð þar sem gróðurinn er allur að springa út og jurtirnar eru hvað kraftmestar, töfrandi birtan og seiðandi sumarilmur fylla vitin á fögrum sumarkvöldum,“ segir Valentína Björnsdóttir dreymin á svip. „Allt þetta yndi vekur upp hjá manni löngun til að verða eitt með náttúrunni og finna hvernig augnablikið. Er þetta ekki einmitt góð ástæða til halda villta náttúru- veislu og fagna lífinu?,“ spyr hún með bros á vör. HEILSUHAMBORGARI MEÐ BLÓÐBERGSSVEPPUM 4 stykki 1 pakki sneiddir sveppir 10 blóðbergsgreinar eða ferskt ti- mjan 1 hvítlauksrif saxað 1 msk. smjör. (Allt sett á álpappír og búið til um- slag og grillað í u.þ.b. 10 mínútur.) 4 hamborgarabrauð 4 kjúklingabaunabuff frá Móður nátt- úru BBQ sósa 8 kúrbítssneiðar 4 þykkar rauðlaukssneiðar fetaostur 4 msk. sólskinssósa 1/2 dl sýrður rjómi Grænt salat Buffin eru smurð með BBQ sósu og grilluð. Rauðlaukur og kúrbítur penslaður með olíu og grillaður á báðum hliðum. Hamborgarabrauðið hitað á grillinu. Salat, sósa og kúrbítur sett á brauðið. Næst buffið, rauðlaukur- inn, sveppirnir og fetaosturinn. GRILLUÐ HUMMUS TORTILLA Þessi uppskrift miðast við eina tort- illu. 1 tortilla 10 tommu 2 msk. hummus frá Móður Náttúru 2 msk. sólskinssósa frá Móður Nátt- úru 7 strimlar paprika 3 kirsuberjatómatar skornir í tvennt 1 msk. sneiddur rauðlaukur 3 msk. rifinn ostur Hummus smurt á tortilluna og síðan sólskinssósu. Grænmetið er sett í miðju tortillunnar og dreift aðeins úr því. Ostinum er stráð yfir og smá sóskinsósu. Tortillan er brotin inn á í hliðunum og rúllað upp. Tortillan er grilluð í 4 mínút- ur á hvorri hlið á efri grindinni, eða þar til fallegur litur er kominn á tortilluna. Borið fram með brak- andi grænu salati. RABARBARAUNAÐUR 300 gr eplamús 1/2 bolli dökkar súkkulaðirúsínur 1/2 kg rabarbari sneiddur 1/2 bolli hlynsíróp 1 msk. kanill Öllu blandað saman og sett í ál- form með álpappír yfir, grillað í 25 mínútur á efri grindinni með grillið lokað. Borið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís. Villt náttúrugrillveisla Valentína Björnsdóttir við gnægtarborð náttúrunnar. Kjúklingabuff er notað í stað hefðbundins hamborgara.Hamborgari með blóðbergssveppum. Rabarbara-unaður með súkkulaðirúsín- um og kanil. Grilluð hummustortilla með papriku og rauðlauk. Verbúð 8 við Geirsgötu, 101 Reykjavík, Sími 553 1500Opið 7-21 alla daga vikunnar G S æ g r e i f a n s Humarsúpa r i l l ve is l a Fiskur á grillið Hin fullkomna humarsúpa samkvæmt New York Times
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.