Fréttablaðið - 28.11.2008, Qupperneq 30
„Við systkinin fengum þessa hug-
mynd í sumarfríinu áður en krepp-
an skall á af fullum þunga,“ segir
Valgarð Sörensen en hann og syst-
ir hans, Linda Sörensen, eru að
fara af stað með fyrirtæki sem
útbýr þrenns konar heimilismat-
seðla sem fólk getur nálgast við
inngang stærri matvöruverslana.
„Þá erum við hlutlaus aðili innan
verslana með þjónustu fyrir við-
skiptavini þar sem við hönnum
innkaupalista með uppskriftum að
heimilismat fyrir venjulegt fólk,“
útskýrir Valgarð og nefnir að þau
systkinin eigi bæði stórar fjöl-
skyldur og þekki því af eigin raun
hversu þægilegt er að hafa mat-
seðilinn tilbúinn. „Flestir þekkja
það að standa í búðinni og velta
fyrir sér hvað eigi nú að kaupa í
matinn og reyna að muna hvaða
hráefni eru í uppskriftunum. Þá er
mjög gott að hafa matseðilinn til-
búinn og einfaldan.“
Nýr matseðill verður gefinn út í
hverri viku og útlitið breytist allt-
af á heimilismatseðlinum þannig
fólk sjái að það sé kominn nýr en
hinir tveir breytast ekki í útliti.
„Við erum í raun með þrenns
konar seðla í hverri viku sem eru
heimilisseðill, heilsuseðill og
íslenskur seðill. Margrét Sigfús-
dóttir, skólastjóri Hússtjórnar-
skólans, hefur yfirumsjón með
matseðlunum og gefur góð ráð.
Hins vegar halda Ívar Guðmunds-
son og Arnar Grant utan um
heilsuseðlana og koma með heilsu-
uppskriftir frá sér. Íslenski
matseðillinn er
síðan dæmigerð
íslensk matreiðsla
sem ungt fólk í
dag var alið upp
við og er hann í
ódýrari kantinum,“
segir Valgarð áhuga-
samur.
Á heimasíðunni
matsedillinn.is safnast
útgefnir seðlar inn og
þar verður Margrét Sig-
fúsdóttir með einföld ráð í mat-
reiðslu. Fyrstu heimilismat-
seðlunum verður
hleypt af stokk-
unum á næstu
dögum en matseðl-
arnir taka mið af
því sem er að gerast
í samfélaginu hverju
sinni. „Í jólavikunni
miðast matseðlarnir
til dæmis við hátíð-
ina,“ útskýrir Valgarð
spenntur.
hrefna@frettabladid.is
Matseðillinn til reiðu
Systkinin Valgarð og Linda Sörensen eru að fara af stað með fyrirtæki sem útbýr í samvinnu við valda
aðila innkaupalista með uppskriftum sem nálgast má við inngang stærri matvöruverslana.
Systkinin Valgarð og Linda Sörensen hafa hrundið af stað sniðugu verkefni þar sem
þau útbúa heimilismatseðla með innkaupalistum og uppskriftum sem verða til taks í
matvöruverslunum. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
VEFUPPSKRIFTIR.IS hefur að geyma hefðbundnar og
framandi uppskriftir frá öllum heimshornum. Þar er að finna
auðveldar uppskriftir, ódýrar og hollar og svo uppskriftir að
forréttum, aðalréttum, meðlæti og fyrir börn.
BACALAO DEL FOTÓ-
GRAFO EÐA SALTFISK-
UR LJÓSMYNDARANS.
Fyrir 3
1 pakki Ekta-saltfiskur frá Hauga-
nesi við Eyjafjörð (um 4 stk. eru í
pakkanum og er hann merktur sem
grillsteikur)
1 dós rjómaostur um 125 gr, einnig
er hægt nota rjómaost með svörtum
pipar.
Sólþurrkaðir tómatar, skornir í bita,
magn eftir smekk.
Skerið í fiskbitana og fyllið í raufarn-
ar með rjómaostinum og sólþurrk-
uðum tómötum, skornum í smátt.
Fiskbitarnir lagðir í eldfast mót og
bakaðir í ofni í 15-20 mínútur eða
þar til osturinn er vel bráðin ofan í
fiskinn.
Örlitlu af
rifnum
parmesa-
nosti er
síðan dreift
yfir fiskinn
eftir að
rétturinn
er tekinn
úr ofnin-
um.
Borið
fram með
soðnum
kartöflum
og fersku
salati.
UPPSKRIFT FINNBOGA
Brauðbær • Hótel Óðinsvé • Þórsgata 1 • odinsve@odinsve.is • odinsve.is
Við gerum veisluna þína
Brauðbær sérhæfir sig í dönsku smurbrauði og
pinnamat. 40 ára reynsla og fagmennska tryggir
gæði veisluþjónustu okkar – vertu viss um að fá
fyrsta flokks veitingar í veisluna þína.
Pöntunarsími 552 0490 eða 511 6200
F
í
t
o
n
/
S
Í
A
Hringdu í síma
ef blaðið berst ekki
Mánudaga og
mmtudaga