Æskan - 01.11.1971, Page 80
kjötið ásamt smjöri í litium bitum, ofi
látið mótið í 200° hcitan ofn. Stcikið i
15 mín., liellið heita vatninu i mótið og
steikið áfram í 20 mín.
Eplakaka.
Kjötfars í móti
300 fi hakkað kjöt
1 dl brauðmylsna
1 dl rjómi
% tsk. salt
1 lítil dós ananas (4 liringir)
1 dl heitt vatn
100 g soðið hangikjöt (smátt brytjað)
1 egg
% dl vatn
1 lárviðarhlað
50 g smjörlíki
Fylgizt vel með myndunum.
Aðferð:
4. mynd:
Berið kjötið fram i mótinu. Gætið þess
að hafa hakka eða hretti undir fatinu.
Berið með nýbakað formhrauð ásamt hvít-
kálssalati. Búið salatið til úr 100 g af
hvitkáli, 2 msk. sitrónusafa, 4 msk. af
mataroliu og örlitlu af salti og pipar.
ATH.: Kaupið litið, formhakað brauð,
frystið það og liitið í ofninum, áður en
það er notað. Þá verður það eins og ný-
hakað.
Kaffiís
(handa 8 manns)
4 eggjarauður
4 msk. flórsykur
2 msk. vanillusvkur
2 tsk. kaffiduft eða 2 msk.
% 1 rjómi
1. mynd:
Biandið kjöttegundunum saman i skál.
Ef þið hakkið kjötið sjálf, skuluð ]>ið
hakka hangikjötið með. Hrærið hrauð-
mylsnu, eggi, rjóma, vatni og 3—4 msk.
af ananassafa i smátt og smátt. Hrærið vel.
2. mynd:
Blandið salti, pipar og smátt hrytjuðu
lárviðarblaði út i skálina.
3. mynd:
Smyrjið eldfast fat eða kökuform, mót-
ið kjötdeigið likt og brauð og látið það i
mótið. Raðið hálfum ananassnciðum á
Aðferð:
1. Þeytið eggjarauður og sykur, hlandið
kaffidufti og vanillusykri saman við.
■