Morgunblaðið - 02.02.1992, Síða 18
18 C
MORGUNBLAÐIÐ FOLK I FRETTUM •SUNNUDAGUR 2. FEBRÚAR 1992
VEITINGAHÚS
Held að við
séum í tísku
Hjónin Guðvarður og Guðlaug,
löngum kennd við Gauk á
Stöng, hafa rekið veitingastaðinn
Jónatan Livingstone Máf síðustu
árin. Staður þessi leggur meginá-
herslu á fískrétti og á matseðlin-
um getur að líta eitt og annað sem
framandi má telja. Þá tekur mat-
seðill þessi reglulegum breyting-
um og stýrimennirnir á máfnum
hafa tekið í sína þjónustu nýstár-
lega leið til að laða að sér við-
skiptavini. Þeir kalla það að máf-
urinn komi til fólks í faxi. Það sem
átt er við, að þeir senda matseðil-
inn vítt og breytt með símsendi,
bjóða fólki þar með að velja stað
og stund, meira að segja matinn
og vínið í rólegheitum í vinnunni
eða heima. Svo pantar fólk á
móti. Með faxi. Morgunblaðið hitti
fyrir Guðvarð og innti hann um
þessa hluti.
„Það er rétt, við leggjum
áherslu á sjávarrétti og höfum
alltaf gert. Þó erum við með eina
þijá kjötrétti á matseðlinum og
grænmetisrétti bæði sem for- og
aðalrétti. Framandi rétti? Ja, við
reynum auðvitað að vera með eitt-
hvað sem aðrir eru ekki með og
sumir réttimir eru nokkurs konar
sérgrein hússins. Þeir eru merktir
sérstaklega á matseðlinum. Varð-
andi breytingar á seðlinum þá er
það siðferðisleg skylda okkar að
breyta til. Maður má ekki staðna
í þessum bransa. Við erum með
stóran hóp fasta kúnna, fólk sem
borðar hjá okkur kannski einu
sinni í mánuði. Það verður að sjá
breytingar og svo verðum við að
taka inn á vorin þá rétti sem við
vitum að erlendu ferðamennimir
em sólgnastir í, að fenginni
reynslu. Túristarnir em svona 60
prósent af Viðskipavinum sumar-
mánuðana," segir Guðvarður. En
hvemig fæðast nýir réttir?
„Ætli það sé nokkuð til sem
heitir fmmsamið í þessum efnum
lengur? Fremur að um ýmsar út-
færslur af grunnhugmyndum sé
að ræða. Annars gemm við konan
mín mikið af því að ferðast erlend-
is og þá sækjum við þekkta og
góða veitingastaði. Það sem okkur
lýst best á reynum við svo að
útfæra á íslenska vísu með ís-
lensku hráefni. Við höfum einnig
gert tilraunir með nokkuð sem við
höfum kallað „físk dagsins" og
em það gjarnan fískitegundir sem
erfiðara er að fá að öllu jöfnu.
Annað hvort sjaldgæfir fískar, eða
tiltölulega lítið veiddir. Það má
nefna steinbít, hlýra, blálöngu,
sléttahala og meira að segja rottu-
hala. Þessar tilraunir hafa komið
vel út. Við reynum einnig að sækja
til erlendra áhrifa í sumum rétt-
um. Við höfum t.d. haft tandoori-
ristaðan smokkfísk án þess að
hafa hugmynd um hvort að
smokkfiskur er yfirleitt til í ind-
verskri matargerð. Hámeri höfum
við stundum haft, matreidda á
japanska vísu. Þannig mætti
nefna fleiri rétti,“ segir Guðvarð-
ur. En er Máfurinn í tísku eins
Guðlaug og Guðvarður.
ur verið slegið fram hvort að hægt
væri að flytja maarborðin þangað
inn! Annars, grínlaust, þá hefur
þó verið minna að gera nú í jan-
úar heldur en til dæmis í sama
mánuði í fyrra. Nú er janúar
reyndar mjög daufur mánuður
yfírleitt í þessum bransa þannig
að það er erfítt að átta sig á því
hvort að hér sé um samdrátt að
ræða eða eingöngu áhrif Perlunn-
ar,“ svarar Guðvarður. En hvað
Jónatan L. Máfur.
og sums staðar er haldið fram?
„Ég held það já. Að vísu höfum
við haldið stöðugleika alla tíð, en
staðurinn er greinilega í tísku hjá
stórum hópi fólks. Það lýsir sér
þannig að þetta fólk kemur aftur
og aftur. Við teljum það vera
vegna þjónustunnar og þá stað-
Morgunblaðið/Þorkell.
reynd að hér vinnur aðeins fag-
lært fólk og það á að tryggja
gæðin. Einnig, að fólk sér og
skynjar að það er engin kyrrstaða
hjá okkur. Sumir segja að það sé
vegna klósettanna hjá okkur. Þau
séu svo hreinleg og stflfögur að
það sé unun að nota þau. Því hef-
með uppákomur á næstu misser-
um. Eru einhveijar á döfínni?
„Ekki þannig að það eigi að fara
að bylta húsnæðinu eða neitt þess
háttar. Við verður með japanska
daga í byijun mars. Ætlum þá að
fá japanska kokka til að sjá um
matseðilinn. Síðan höldum við
aðra „skelfískveislu" eins og í
fyrra, en hún var mjög vinsæl. Jú,
það er ýmislegt á döginni," sagði
veitingamaðurinn að lokum.
HÓTEL HOLT I HÁDEGINU
Þríréttaður hádegisverður alla daga.
Verð kr. 1.195.-
CHATEAUX.
Bergstaðastræti 37, sími 91-25700
AEROBIC
Fjörug1
keppni og
lifandi
Fyrsta íslandsmótið sem heldið
er í aerobic fer fram í lok fe
brúar og undirbúningur, fyrir
keppnina er í fullum gangi þessa
dagana. Fjórir sigurvegarar móts-
ins munu keppa í heimsmeistara-
keppninni í aerobic í Tokyo í Jap-
an, sem haldin er af Suzuki bíla-
verksmiðjunum. Að sama skapi
styrkir Suzuki-umboðið hérlendis
keppnina, sem mun fara fram á
Hótel Islandi og verður opin öllum.
Talið er að milli 6 og 7.000
manns stundi aerobic reglubundið
á ári hveiju um allt land, en aldr-
ei hefur verið keppt í þessari
íþróttagrein hérlendis áður. Hún
býður þó bæði upp á tilþrif og fjöl-
breytni. í keppninni á Hótel Is-
landi fer í raun fyrst fram venju-
legur tími með öllum keppendum,
Þetta er heismmeistari síðasta árs í karla-
flokki, Chic Myaghi. Fjórir íslenskir keppend-
ur verða meðal keppenda á næstu HM-keppni.
Morgunblaðið/Gunnlaugur Rögnvaldsson.
SUZUKI
Einn af reyndari
aerobic-kennurum
landsins, Ágústa
Johnson, leiðir í æf-
ingartíma.
. n.ii i vt, iiimm w
ÖTANLANDSFERÐIR A INNANLANDSFARGJOLDCIM i
KhJG PMAN N AHÖFN
AMSTERDAM
GLASGOW
LONDON
BÓKA OG STADFESTA
^^3T'L1FEBRC,AR
Alltaf með lægsta verðið
FLUGFEROIR
SOLRRFLUG
Vesturgata 17, Sími 620066