Morgunblaðið - 26.05.1996, Qupperneq 28
28 E SUNNUDAGUR 26. MAÍ 1996
MORGUNBLAÐIÐ
’W’ W ÚN Þóra Davíðsdóttir
m M matreiðslumeistari
W M mælir með því að gest-
um sé boðið upp á for-
rétt, aðalrétt og eftirrétt þegar
hún er spurð hvernig hún myndi
hafa brúðkaupsveisluna fengi hún
-að ráða. „Ég hefði heitan forrétt,
aðalrétt og eftirrétt.
Það má nota daginn fyrir brúð-
kaupið til þess að undirbúa
réttina. Grænmetið má
skera niður fyrirfram og
steikja og eftirréttinn má
búa að mestu leyti til fyrir-
fram. Kartöflumar má líka
undirbúa daginn fyrir veisl-
una.“
Þóra er ekki gift en segir
þó að enginn viti ævina fyrr en
öll er. Sjálf myndi hún ekki elda
fyrir brúðkaupið og yfir höfuð
ekki hafa mat í sinni veislu. „Þeg-
ar maður er á kafi í eldamennsku
allan daginn væri gott að fá frí
frá henni og mikilli matarveislu á
brúðkaupsdaginn,“ segir hún.
Þóra mælir með því að fólk
hafi brúðkaupið fámennt en góð-
mennt.
SÚKKULAÐIHORN með ferskum ávöxtum og vanillusósu.
Fylltar sjávarréttapönnu-
kökur með humarsósu
2 kryddpönnukökur (ekki meó
______________sykri)____________ Morgunblaðið/Halldór
___________150 gr fiskur_______ FYLLTAR sjávarréttapönnukökur með humarsósu.
1 eggjahvíto
____________1 dl rjómi__________
krydd eftir smekk
Fiskurinn er hakkaður og settur
til hliðar. Eggjahvítu, þeyttum
ijóma og kryddi er blandað saman.
Fiskurinn er skorinn í ræmur og
settur ofan á farsið sem búið er að
setja á pönnukökumar. Rúllað upp
og soðið í vatnsbaði í eina klukku-
stund.
Sósan:
1 laukur
3 hvítlauksrif
1 tsk kqrrí
1 dl hvítvín
1/21 rjómi
Veisluna
má undirbúa daginn áður
Ristið hvítlauk og lauk á pönnu
ásamt karríi. Síðan er hvítvíni bætt
í og að lokum ijómanum. Soðið nið-
ur.
FYLLTUR lambahryggur meðjurtasósu, kartöflukúlum
og fersku grænmeti.
►ÞÓRA Davíðsdóttir lauk námi frá Hótel og veitingaskóla
íslands árið 1983 en hún var á samningi á hótel Esju. Hún
sá um að elda í veiðihúsi við Straumfjarðará tvö sumur,
vann á hótel Loftleiðum af og til, var á Hótel Isafirði
i tæp tvö ár, var á Edduhóteli og í mötuneytum.
Hún starfar núna hjá Meistaranum.
Þóra fór ásamt þremur öðrum íslenskum kven-
kokkum til Egilsstaða í fyrra þar sem þær kynntu nýt-
ingu á lambakjöti fyrir bændur. í framhaldi af því fóru
þær til Finnlands á kvennaráðstefnuna og elduðu þar
fyrir gesti ráðstefnunnar úr islensku hráefni.
Brúökaupsveislan að hætti
Þóru Davíðsdóttur
matreiðslumeistara
Pönnukökurnar eru bornar fram
með hrísgrjónum og snöggsoðnu
fersku grænrrieti.
Fylltur lambahryggur
meö jurtasósu
_______Lambahryggur_______
___________epli __________
apríkósur
_________sveskjur_________
________salt og pipar_____
_________rósmarín_________
___________basil__________
salvío
Hryggurinn er úrbeinaður (kjöt-
kaupmaðurinn gerir það fyrir við-
skiptavin sinn) og lundirnar settar
inn í hrygginn ásamt eplum, aprí-
kósum og sveskjum. Sett í net.
Kryddið með salti, pipar, basil, rós-
marín og salvíu eftir smekk.
Steikið við 150°C í um 45 mínútur.
______________Sósan:_______________
___________2 litlir laukar_________
2 msk. grænar jurtir
1 dl portvín
______4 dl kjötsoð eða kroftur_____
maísenamjöl
Laukur og jurtir eru hituð á
pönnu. Síðan er portvíni bætt í og
látið sjóða vel niður. Kjötsoð sett í
pottinn og einnig soðið vel niður.
Sósan er jöfnuð með maísenamjöli
Kartöflukúlur
Maukið kartöflur í svokallað jarð-
eplamauk og kælið. Búið til litlar
kúlur og dýfið þeim upp úr eggi.
Veltið síðan upp úr herslihnetum.
Steikið í olíu á pönnu og kryddið
til með salti og pipar. Berið fram
með kjötinu og hafið með snöggsoð-
ið ferskt grænmeti
Súkkulaðihorn
Látið bakara búa til fyrir ykkur
súkkulaðihorn
Fyllið þau með ferskum ávöxtum
eftir smekk
Vanillusósa:
2 þeyttor eggjarauður_____
___________2 dl rjómi__________
_____1/2 teskeið vanillusykur
ÞeytiA eggjarauÓur og þeytió
rjómann sér. Blondið svo vorlegg
sgmon með sleif og bætió
vanillusykri saman vió.
Gjafaköríur
sem innihalda
ýmist rúmföt
eöa handklœði
Vönduð vara
PÁS prentsmiðja
býðtir
^Vi/uo'nancíi Cfy'wðfUówum oa OV)86fa'ruJew</u/m /«x/,
Að koma til okkar í Gijótaþoipið og líta á
möguleikana sem 70 ára reynsla í
boðskortaprentmi býðnr upp á.
PÁS prentsmiðja stofiiuð 1922
Mjóstrœti 6 • Gijótajiorpi • 101 Reykja\ík
Sími : 551 4352 Fax : 562 2488