Morgunblaðið - 27.10.1996, Side 28
28 E SUNNUDAGUR 27. OKTÓBER 1996
IIMIMAIM VEGGJA HEIMILISINS
MORGUNBLAÐIÐ
I Útihurðir&gluggar
Bfldshöföa 18 s: 5678 100, fax: 567 9080
Vélavinnum fyrir einstaklinga og fyrirtæki
tsekij
Þegar húsgögnin
skipta máli
40] h
• •
usqoqn
Vönduo
á góðu verði!
Sófasett og homsófar
3 + 1+1
Fæst með leðri
eða Alcantara
Nýkomið mikið úrval af borðstofuhusgognum,
skenkum, skápum og hillusamstæðum
t'ÍjQo/<yr- /cna/rvfíá ÓTyáfama
W Frábært verð
.—Fullbúðafnýjumvörumfra
heimsþekktum framleiðendum.
Hjá okkur em Visa- og Euroraðsamningar
—■—ávísun á staðgreiðslu
Tökum gömlu húsgögnin upp i ny
Einfalt, þægilegt og skemmtilegt.
fWíirgimíttóiír
- kjarni málsins!
KRANS úr sítrónum og bergfléttu. Sítrónurnar
eru þræddar á koparvír og bergfléttan er vafin
utanum.
SPERGILKÁL og fuglaber (af úlfareyni) eru
notuð í þessa skreytingu auk gulróta og
loðkvists.
Morgunblaðið/Golli
VÖNDUR sem byggður er upp eins og blómvöndur. Hér notar Erla Dögg tómata, lime, spergilkál,
fuglaber (af úlfareyni), sólbeijablöð og loðkvist.
GULRÆTUR, tómatar, spergilkál,
hvítlaukur, aspas, sítrónur og nokkur
blöð og ber héðan og þaðan úr garðin-
um. Hljómar þetta sannfærandi þegar
verið er að telja upp hráefni í borð-
skreytingu? Erla Dögg Ingjaldsdóttir
sýnir hér svo ekki verður um villst
að stundum er nóg að kíkja í ísskáp-
inn ef löngunin til að búa til eitthvað
fallegt gerir vart við sig.
Ryðguð fata eða sleifar
„Það er hægt að nýta margt í
skreytingar sem til er á heimilum
og algjör óþarfí að ijúka alltaf út í
búð að kaupa blóm, skál og slaufur
Grænmeti
er ekki
bara hollt!
ef eitthvað stendur til“, segir Erla
Dögg. „Oft þarf ekki annað til en
það sem hendi er næst eins og sleif-
ar, ryðgaða fötu, skál, kaðla, hey og
síðan ávexti, grænmeti og eitthvað
úr garðinum. Þetta er spuming um
hugmyndaflug og að leyfa ímyndun-
araflinu að leika lausum hala.“
Hún segir að litlu þurfi að kosta
til vilji fólk aðeins lífga upp á heimil-
ið, breyta til og hafa fallegt í kring-
um sig.
Sköpunin er í manni
Erla Dögg lærði blómaskreytingar
í Danmörku eða eins og hún segir
sjálf alla grunnvinnu lærði hún þar.
„Það geta allir lært þessi grund-
vallarhandtök en það er erfiðara að
læra að vera skapandi eða sjá til
dæmis hvaða hráefni passa saman.
GAMALL leirpottur er undirstaðan sem frauð
(oasis) er sett í. Vír er síðan stungið í hvítlauk,
sítrónur, aspas, gulrætur og lime.
LIMETRÉ, Skreytingin er í ryðgaðri fötu og eins
og sést eru það einungis lime ávextir og berg-
flétta sem hún notar hér.