Dagur - 04.12.1999, Blaðsíða 12

Dagur - 04.12.1999, Blaðsíða 12
MATARLIFÐ i 28 - LAUGARDAGUR 4. DESEMBER 1999 Ætiþistilklattar með rauðrófupestó. Mmmm. chili eftir smekk grænmetisréttum. Við birtum hér nokkrar upp- skriftir úr Jólabókinni í ár. Þær gætu nýst þeim sem vilja breyta til. skál, síðan er deigið steikt á vel heitri pönnu eins og klattar. maisenami hvítlaukur eftir smekk rósarpipar eftir smekk 125 g ætiþistlar fínt saxaðir og pipar Öllu er blandað vel saman í Sami gamli hamborgarhryggurinn? Nei, þá vil ég frekar girnilega og gómsæta grænmetisrétti... Rauðrófupestó 150 g rauðrófur Það kemur jólasveinn í Blómalist og spilar á gítar og syngur með börnunum. 90 g furuhnetur 3 rif hvítlaukur 75 g parmaostur safi úr 'A sítrónu 2 msk. olívuolía 2 jólastjörnur Allt er hrært vel í matvinnslu- vél nema olía og sítrónusafi sem er sett varlega út í í Iokin. Laugardag kl. 14-16 Sunnudag kl. 15-17 Jólasveinaís frá Emmess Fyrir káta krakka Valhnetubrauðið lítur bara vel út. Valhnetubrauð g pressuger 1 eggjarauða Jólakonfekt 20 g púðursykur jólaskraufci; GrenWWdt? '>TXv Sogskálar jólaserw rti- og inniseríur Garland lengjur ilfur valhnetur Gerið er leyst upp í volgri mjólkinni. Öllu er blandað saman við nema hnetunum, þær fara út í þegar búið er að hnoða deigið. Sett í smurt form og látið hefast í 20 mín. Penslað með eggjarauðu og bakað við blástur við 180°C í 35 mín. Borið ffam með ljúffeng- um osti og ferskum döðlum. Græn sósa - tilvalin með griUuðum skelfiski ^»ent uij 'A búnt steinselja Kerti - gull qg s Mikið íÉvMí jólakörfíírn t - skreytinga 20% afsláttur 2 rif hvítlaukur 50 g capers 50 g ansjósur I msk. rauðvínsedik 'á msk. Dijon sinnep Útikertí 3 msk. olfvuolía Blómalist Hafnarstræti 26 »Akureyri Sími 461 3200 OPIÐ LAUGARDAG OG SUNNUDAG FRA KL 09-22 Allt nema olían er sett í mat- vinnsluvél og því blandað vel saman. Olíunni er blandað var- lega út í. Þessi sósa er frábær með skelfíski sem hægt er að setja á teina og grilla í ofni í um það hil 3-5 mín. Grænmetisréttir á gamlársborðið Sami gamli hamborgarhryggurinn á boðstólum á gamlárskvöld? Nei takk. Er ekki tilvalið að byrja nýja þúsöld með frumlegum og skemmtilegum ÆtíþistilMattar með rauóróiiipestó _________2 egg________ 'A bolli sýrður rjómi

x

Dagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagur
https://timarit.is/publication/251

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.