Dagur - Tíminn - 23.11.1996, Qupperneq 12

Dagur - Tíminn - 23.11.1996, Qupperneq 12
Ódýrt og auðvelt Er klukkan orðin sjö, þú rétt stigin(n) inn úr dyr- unum og það er þinn dag- ur að elda? Heimilisfólkið býð- ur pirrað og svangt. Hér kemur ein fljótleg og þægileg í slíkum tilfellum. Og ekki spillir fyrir að efnin í uppskriftina eru tiltölu- lega ódýr. 350 g pasta 1 msk. ólífuolía 250 g brokkkál 1 hvítlauksgeiri (marinn) 200 g túnfiskur 2 msk. steinselja (fersk, skorin) Salt og nýmalaður svartur pip- ar 2 msk. Parmesan ostur (rifinn) Sjóðið pastað í söltu vatni í 10- 12 mínútur, eða þar til mátu- lega soðið. Hitið olíu á pönnu og steikið brokkkálið á háum hita í 5 mínútur, eða þar til það er byrjað að brúnast. Bætið hvítlauknum saman við og lækkið hitann. Hitið í 5 mínútur í viðbót. Saltið og piprið. Sigtið vatnið frá pastanu og setjið pastað, tún- fiskinn og stein- seljuna á pönn- una. Setjið í skál- ar og stráið Parmesan osti og nýmöluðum pipar yfir. Perur í roimni Hútið opnað fyrir matargesti kl. 19.00 Borðnara - Dansatriði frá Ballettskólanum Fimi Kjólaatriði keppenda ; Þolfimiatriði Tískusýning frá Joe's k Bikiniatriði keppenda nfeR,. Perur sem legið hafa í rommblöndu eru fyrirtaks eftirréttur og vel við hæfi í jólaboðunum. Ef þær eru settar í fallegar krukkur er líka komin snotur jólagjöf. Perurnar eru bestar ef þær hafa legið a.m.k. 1-2 vikur í rommblöndunni og því er vissara að geyma ekki þessa uppskrift fram á síðustu daga fyrir jól. 8 msk. ávaxtate 12 litlar perur 1 kanelstöng 3 stk. stjörnuanís 1/2-3/4 l romm Sjóðið 1 lítra af vatni og búið til ávaxtate. Takið hýðið af perun- um en skiljið stilkinn eftir. Tak- ið kjarnann varlega úr. Hellið teinu í gegnum síu í stóran pott og setjið perurnar í pottinn. Látið suðu koma upp en Ieyfið perunum síðan að liggja í teinu í fimm mínútur. Færið perurnar úr pottinum yfir í fallega glerkrukku. Bætið stjörnuanís og kanelstöng út í og fyllið krukkuna af rommi. Skrúfið lokið á krukkuna. Perurnar verða tilbúnar eftir 1-2 vikur og bragðast vel með búðingi, ís eða rjóma. Alvöru súkkulaði MEÐ LJÓSU O G DÖKKU SÚKKULAÐI Magaóþægindi og brjóstsviði Silicol bætir meltinguna. Silicol verndar okkur fyrir óæskilegum eiturefnum. Silicol er hrein náttúruafurö án hliöarverkana. Silicol hjálpar. Fæst í apótekinu.

x

Dagur - Tíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur - Tíminn
https://timarit.is/publication/254

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.