Dagur - Tíminn - 23.11.1996, Síða 13

Dagur - Tíminn - 23.11.1996, Síða 13
Laugardagur 23. nóvember 1996 - 25 |Dagur4Emrám Leiðrétting Isíðasta þætti Steinunnar stóð í fyrirsögn að kartaflan væri drottning stöngulhýðanna. Þarna átti að sjálfsögðu að standa Drottning stöngulhnýðanna og er beðist velvirðingar á þessum mistökum. Drottning er hún nú samt! Áfram kartöflur! Vænt rrænt með Steinunni Eg vil bæta aðeins í upp- skriftasjóð ykkar úr þess- ari góðu matjurt. Upp- skera þeirra sem sjálfir rækta kartöflur var mjög góð í ár og svo fást þær á alveg ótrúlegu verði. Allt niður í 5 krónur kíló- ið, sá ég í verslun um daginn. Kartöflusúpan er matarmikil og góð sem kvöldverður með brauði og áleggi. Kartöflubakan er enn betri og hægt að nota heita eða kalda eftir smekk. Uppskriftin er stór og með salati og brauði getur hún nægt fyrir 8 manns. Kartöflusúpa Fyrir sex 400 g kartöflur (saxaðar) 1 stór laukur (saxaður) 1 vœn púrra (söxuð) VAl heitt vatn 1 dós sýrður rjómi (18%) 1 dl mysa 1 tsk. svartur pipar 3-4 tsk. grœnmetiskraftur Léttsteikið grænmetið smástund í potti. Hellið heita vatninu útí og sjóðið í 30-40 mínútur. Maukið í matvinnsluvél. Bætið kryddi, mysu og sýrðum rjóma í súpuna og hrærið vel í. Þessi súpa er mjög góð á köldum vetrar- degi. Hún er næringa- rík og seðjandi og srnðug til að taka með sér í hitabrúsa á skíði eða í gönguferðina. Baka með kart- öflum og lauk Fyrir átta Bökudeig: 1 bolli hveiti (óbleikjað) 1 msk. hveitiklíð 75 g smjörlíki (lint) / dl ískalt vatn (rúmlega) Fylling: 1 dós sýrður rjómi (18%) 2 tsk. grœnmetiskraftur ’A tsk. svartur pipar 1 bolli AB mjólk 6 egg rifinn ostur 1 stór laukur A kg kartöflur Blandið saman efnum í deig og setjið í matvinnsluvél í smástimd. Fletjið deigið síðan út í stórt hringlaga eldfast foi'm. Takið utan af kartöflunum og sneiðið í frekar þxmnar skífur. Snöggsteikið þær á pönnu í smá olíu og stráið hvítlaukssalti og pipar yfir. Steikið laukinn í smástund. Látið þetta í böku- formið og stráið ostinum yfir. Hrærið sýrða rjómanum út í skál og látið krydd og AB mjólk útí - síðast eggin. Hellið þessu yfir kartöflurnar og bakið í 45- 60 mínútur í 180°C heitum ofni. Berið fram með fersku salati og tómötum og nýbökuðu brauði. Ekki spillir að drekka pilsner með! A lv IIÓTflL KHA \Jkkor árlega jóluhlaðborð er glæsilegra í áren nokkiti ninnl lyn i tyrm konur.l kerri od <:n vlldu, það er þvi vissarn nö /xinVi þorð i tiinn Hlóimveit Ingu Eydal fullkomnar jótostomninguna og imkur öll jólalögin inndan á horðhaldi slenclut. Fjöldirin allut al girnilegum tétturn sern konm hragðltuikunurn hrvrnílegu i gang lyrír jóliri vuröa i boöí. Verð aðeins kr. 2.590,- pr. mann. El pantað er lyrir llein on tóll rnnnrv. þá kr 2.490,- pr. munn. Hanyikjót&paté moð pisloniuhnelum. r.ildnr.ulól. sviðosulht. vvlriw.ullu. ymllnn /«»<• mcó dillsósu, laðreyktur lax og birkiroyklur l:>/ rrioó tJipniióUii'.ö'.u. th,l<iyukintiiii', grafió nautalille, villitjrtióurpaU':, niagúll, litul hlt.iikii'Ui. <ii,"imii:lr,\i ilú o</ llriin Kalkúnn með rriadeironósu, kaU hangikjöl rncO jotriiniji, inykl :vinni,v.n mnO rauö vío&sósu, sv(na&pekksteik, reykt svinoritjostelk, rom.t boul, stoiH iugiokjot tnnð vllli- jurtasósu, royktur iuncti tmð villiht:ri»::ósu, tiarn.kar kjðtbollur, umripylsui Og lleiui Cumburlandnósa, kartötlu'.alat. hlpdiberjavirirtrgrotlij. cykurhnnniðui l-artðlliir. hvtlor kartöflur, sykurbrúnað hvitköl, wulcJQrísuliit, ílatbruuð, rúgbrmið, luutabrauö og llvlia. Smákökur, triffla, jölagrautur moó borjaoutt r,,i heirnalaguður & ó'.omt tilhoyrundi sósum og fleira. Jólahlaðborðið vsrður úagana: 30. nóv. • 6. des. • 7. des. • 13. des. • 14. des. Nánari upplýsingar og borðapantanir hjá veitingastjóra í síma 462 2200 NI5SAN deildin í KA-heimilinu í dag, laugardaginn 23. nóvember kl. 16.30. Troðfýllum besta heimavöll í Evrópu og styðjum okkar Mœtum íKA-hehriilið gulir og glaðir l r <.r7"?.<.r.r/.

x

Dagur - Tíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur - Tíminn
https://timarit.is/publication/254

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.