Dagblaðið Vísir - DV - 17.07.1985, Qupperneq 6
6
DV. MIÐVIKUDAGUR17. JULl 1985.
HÚSAVÍK
Kennara vantar að bamaskóla Húsavíkur næsta vetur,
kennslugreinar m.a. myndment.
Upplýsingar veitir skólastjóri í síma 96-41123.
SKÓLANF.FND.
Neytendur Neytendur Neyte
EINN MED DÝFU
- EDA KIÍFUR
Fallegar
sólstofur
Þessar dönsku sólstofur eru auöveldar í uppsetn-
ingu og ódýrar.
Veröin eru frá 34 þús.—59 þús.
meö öllu
Gísli Jónsson og co.
Sundaborg 41, sími 686644.
Þetta eru nákvæmlega 100 g af ís og
var okkur sagt að þarna væri
nokkurn veginn hinn svonefndi
barnaís. Á hann fara um 15 g af
súkkuiaði ef dýfan fylgir.
Það er engum blöðum um það að
fletta — á Islandi er heilmikill iskúlt-
túr. Hér er hægt að fá ís í öllum mögu-
legum myndum og margar hefðir sem
fylgja ísátinu.
Til að mynda er alit í lagi að borða ís
hérlendis hvemig sem veðriö annars
lætur, en hann skal snæddur innan
dyra í verstu hrinunum en úti undir
berum himni í góðviðri. Heilu fjöl-
skyldumar fara í ísleiðangra, annað-
hvort í leiðinni niöur á Tjöm í blíðviðri
eða í sunnudagsbíltúrunum. I síðar-
nefnda dæminu tilheyrir að kaupa ís-
Hins vegar er hérna sami ísinn kom-
inn með dýfuna og þar með orðinn
bæði dýrari og hitaeiningaríkari.
Venjulegur is er svo helmingi stærri
og á hann fara 20—25 g af súkkulaði
i hjúpinn.
inn á Selfossi. Til skamms tíma vildu
sérfræðingamir ekki hvaöa ís sem var
— sumir þurftu að fara alla leið á Sel-
foss til að fá sér einn en aðrir vildu ekk-
ert nema ís úr sérstakri ísbúð á Lauga-
læknum.
Frjálslyndi í þessum efnum hefur
aukist með árunum í takt við annað, is-
búðum fjölgað og ísréttunum líka. En
sá gamli góði heldur ennþá velli —
langflestir kaupa ís með dýfu.
Engin verðsamkeppni
Þegar reynt var að gera verðkönnun
Púnsbomban frá Mjólkursamsöl-
unni er þeirra sérréttur og kostar 85
krónur. Rétturinn rann Ijúflega
niður og við forðumst það eins og
heitan eldinn að reikna út hitaein-
ingafjöldann. DV-myndir Páll.
á isunum gömlu og góðu með dýfunni
kom hið undarlega í Ijós — þeir eru all-
ir á sama verði! Frjáls verðsamkeppni
ekki finnanleg og engu líkara en stóri
bróðir hafi sent út lög um að allir ísar
skuli seljast á sama verði. Hins vegar
er verðlag á slikri vöru frjálst og því
hefði mátt ætla að bilið væri eitthvað
eins og á öðrum hlutum sem hafa
frjálsa álagningu.
Alls staöar kostuðu ísarnir 45 krónur
án dýfu og 55 krónur með dýfunni.
Kjörísinn er að vísu örlítið dýrari, 50
krónur án dýfu en 60 krónur með
STIFIAÐ?
Fáöu þér þá brúsa af Fermitex og máliö er
leyst. Fermítex losar stíflur í frárennslispíp-
um, salernum og vöskum. Skaölaust fyrír
gler, postulín, plast og flestar tegundir
málma. Fljótvirkt og sótthreínsandi.
Vatnsvirkinn hf.
Sérverslun með vörur til pípulagna
Ármúla 21 — sími 686455.
FYLLT EGGALDIN
Daninn Per Fuglsang eldar fyrir heilsuf ríkin
1 síðustu viku birtum við uppskrift
aö graskerjum og ætlum nú að halda
uppteknum hætti viö að hvetja fólk
til að reyna eitthvað nýtt. Daninn
Per Fuglsang, sem kom hingað og
kokkaöi fyrir gesti á matstofu
Náttúrulækningafélagsins, töfraði
fram þessi fylltu eggaldin fyrir DV.
Það er óhætt að treysta því að þetta
er hreint alveg voðalega hollt, troð-
fullt af bætiefnum og bragðiö er
framandi í fyrstu en venst ágætlega.
Fyllt eggaldin:
Skerið eggaldinin langsum og
Fyllt eggaldin eru herramannsmatur og ekki skaöar tilhugsunin um
hollustuna sem fylgir eggaldináti. DV-mynd Vilhjálmur.
Per Fuglsang I eldhúsi matstofu
Náttúruiækningafélagsins.
stappið innihaldiö meö gaffli. Saltiö
innihaldiö til þess að draga fram
ýmis bragöefni. Látið standa þannig
í nokkrar klukkustundir, jafnvel yfir
nótt. Setjið síðan í heitan ofn (225°) í
30—40 mínútuur. Skafiö innihaldið úr
en látið þó brún vera eftir til þess að
hýðið haldi nokkrum stinnleika.
Stappið saman við innihaldið smá-
vegis af rjóma, matskeið af mjöli og
bragöbætið með sítrónusafa, salti og
pipar. Snöggsoðnar gulrætur þarf að
hakka smátt og blanda saman viö
líka. Hvítlaukur er einnig góður sem
bragðauki.
Setjið innihaldið aftur í hýði og
síöan i ofninn og bakiö i 10—15
mínútur — eða þangað til aldiniö er
orðið meyrt. Athugið að hýðið er ætt
og gert ráð fyrir að menn innbyrði
þaðlíka.
baj.