Dagur - 19.12.1951, Qupperneq 21
JÓLABLAÐDAGS
M
L
21
FALLEGAR SVUNTUR.
Eggin eru þeytt vel (helzt í hræri-
vél). Sykurinn er settur soman við
smám saman og þeytt vel. Þá er
vatnið og saltið sett saman við.
Hveiti og gerduft er sigtað saman í
línu sigti. Síðan er liveitinu bland-
að saman við eggin með sleif. Van-
illudroparnir settir saman við. —
Deigið er flatt út á vel smurða
plötu. Bakað við snöggan hita í ca.
10 mín. Hrein diskaþurrka er höfð
á borðinu og á hana er sáldrað
sykri. Kak'an er losuð frá plötunni
og verður það að gerast fljótt.
Hvolft á stykki. Sulta er smurð á
það, sem riiður vissi, þegar bakað
var. Tertan er rúlluð upp á lang-
hliðina og er þurrkan notuð til þess
þanriig, að Sem minnst er snert á
kökunni með höndunum. Nauðsyn-
legt er að vera nokkuð handfljótur
við þetta. Tertu þessa er bezt að
baka neðst í ofninum.
Falleg svunta er alltaf kærkonrin
gjöf. Eins kann að vera að hús-
freyjan vilji hressa svolítið upp á
sjálfa sig með Jrví að gera sér nýja, allt öðrum lit. Mittis- svunturnar
fallega svuntu. Svunturnar eru úr eru mjc'ig fljótsaumaðar og tilvaldar
góðu lérefti, bryddar með ská- til jérlagjafa. Smekksvunturnar eru
böndum eða skreyttar með lérefti í sérstaklega þægilegar vegna liins
góða sniðs á smekknum að aftan.
Hlýrarnir fara aldrei út af öxlun-
um, og það er mikill kostur, cins og
allar húsfreyjur þekkja.
VES TURÍSLENZK
RÚLLUTERTA.
Margar húsfreyjur eru hálf ragar
við að baka rúllutertur, finnst
vandinn mikill og að oft vilji mis-
takast nteð að rúlla kökuna upp.
Riillutertu-deig eru margs konar
og eru rnjög misjafnlega Jíægileg
viðfangs fyrir þann, senr bakar.
Þessi rúlluterta er mjög auðveld og I
mistekst ekki, ef farið er eftir upp-
skriftinni ,sem ættuð er frá vestur-
íslepzkum konum í Winnipeg.
3 egg. — 1 bolli sykur (fínn). —
4 tesk. kalt vatn. — Salt á hnífsoddi.
— þtesk. gerduft. — 1 bolli af hveiti.
— 1 tesk. vanilla.