Dagblaðið Vísir - DV - 29.05.1996, Side 15
i MIÐVIKUDAGUR 29. MAÍ 1996
tilveran .5
Pinnamatur ásamt kampavíni er mjög vinsæil.
Vanda skal val til veislu:
kampavíni vinsælust
Vandi er aö velja hvernig veislan
á að vera. Veisluþjónustur um allan
bæ bjóöa hina Ijúffengustu
rétti og erfitt er að
velja. Veislu
þjónusta
Múla-
kaffis
útbýr
smá-
rétta-
borð,
mat en heitur er ekkert mjög al-
gengur í brúðkaupum. Smárétta-
borðið er mjög vinsælt í brúð-
kaupum og okkur
finnst það falleg-
ast. Einnig
er
pinna-
borð og
stórveisluborð. \
Á pinnaborðinu
eru þrjár tegundir af
brauðpinnum með laxi, roastbeef og
skinku, súkkulaðibollar með fro-
mage, ofnbökuð epli, brauðkænur
með humarfyllingu, tortillaskeljar
með sjávarfangi, vatnsdeigssvanir
með rækjufyllingu, steiktur skötu-
selur með graslaukssósu, djúpsteikt-
ar rækjurúllur, klakastytta og
fleira.
„Ég er mjög fljót
að komast að
því hvað
fólk
vill
hægt
að
hinn
bundna
pinnamat
kaffibrúðkaup.
smáréttaborð verður
valinu er fyrst boðið upp á kampa-
vín og síðan er drukkið rautt eða
hvítt vín með matnum. Eftir það er
oft kaffi og brúðarterta eða kransa-
kaka,“ segir Guðný Guðmundsdótt-
ir í Múlakaffi.
Smáréttaborðið kostar frá 1650-
1950 kr. á mann. Það fer síöan eftir
því hvað fólk vill hafa á borðinu
hvað það kemur tO með að
kosta. Þar er graflaxrúlla
með mauki úr
reyktum laxi,
snittur,
rússnesk-
ar
pönnu-
kökur
með
kavíar,
"vlltar
A stórveislu
borðinu
er
koníakslegnum humri og
laxafrauði, sjávar-
réttakokkteill á
fersku salati,
rússneskar
pönnu-
kökur,
köld
naut-
hetð
fyllt
graf-
laxrúlla
með
fyrir
arúlla,
gljáðar
kjúkl-
inga-
bringur,
gljáður
hamborgar-
hryggur og heil-
steiktar nautalundir.
-em
bök-
og fleira.
hörpu-
skel, djúp-
steiktur
skötuselur,
blandaður græn-
metisbakki, kjúklinga-
réttur, nautakjötsstrimlar
helst
og hvað
það vill
eyða miklu í
veisluborðið. Við
getum haft bæði heitan og kaldan
Gjafalistar auð-
velda valið
„Fólk kemur hingaö og velur
sér gjafir sem það óskar sér í
brúðargjafir. Við skráum hjá
okkur valið og síðan koma
gestirnir og velja sér eitthvað
af listanum. Við fylgjumst með
að ekki sé gefið tvennt af
hverju. Þetta auðveldar brúð-
hjónunum lífið eftir brúðkaup-
ið því þau þurfa ekki að burö-
ast með heila innkaupakörfu
til þess að skipta brúðargjöfun-
um. Fólk er mjög ánægt með
þetta á báða bóga en sum brúð-
hjón eru svolítið feimin við
þetta,“ segir Edda Gunnars-
dóttir, eigandi Silfurbúðarinn-
ar.
Flugferð
að eigin vali
„Mörgum finnst þetta ómet-
anlegt því það er að eyða pen-
ingum í gjafír sem eru vel
þegnar. Við erum yfirleitt með
sumarleik en það er bónus fyr-
ir brúðhjón. Þrenn brúðhjón
eru dregin út á haustin og fá
flugferö að eigin vali til áfang-
astaða Flugleiða í Evrópu. List-
amir verða áfram til í búðinni
þannig að hægt er að halda
áfram að safna,“ segir Edda.
Laufey Vilhjálmsdóttir,
starfsmaður í Heimsljósi, tók í
sama streng og sagöi að al-
gengt væri að fólk byrjaði að
safna matarstellum og hnífa-
pörum. Hún segir gestina vera
mjög ánægða með að þurfa
ekki að velja gjafirnar sjálfir.
Kaffi og kleinur
„Brúðhjónin koma hingað
og velja sér hluti sem þau hafa
áhuga á. Listi fer í Faxafeniö
líka. Þau velja sér oft gjafa-
vöru, stell, hnifapör og glös.
Elestir nota tækifærið til þess
að safna sér matarstelli og
hnffaparasetti. Brúðhjónin fá
afsláttarkort meö 10% afslætti
hjá okkur eftir vígsluna. Við
sendum brúðhjónunum síðan
mjög fallega gjöf,“ segir Mar-
grét Vignisdóttir, verslunar-
stjóri í Tékkkristal. Erla Vil-
hjálmsdóttir, eigandi
Tékkkristals, bætti því við að
brúðhjónunum sé boðið í kaffi
og kleinur við afhendingu gjaf-
arinnar eftir giftingu.
Þægilegt að ganga
að listunum
„Þessir gjafalistar eru orðnir
mjög vinsælir hjá okkur. Fólki
þykir þægilegt að geta gengið
að þessum listum. Við stjórn-
um því að fólk fái ekki of mik-
ið í stellunum. Fólk getur síð-
an bætt við seinna. Það velur
mjög oft matar- og kaffistell
ásamt listmunum," segir Gest-
rún Gestsdóttir, verslunar-
stjóri Kosta Boda.
-em
Smáréttaborð með