Frjáls verslun - 01.09.1971, Page 62
RÆKJUVINNSLA
RÆKJUFRY STING
SELJUM FRYSTA RÆKJU
Rækjuverksmiðjan hf.
Hnífsdal. Sími 94-3604.
á öðrum degi brotnaði hún svo
kyrfilega að hlutar hennar lágu
vítt og breitt um vélasalinn.
Það var lán í óláni að uppsetn-
ingarmennirnir voru ekki farn-
ir, svo innan fárra daga voru
þeir búnir að setja aðra af sömu
gerð, í stað hinnar. Ég gafst
upp á henni eftir árið. Hún gat
ekki gengið nema stutta stund
í einu vegna ofhitunar. Eigin-
lega þurfti ég að hafa sérstak-
an vélamenn til að fylgjast með
henni, svo hún færi ekki sömu
leið og hin fyrri. Sabrovélarn-
ar sem ég hef síðan keypt, hafa
reynzt frábærlega vel. Þær eru
fyrirferðarlitlar, en afkasta-
miklar, og kostnaður við gæzlu
þeirra og viðhald, er frómt frá
sagt einn lægsti liðurinn í
rekstrinum og það hefur ekki
haft svo lítið að segja.“
KAUPUM FISK TIL
FRYSTINGAR OG
SÖLTUNAR.
SELJUM IS.
HEIMASKAGI H.F.,
AKRANESI.
Símar: 93-1117 (frystihús),
93-1725 (skrifstofa).
KAUPUM FISK
til vinnslu
SELJUM IS
til skipa
ÚTGERÐARFÉLAG AKUREYRINGA HF.
Akureyri. Sími 96-12300.
„Eftir því sem mér sýnist, þá
virðist þið hafa viðað að ykkur
miklum véla- og tækjakosti til
vinnslunnar“?
„Jafnhliða og efnahagurinn
batnaði með árunum, jók ég
vélvæðinguna til að auka af-
köstin og nýtingu aflans. Síðast
var keypt sérstök vél til að
vinna hakk úr þeim hlutum
fiskjarins. sem annars hefðu
farið í úrgang. Verðmætasköp-
un þessarar vélar er margföld.
En þótt mikið sé keypt, virðist
alltaf vera þörf fyrir nýjar og
nýjar vélar. Á komandi vetri
tökum við í notkun flökunar-
og flatningsvélar, — ég hef enn
ekki sagt skilið við saltfiskinn.
Einnig er hugmyndin að setja
upp nýjan útbúnað til að auð-
velda flutning á beinum og
öðrum úrgangi. Til þess verð ég
að gera uppfyllingu í sjó fram,
sem verður allfjárfrek fram-
kvæmd. Hvað frystirými snei’t-
ir, þá annar sá klefi sem ég
byggði fyrir nokkrum árum
þörfinni, svo ég hef ekki þurft
að vera upp á aðra kominn með
geymslu, síðan á frumbýlings-
árum mínum, í frystiiðnaðin-
um. þegar framleiðslan óx
mér yfir höfuð“.
Eitt mesta vandamál frystihús-
anna, á undanförnum árum
hefur verið, að mér hefur skil-
ist, hráefnaskortur og þegar tal
okkar beinist inn á þær braut-
ir, birtir yfir svip Sveinbjöms.
Það er nú okkar meginstyrk-
ur. að við höfum ávallt nóg
hráefni núna og stundum erum
við aflögufærir, þegar aðra
60
FV 9 1971