24 stundir


24 stundir - 06.09.2008, Qupperneq 39

24 stundir - 06.09.2008, Qupperneq 39
24stundir LAUGARDAGUR 6. SEPTEMBER 2008 39 Hráefni: 200 g nýr rabarbari 180 g sykur ½ tsk. engiferduft ½ tsk. garam marsala-duft ½ tsk. kóríanderduft Aðferð: Soðið saman í potti í um það bil 45 mínútur á vægum hita. Hráefni: 400 ml mjólk 100 ml rjómi 50 g sykur 6 stk. eggjarauður Aðferð: Sjóðið saman mjólk, rjóma og syk- ur og þeytið síðan rólega út í eggja- rauðurnar, setjið rabarbarann í botninn á skálunum og hellið blöndunni í skálarnar og bakið í vatnsbaði í ofni við 150°C í 20-25 mínútur. Kælið áður en þetta er borðað. Borið fram með góðum ís og fersk- um ávöxtum. EFTIRRÉTTUR Crème brûlée með krydduðum rabarbara Hráefni: 800 g þorskhnakkar Arabískt rub 23 (hráefni): 5 stk. kardimommur 1 msk. fennu-greek ½ msk. fennelfræ ½ tsk. hvítur pipar hnífsoddur chili pipar 2 msk. sjávarsalt Aðferð: Allt malað saman í kvörn Þorskurinn kryddaður með rub- blöndunni og steiktur á pönnu eða bakaður í ofni. Kartöflur (hráefni): 200 g nýjar kartöflur 100 g sætar kartöflur 1 stk. rauð paprika 1 stk. græn paprika 1 stk. rauðlaukur 3-4 hvítlauksgeirar salt og pipar olía Aðferð: Allt skorið í fallega bita og blandað saman og bakað í ofni. AÐALRÉTTUR Þorskhnakki með arabískri rub-blöndu Ávaxtaríkt í nefi með plómum, kirsuberjum og hindberjum. Netta vanillu má finna í bakgrunninum ásamt þurrkuðum kryddum. Þétt í munni með þroskuðum plómum, fíkjum og votti af súkkulaði. Afgerandi þroskuð tannín og mikil fylling fylgir löngum krydduðum endi. Vínið fer vel með lamba- og nautakjöti, sérstaklega flott með grillmat og þung- um ostum. Vínrækt í Dieulele eða Dievole má rekja til 1090, þegar fyrstu tveir víngerð- armennirnir greiddu þrjá brauðhleifa og tvo hana í ársleigu fyrir Guðlega dal- inn. Rúmlega 900 árum seinna fylgir Dievole víngerðarhúsið enn þjóðlegum framleiðsluaðferðum en með aðstoð nútímatækni og vísinda. Þrúgurnar í Broccato eru allar handtíndar úr Campinuovi- og Mad- onnino-víngörðunum sem eru í 400-500 m hæð yfir sjávarmáli. Vínið er gerjað í eikartunnum og fer þroskunin fram í 14 mánuði á gamalli franskri eik og í flöskunni í 6 mánuði til viðbótar. Dievole Broccato 2001 Þrúgur: Sangiovese 85%, Merlot 12% & Petit Verdot 3% Land: Ítalía Hérað: Veneto 3.189 kr. Vín vikunnar Dievole Broccato 2001 Elísabet Alba Valdimarsdóttir vínþjónn Kaffitár í Reykjanesbæ tekur þátt í dagskrá Ljósanætur í Reykja- nesbæ í ár. Kaffibrennslan verður opin almenningi á laugardag og sunnudag kl. 11-16 báða dagana. Ýmiss konar fræðsla fer fram um drykkinn góða á laugardeginum. Brennslumeistari sýnir hvernig kaffibrennsla fer fram kl. 12 og geta gestir pakkað ilmandi baun- um beint úr ofninum og tekið með heim. Boðið verður upp á fræðslu um notkun kaffis í mat- argerð kl. 14 og fræðslu um mis- munandi uppáhellingaraðferðir klukkustund síðar. Að lokum sýnir kaffibarþjónn hvernig hægt er að gera mynstur í kaffibollann. Á sunnudeginum kl. 13 verður einnig sýnt hvernig kaffibrennsla fer fram. Þá verður boðið upp á kaffismökkun kl. 14. Nánari upplýsingar má nálgast á vefsíðunni www.kaffitar.is. Kaffibrennslan opin á Ljósanótt Skátastarf kennir ungu fólki að... Gefðu barninu þínu tækifæri á að spreyta sig í skátastarfi! Ævintýr Dulmál Samvinna Jafningjastarf Útivis Hjálp í faðmlögu Útilegur Hælsæri Söngur Bandalag íslenskra skáta Sími: 550 9800 og www.skatar.is Skátastarf: Fjölbreytt og ævintýralegt! ...verða sjálfbjarga ...taka virkan þátt ...sýna ábyrgð ...hugsa sjálfstætt ...ástunda hjálpsemi ...sýna tillitsemi y þ á sta K nntu ér s k ta rfið i hei aí þ nni m byggð! Sk a R y ja k y n t át r í e k ví k n a s arf t ð vo al r í si t vi Þ tt augarn a Lau r da r k 1 - ga dal í g f á l. 4 17.

x

24 stundir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: 24 stundir
https://timarit.is/publication/307

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.