Fréttablaðið - 15.12.2005, Blaðsíða 46

Fréttablaðið - 15.12.2005, Blaðsíða 46
 15. desember 2005 FIMMTUDAGUR Á öllum heimilum verða að vera til góðir hnífar til hvers kyns verkefna. Rétt meðhöndl- un hnífanna er hins vegar mikilvæg. Jólahátíðinni fylgir yfirleitt fjöl- breytt eldamennska. Þegar að henni kemur eru hnífarnir nánast jafnmikilvægir og steikin sjálf. Margir vita hins vegar ekki hvernig hnífa á að kaupa því hægt er að fá fjölmarga mismunandi hnífa í öllum stærðum og gerðum. Hin venjulegi steikarhnífur, sem einnig er kallaður kokkahnífur, er mikilvægastur þar sem hann nýtist við fjölbreyttustu og mikil- vægustu verkin. Stórir hnífar eru þægilegir þegar skera á kjöt eða annað stórt og til þess að saxa og hakka. Minni hnífar eru meðfærilegri og nýt- ast því ágætlega til minni verka. Einnig er hægt að fá margar aðrar gerðir hnífa eins og flökunarhníf, fiskihníf, kjöthníf, brauðhníf og fleiri. Nafnið á þeim gefur yfir- leitt best til kynna til hvers á helst að nota þá. Á heimasíðu verslunarinnar Kokku á Laugaveginum má finna ýmsar hagnýtar upplýsingar um bæði val og viðhald hnífa. Þegar kaupa á inn nýja hnífa er miklvægt að velja gæði umfram verð. Bitið á ódýrum hnífum getur horfið mjög fljótlega og þeir eiga það mjög oft til að vera mjög endingarlitl- ir. Slíka hnífa þarf að endurnýja mjög reglulega og þess vegna er ekki óvitlaust að fá sér gæðahníf sem endist í mörg ár. Hnífarnir eru hins vegar einskis nýtir ef þeir eru ekki rétt meðhöndlaðir. Passa þarf að brýna þá reglulega, samt ekki of oft. Þrífa þarf þá strax eftir hverja notkun því matarleifar geta fest við hnífinn og jafnvel haft skaðleg áhrif á hnífinn. Best er að þrífa hnífa einfaldlega með vatni strax eftir notkun, þá er líka auðveldast að ná matarleifunum af. Löng bið í uppþvottavélum getur líka verið skaðleg fyrir hnífa auk þess sem mikil og sterk sápa getur tært upp hnífinn. Nú er því tíminn til þess að huga vel að hnífunum sínum en hafa ber í huga að velja þarf hníf- ana og sinna þeim eftir notkun og þörfum hvers og eins. ■ Jólasteikarhnífarnir Týpískir steikarhnífar sem hægt er að fá í mörgum stærðum og má nota við fjölbreytt verkefni í eldhúsinu. Hér má sjá margar mismunandi tegundir hnífa. Búáhöld í Kringlunni sel- ur hið klassíska sænska Ostindia-stell. Ostindia-stellið hefur verið framleitt af fyrirtækinu Rörstrand frá 1931 og er til bæði í höllum og kotum Svíaríkis. Það á sér merka sögu. Mynstrið er nefnilega af kínversku postulínsbroti sem fannst eftir að Austurindíafarið Götheborg sökk við vesturströnd Svíþjóðar árið 1745 með mjög verðmætan farm. Mynstrið hefur lifað af allar tískusveiflur og post- ulínið staðist tímans tönn, þrátt fyrir uppþvottavélar og hinar ýmsu gerðir þvottaefna. Ostindia- borðbúnaðurinn er ljósblár með blómamynstri og handmálaðri rönd. Hann fæst bæði fyrir mat og kaffi. ■ Heimilis- legt stell í háum gæðaflokki. Bollinn er af þægilegri stærð. Könnur og bollar eru með dökkblárri rönd. STELLIÐ: OSTINDIA Þegar annríki er á heimilinu er oft erfitt að sinna bæði börnum og heimilisverkunum á sama tíma. Þurfir þú frið til að skrifa jólakort- in, baka skinkuhornin, skreyta eða þrífa skaltu gefa þér tíma til að börnin fái verkefni sem hafa ofan af fyrir þeim. Afskipt börn geta orðið vansæl og pirruð og einstaka sinnum til vandræða. Einfalt er að útvega sér þykkan pappa eða papp- ír sem er límdur tryggilega á heilan vegg í íbúðinni. Börnin fá svo liti og frjálsar hendur til að mála jólalegar myndir á pappann. Mikilvægt er að brýna vel fyrir börnunum að halda sig innan pappaveggjarins. Eftir situr að börnin skemmta sér, þú færð frið til að sinna verkum þínum og heimilið eignast glæsilegt og risa- stórt málverk að degi loknum. Hafðu ofan af fyrir börnunum Glæsilegt úrval af handklæðum - gæði, ending og góð þjónusta Skólavörðustíg 21 • Sími 551 4050 • Reykjavík
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.