Fréttablaðið - 30.12.2005, Side 32

Fréttablaðið - 30.12.2005, Side 32
 30. desember 2005 FÖSTUDAGUR6 Hanastél slá alltaf í gegn í veislum, hvort sem þær eru áramótaveislur eða haldn- ar af öðru tilefni. Sumir veigra sér við að búa þau til, en þau þurfa hvorki að vera flókin né tímafrek og eru alltaf flott. Sérstaklega er gaman að þeim ef maður á skemmtilegar regnhlífar, sker niður appelsínur eða blæjuber eða skreytir glasið á annan hátt. Stefán Ólafsson, yfirbarþjónn á veitingastaðnum SALTi í Pósthússtræti í gamla Eimskipshúsinu, er vel kunnur fyrir hanastélin sín. Hann lærði til barþjóns í Þýskalandi. Hann skellti nokkrum skemmtilegum áfengum sem og óáfengum hana- stélum í glös fyrir Fréttablaðið á dögunum. „Það er líka rétt að benda á að það er hægt að gera flestalla kokteila óáfenga, og þá er gott að nota síróp í staðinn fyrir áfeng- ið,“ segir Stefán og bætir við að hægt sé að fá ótal bragðtegund- ir af bæði sætu og sykurlausu sírópi. Jafnframt áréttar hann að þegar glös eru forkæld með klaka, þarf að muna eftir því að hella vatninu, sem safnast hefur saman í glasinu, úr áður en drykknum er hellt yfir klakann. Classic lime margaríta (áfengur) Fyrst hellir maður salti á disk, rennir límónusneið yfir brúnina á víðu glasi og dýfir svo brúninni í saltið. 4 cl gull tequila 2 cl Triple Sec Curacao 1 cl ferskur límónusafi 2 cl sykurvatn (sykur sem leystur hefur verið upp í heitu vatni og síðan látið kólna) Sett í blandara með klaka og síðan er öllu hellt í glasið. Ekki á að drekka margarítuna með röri, heldur á maður að drekka saltið með. Ipanema (óáfengur) Ein límóna er skorin í tvennt og saf- inn kreistur úr. Svo er límónan skorin í átta bita og sett í glas. Aldinkjötið sett í glasið, sem og safinn. 3 teskeiðar af hrásykri settar ofan á límónuna - mikilvægt er að nota hrásykur og ekki hvítan sykur, því sá síðarnefndi leysist fyrr upp, er mun sætari og öðruvísi á bragðið. Hræra í glasinu. Engiferöli hellt í glasið, og muldum ís bætt í þar til glasið er fullt. (Ef fólk á ekki ísmulningsvél má alltaf setja klaka innan í tusku og lemja svo með kjöthamri eða einhverju álíka áhaldi.) Hræra síðan aftur í glasinu. Þennan drykk má gera áfengan, og heitir hann þá Caipirinha. Þá eru 6 cl af Chachaca 51 notaðir í staðinn fyrir engiferölið, og sett í á eftir sykrinum. Frosinn jarðarberjadaquiri (áfeng- ur) - eftirréttadrykkur 6 cl hvítt romm límónusafi eða sítrónusafi eftir smekk 2 stór eða 4-5 lítil jarðarber (fersk eða frosin) 6 cl jarðarberjasíróp skvetta af grenadine-sírópi Allt sett í blandara með klaka og svo hellt í hátt og fallegt glas. Upplagt að skreyta með ferskum jarðarberjum. Epla-martini eða eplatini (áfeng- ur) - upplagður fordrykkur 2 cl Sour Apple líkjör 4 cl vodka Hristur, enginn klaki Pina colada (áfengur) - sætur eftirréttadrykkur 3 cl hvítt romm, til dæmis Bacardi Carta Blanca 3 cl dökkt romm, til dæmis Bacardi Black 1-3 cl kókoshnetusíróp (eftir smekk) Fylla glasið með ananassafa Smá skvetta af rjóma Hrist og hellt yfir klaka í forkældu glasi. Skreytt með sætum ávexti, til dæmis ananas, kirsuberi eða jarðarberi. Vorgos (óáfengur eftirréttadrykk- ur sem Stefán bjó til) 3 cl Cassis-sólberjasíróp 3 cl ástaraldinsíróp Fylla glasið með ananassafa Smá skvetta af rjóma Hrist og hellt yfir klaka í forkældu glasi. Gott er að skreyta með blæj- uberjum. Space boy (óáfengur) 3 cl ástaraldinsíróp 3 cl Curacao bleu síróp skvetta af sítrónusafa Fylla glasið með Sprite Sírópið og sítrónusafinn hrist saman - gæta verður þess að hrista gosið ekki! Svo má skreyta glasið með blæjuberjum. Þennan má gera áfengan með því að setja vodka í hann. Áramótahanastél Stefán Ólafsson, yfirbarþjónn á SALTi. FRÉTTABLAÐIÐ E. ÓL. Classic lime margaríta (áfengur) Frosinn jarðarberjadaquiri (áfengur) Apple martini eða Appletini (áfengur) Pina colada (áfengur) - sætur eftirréttadrykkur Vorgos (óáfengur) Space boy (óáfengur)Ipanema (óáfengur)

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.