Fréttablaðið - 10.11.2006, Page 34

Fréttablaðið - 10.11.2006, Page 34
Jaroon Nuamnui og eiginmað- ur hennar opnuðu „take away“ stað í hjarta Vesturbæjar. Það virkar svolítið „útlenskt“ að aka um í Vesturbænum og sjá að þar er allt í einu kominn svokall- aður „grill-bar“ eins og þeir eru gjarna kallaðir erlendis. Slíkir staðir eru þá aðallega hugsaðir fyrir fólk sem býr í hverfinu og sjaldan er verðið hátt. Fyrir rétt rúmlega einu ári opn- aði Thai Grill í Vesturbænum, eða að Hagamel 67 (í sama húsi og ísbúðin við Hagamel). Matreiðslu- meistari Thai Grill er taílensk að uppruna. Hún heitir Jaroon Nuamnui og hefur rekið staðinn í rúmlega ár ásamt Sigurði Guð- mundssyni eiginmanni sínum. Spurð að því hvernig það hafi komið til að þau hjónin opnuðu veitingastað inni í miðju íbúða- hverfi segir Sigurður að þeim hafi bara þótt eitthvað vanta í Vestur- bæinn. „Það eru pitsu- og ham- borgarastaðir þarna í kring, en enginn staður sem selur austur- lenskan mat.“ Jaroon er ýmsu vön þegar kemur að matargerð, en fyrir nokkrum árum opnaði hún sam- bærilegan stað á Selfossi sem er rekinn enn í dag við góðan orðstír. Eftir að hafa búið á Selfossi fluttu þau hjónin til Noregs, en þegar þau sneru aftur til Íslands og fluttu í Vesturbæinn langaði hana aftur í eldhúsið. „Mig langaði að vera með eitthvað lítið svona „take away“ og skapa mér góðan starfs- vettvang. Ég lærði að elda í Taí- landi og þess vegna hefur þetta alltaf legið svona beint við,“ segir Jaroon. Á Thai Grill er maturinn ekki dýr, en hægt er að fá máltíðir á bil- inu 580-980 krónur. Fyrir 980 krón- ur fær fólk þriggja rétta máltíð. Sigurður segir að viðskiptavina- hópurinn fari ört vaxandi en yfir- leitt sjái hann sömu andlitin oftar en einu sinni. „Svo er líka mikið af eldra fólki sem kemur hingað. Fólk er orðið svo siglt í dag og vant að borða alls konar mat. Taí- lenskur matur er bæði saðsamur og hollur, og svo þetta er náttúr- lega bara gott.“ Matseðil Thai Grill má skoða á vefsíðunni www.thaigrill.is. Útlensk stemning í Vesturbænum Veislusalurinn Rúgbrauðsgerðin ehf Borgartúni 6 • 105 Reykjavík •Sími 517-6545 www.rugbraudsgerdin.is Sérfræðingar í saltfiski Þjónustum verslanir, veitingahús o.fl. Fyrir verslanir: Til suðu: saltfiskbitar blandaðir gellur gollaraþunnildi Til steikingar: saltfiskbitar blandaðir saltfiskkurl saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos) gellur Fyrir veitingahús – hótel – mötuneyti: saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos) saltfiskbitar blandaðir til suðu og steikingar saltfiskkurl Fyrir utan saltfiskinn þjónustum við sitthvað fleira, svo sem: ýsuhnakka rækjur þorskhnakka steinbítskinnar og bita Sími: 466 1016 ektafiskur@emax.is Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.