Fréttablaðið - 16.02.2007, Page 28
Kristófer Helgi Helgason er
kokkur á Bistro Café á Lauga-
vegi en hann hefur starfað
sem kokkur á sjó og landi í
um tuttugu ár. Hann gefur
hér sáraeinfaldar og góðar
uppskriftir af Mexíkó-súpu og
steinbítspiparsteik.
Kristófer er einn þeirra kokka
sem hefur gaman af að elda heima
hjá sér þrátt fyrir að vera yfir
pottunum alla daga í vinnunni.
„Heima elda ég einfalda og þægi-
lega rétti en minna af einhverju
flóknu,“ segir Kristófer. „Uppá-
haldsrétturinn minn þessa dagana
eru hakkbollur í Sweet Chili-sósu,
sem einhver annar eldar,“ bætir
hann við og hlær.
„Mér finnst alltaf skemmtileg-
ast að elda fisk enda eru engin
landamæri í þeirri matseld.“
Kristófer segir starfið vera
mjög þakklátt þegar vel tekst til
og alltaf gaman þegar fólk lætur
vita af því ef það er ánægt með
matinn. „Við erum svo heppin á
Bistro að fólk hefur verið mjög
ánægt með matinn hjá okkur. Vin-
sælast er kjúklingasalat, núðlu-
réttirnir og sjávarréttasúpan, sem
er svo vinsæl að það er alveg til
vandræða.“
Uppskriftirnar sem fylgja hér
á eftir eru mjög einfaldar að sögn
Kristófers.
Eldar einfalda rétti heima
Við Fjöruborðið
Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550
www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is
veislutertur.is
Allar tertur á heildsöluverði
Frí heimsending á
Stór-Reykjavíkursvæðinu
Sími 849 5004
Áman ehf • Háteigsvegi 1 • 105 Reykjavík
Sími: 533 1020 • aman@aman.is • www.aman.is
• 7 daga hvít-, rauð- og rósavín frá Solomon Grundy
• 7–10 daga ávaxtavín frá Party Home Wine
• 2 vikna hvít- og rauðvín frá Vinamat
• 3 vikna hvít-, rauð- og rósavín frá La Mancha
Hraðvirk víngerðarefni
Frábær lausn ef halda á veislu með skömmum fyrirvara!
Verð frá: 2.390,-
E
in
n
t
v
e
ir
o
g
þ
r
ír
4
0
3.
0
0
2