Fréttablaðið - 03.03.2007, Side 56

Fréttablaðið - 03.03.2007, Side 56
heimaerbest Á Íslandi höfum við greiðan aðgang í matvöruverslunum að grunnhráefni til að elda ýmiss konar asískan mat. Eftir að hafa búið á Ítalíu í nokkra mánuði, lét ég loksins verða af því að fara í sérverslun með asíska matvöru og kaupa inn þann grunn af sósum sem ég var vön að hafa „heima” til að elda slíkan mat. Hér fæst nefnilega fátt annað en sojasósa í matvöruverslunum og sérverslan- ir sem þessar ekki á hverju strái. Annað hráefni, eins og kjöt og fisk, hvað þá ferskasta grænmetið er hins vegar auðvelt að nálgast til að elda mat með asískt ættuðu yfir- bragði... eins og gera má ráð fyrir um Ítalíu þar sem það ferskasta er á boðstólnum. Súrsætur kjúklingur 4 kjúklingabringur, skornar í smáa bita Marinering: 3 hvítlauksrif, söxuð 1 cm fínt rifin engiferrót ½-1 tsk chilli-flögur 2-3 msk. púðursykur 1 msk. sesamolía 1 msk. ostrusósa 1 msk. fiskisósa 1 dl sojasósa 1 lime, safi og fínt rifinn börkur 1 dl maísolía eða önnur létt matarolía 3 msk. maísolía til að steikja upp úr Hrærið saman allt hráefnið í marineringuna og setjið kjúkl- ingabitana saman við. Látið mar- inerast í a.m.k. klukkustund. Hitið maísolíu á teflonpönnu, helst wok-pönnu. Steikið kjúkl- inginn þar til eldaður í gegn. Berið fram með hrísgrjónum og því sem á eftir fer. Steikt grænmeti Brokkolí, skorið smátt í hnoðra, magn eftir smekk Salat, sbr. kínakál eða rauðkál, magn eftir smekk Gulrætur, fínt skornar, magn eftir smekk 1 dós ananas í bitum 3 msk. sesamfræ 2 msk. sæt chilli-sósa 3 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíuna á teflonpönnu en helst wok-pönnu. Steikið fyrst brokkolí og gulrætur í smá stund. Þá setja salatið og ananasinn saman við. Loks sesamfræin og sósan. Hrærið vel í á meðan steikt er og allt hrá- efnið nær að blandast vel saman. Berið fram með kjúklingnum og hrísgrjónum. Baunir í kókossósu Strengjabaunir eða snjóbaunir, magn eftir smekk og þörf, hér um tvær þéttar lúkur 1 cm fínt rifið engifer 2 dl kókosmjólk 2 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíu í potti og steikið baun- irnar á vægum hita í nokkrar mín- útur. Rífið engiferið yfir og hellið kókosmjólkinni saman við. Látið malla þar til baunirnar eru mjúk- ar en þó örlítið stökkar undir tönn. Jarðarber í sýrópi úr grænu tei, límónu og stjörnuanís 1 lítil askja jarðarber, Asískt yfirbragð í heimahúsi Súrsætur kjúklingur. S pænski listamaðurinn og hönnuðurinn Jaime Hayon er fæddur í Madríd árið 1974. Hann er lærður iðnhönnuður frá Madríd og París. Frá 1997 starfaði hann hjá Benetton og stjórnaði hönn- unardeild fyrir útlit búða, sýninga og veitingastaða. Árið 2004 hóf hann að starfa sjálfstætt. Mörg verkefni hafa komið inn á hans borð en hann hefur hannað allt frá leikföngum til húsgagna og fengist við innanhússhönnun og listrænar uppsetningar. Fróðleikur um Hayon og hönnun hans er á www. hayonstudio.com. Sveppurinn og Jósefína Hugmyndin að lampanum Funghi er fengin að láni úr skógarlífinu og einu sérstæðasta forminu þar, sveppinum. Funghi-línan er í jarðarlitum og búin til úr keramik. Josephine- lampinn er seiðandi en fágaður. Hann er búinn til úr postulíni með fallegum glans. Josephine-loftljós í djúpfjólubláum lit. 3. MARS 2007 LAUGARDAGUR12
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.