Fréttablaðið - 03.03.2007, Page 56

Fréttablaðið - 03.03.2007, Page 56
heimaerbest Á Íslandi höfum við greiðan aðgang í matvöruverslunum að grunnhráefni til að elda ýmiss konar asískan mat. Eftir að hafa búið á Ítalíu í nokkra mánuði, lét ég loksins verða af því að fara í sérverslun með asíska matvöru og kaupa inn þann grunn af sósum sem ég var vön að hafa „heima” til að elda slíkan mat. Hér fæst nefnilega fátt annað en sojasósa í matvöruverslunum og sérverslan- ir sem þessar ekki á hverju strái. Annað hráefni, eins og kjöt og fisk, hvað þá ferskasta grænmetið er hins vegar auðvelt að nálgast til að elda mat með asískt ættuðu yfir- bragði... eins og gera má ráð fyrir um Ítalíu þar sem það ferskasta er á boðstólnum. Súrsætur kjúklingur 4 kjúklingabringur, skornar í smáa bita Marinering: 3 hvítlauksrif, söxuð 1 cm fínt rifin engiferrót ½-1 tsk chilli-flögur 2-3 msk. púðursykur 1 msk. sesamolía 1 msk. ostrusósa 1 msk. fiskisósa 1 dl sojasósa 1 lime, safi og fínt rifinn börkur 1 dl maísolía eða önnur létt matarolía 3 msk. maísolía til að steikja upp úr Hrærið saman allt hráefnið í marineringuna og setjið kjúkl- ingabitana saman við. Látið mar- inerast í a.m.k. klukkustund. Hitið maísolíu á teflonpönnu, helst wok-pönnu. Steikið kjúkl- inginn þar til eldaður í gegn. Berið fram með hrísgrjónum og því sem á eftir fer. Steikt grænmeti Brokkolí, skorið smátt í hnoðra, magn eftir smekk Salat, sbr. kínakál eða rauðkál, magn eftir smekk Gulrætur, fínt skornar, magn eftir smekk 1 dós ananas í bitum 3 msk. sesamfræ 2 msk. sæt chilli-sósa 3 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíuna á teflonpönnu en helst wok-pönnu. Steikið fyrst brokkolí og gulrætur í smá stund. Þá setja salatið og ananasinn saman við. Loks sesamfræin og sósan. Hrærið vel í á meðan steikt er og allt hrá- efnið nær að blandast vel saman. Berið fram með kjúklingnum og hrísgrjónum. Baunir í kókossósu Strengjabaunir eða snjóbaunir, magn eftir smekk og þörf, hér um tvær þéttar lúkur 1 cm fínt rifið engifer 2 dl kókosmjólk 2 msk. maísolía eða önnur létt olía Hitið olíu í potti og steikið baun- irnar á vægum hita í nokkrar mín- útur. Rífið engiferið yfir og hellið kókosmjólkinni saman við. Látið malla þar til baunirnar eru mjúk- ar en þó örlítið stökkar undir tönn. Jarðarber í sýrópi úr grænu tei, límónu og stjörnuanís 1 lítil askja jarðarber, Asískt yfirbragð í heimahúsi Súrsætur kjúklingur. S pænski listamaðurinn og hönnuðurinn Jaime Hayon er fæddur í Madríd árið 1974. Hann er lærður iðnhönnuður frá Madríd og París. Frá 1997 starfaði hann hjá Benetton og stjórnaði hönn- unardeild fyrir útlit búða, sýninga og veitingastaða. Árið 2004 hóf hann að starfa sjálfstætt. Mörg verkefni hafa komið inn á hans borð en hann hefur hannað allt frá leikföngum til húsgagna og fengist við innanhússhönnun og listrænar uppsetningar. Fróðleikur um Hayon og hönnun hans er á www. hayonstudio.com. Sveppurinn og Jósefína Hugmyndin að lampanum Funghi er fengin að láni úr skógarlífinu og einu sérstæðasta forminu þar, sveppinum. Funghi-línan er í jarðarlitum og búin til úr keramik. Josephine- lampinn er seiðandi en fágaður. Hann er búinn til úr postulíni með fallegum glans. Josephine-loftljós í djúpfjólubláum lit. 3. MARS 2007 LAUGARDAGUR12
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.